mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Ngôi trường – chia li – mùa hạ.
Thứ bảy, 28 Tháng 6 2014

Khi thanh âm của loài ve bắt đầu rỉ rả, ta biết lại một mùa xanh  tràn ngập nơi nơi. Bước chân ta bỗng ngập ngừng trước cổng trường. Ngôi trường quen thuộc chìm trong màu biếc của lá, rực rỡ màu mật ong của nắng. Tất cả tạo nên vẻ cổ điển, thâm trầm đặc trưng của nơi tạo nguồn tri thức.

Kì lạ làm sao, vẫn khung trời ấy ta vui chơi,vẫn  giảng đường ấy hàng ngày ta có mặt: nào mùa thu khai giảng rực rỡ áo dài, mùa đông ấm sực bàn tay dìu nhau leo cầu thang , mùa xuân náo nức đua chen hội thi nghề…Cớ sao khi hạ về, lòng ta chùng đến vậy? Khung trời chợt rộng, giảng đường chợt vời vợi xa, đôi mắt bạn nhìn ta cứ nhòe đi, chớp chớp. Trong lòng ta và bạn đều hiểu, trong tiếng ve ngân, giờ chia li của chúng mình đã điểm. Khoảnh thời gian vô tư lự đã vĩnh viễn trôi đi, phía chân trời xanh kia, chờ chúng ta là những gập ghềnh vốn dĩ của đời sống, cho chúng ta trưởng thành.

Để rồi, bao năm sau, vào một ngày hạ đẹp, ta quay lại ngôi trường xưa và lại bất ngờ nhận ra, cảm xúc trong ta về hạ của ngày đó và bây giờ vẫn vậy: bồi hồi,  nuối tiếc, rưng rưng. Bởi khoảnh khắc học trò vĩnh viễn sáng long lanh, không tì vết, không một khắc nào của đời người có thể sánh được.

Ngoài không gian trường ta kia là đời đấy. Đời cũng đang đón hè về như trong ngôi trường thâm trầm cổ kính này. Cũng tiếng ve ran trên vòm phượng vĩ, cũng tím hồng chùm bằng lăng rung rinh theo gió. Nhưng chỉ có nơi đây, trong khuôn viên trường yêu dấu, ngắm không gian rực rỡ sắc hoa,  ta mới có trọn vẹn cảm giác Chia li – chia li vĩnh viễn một khoảng đời trong trẻo .

Lòng ta rưng rưng theo tiếng ve rền. Hạ ơi, chậm một nhịp chân cho ta tạm biệt ngôi trường yêu dấu. Nơi giúp ta “chân cứng đá mềm” trên đường đời về sau; nơi giúp ta lưu nét cười sôi nổi…Tạm biệt, dấu yêu . Tạm biệt, ngôi trường – mùa hè – chia li.

Thạc sĩ Trương Thị Luyện

Phó trưởng khoa Tiểu học Mầm non

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html