mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Xúc cảm mùa qua
Thứ tư, 11 Tháng 12 2013

“Bà khen con bà tốt, tháng một, chạp bà sẽ biết con bà”. Ngày xưa, ở làng các cụ ngắm con gái con dâu của mình và hàng xóm rồi bình phẩm và để lời nhau như thế. Bà nào trót tự hào khoe con mình vóc ngọc da ngà, khoe quá đà thì thể nào cũng được tặng cho câu ca dân gian nhớ đời kia. Đó bởi là vì, thời tiết của hai tháng này thật đặc biệt. Nếu mưa phùn gió bấc thì không kể vì còn có tí ẩm ẩm, chứ thời tiết mà cứ sớm tinh mơ là sương muối dày đặc làm rụng sạch cả lá xanh, trưa chiều nắng rạn da, tối lại buốt tê tái cho vài tuần liền thì ai vóc ngọc da ngà lúc này mới được thẩm định: người mát da thì chỉ thêm hồng thêm nhuận, má hồng hơn phấn, môi thắm hơn son, gót đỏ ngọc ngà; người có tí xấu máu thì da đóng vẩy trắng, nẻ gót,  rạm da, môi nứt từng bờ, nụ cười chào nhau cứ phải múm mím giới hạn chứ nồng nhiệt quá là đổ máu môi ngay tắp lự.

Nhưng tuổi trẻ  thì có sá gì thời tiết “một chạp” ? Chấp cái buốt cái hanh, chấp đôi môi chưa kịp thoa son dưỡng mà bị nứt nẻ, lứa tuổi ngọc ngà chỉ biết nhiệt tình lao động và tận hưởng tháng ngày tươi đẹp đầy ý nghĩa trong đời sinh viên.

Chả tin thì cứ đến trường mình mà chứng kiến nhỉ? Suốt từ tháng thu vắt sang tháng đông, biết bao hoạt động sôi nổi đã diễn ra, chỉ kể tên thôi người ngoài cũng phải vịn ghế đứng cho vững vì chóng mặt: nghiệp vụ sư phạm toàn quốc này, văn nghệ chào mừng khai giảng này, văn nghệ chào mừng ngày 20/11 này,  tham gia thi viết và sân khấu hóa An toàn giao thông này, hội diễn văn nghệ quần chúng này, kì thi hết học kì này, hiến máu tình nguyện này, còn gì nữa, còn chứ đã hết đâu, kì thi quốc phòng toàn dân ở tít tận Đà Nẵng nữa đấy…

Chao ôi! Đếm sao cho hết thời gian ôn luyện. Sáng lên giảng đường, giữa giờ nghỉ tranh thủ tập; tối về miệt mài uốn nắn cho nhau. Các lớp tổ chức đoàn kết hơn bao giờ hết,  ai tham gia, ai phục vụ người tham gia đều nhiệt tình năng nổ hết lòng hết dạ.

Và chao ôi, sao có thể kìm nước mắt thôi rưng rưng khi thấy khuôn mặt sáng bừng, đêm hôm trước còn ở hội thi nghiệp vụ toàn quốc, sáng hôm sau đã vén áo, chìa tay dâng “ giọt máu đào sẻ chia niềm hi vọng” .. và cũng vẫn khuôn mặt ấy, vẫn sáng bừng lên, say sưa tập luyện vì sự mở mang kiến thức về An toàn Giao thông…

Thế mới là sinh viên sư phạm, thế mới là sống đích thực của  những năm tháng tuổi xanh đẹp nhất đời người.

Thế thì ta lo đếm ngày đếm tháng để mà chi hỡi người? Đếm chứ, đếm để biết thời gian không đợi người. Nhảo chân lên, nhiệt tình hơn nữa trong mọi hoạt động để trưởng thành, bởi hạnh phúc chính là đoạn đường ta đang trải qua hàng ngày để cán đích thành công.

Sức sống phơi phới của tuổi thanh niên đã át đi sự khắc nghiệt của mùa. Vẻ đẹp được hun đúc từ những phẩm chất vàng ròng của tâm hồn nhân ái cứ sáng rực rỡ, long lanh, bất chấp thời gian và mùa đông lạnh giá.

Yêu lắm, những học trò chăm ngoan của tôi!

Thạc sỹ Trương Thị Luyện

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html