mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Ngoại khóa: Tuổi trẻ sư phạm Hà Nam với biển đảo (New)
Thứ ba, 25 Tháng 11 2014
HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG – HÀNH TRÌNH
KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM
ThS. Đoàn Thị Thanh Trầm
Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Nam

Ý tưởng tổ chức các hoạt động Hướng về biển đảo quê hương của các thầy cô và sinh viên hai khoa Xã hội và Tiểu học – Mầm non đã được nhen nhóm từ những ngày đầu tiên của năm 2014 và chính thức được khởi động trong năm học 2014 – 2015. Đây là một chủ đề trọng tâm xuyên suốt các hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên thuộc các ngành Khoa học xã hội, Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non. Và cũng là một trong những hoạt động nằm trong hệ thống các giải pháp thuộc Chương trình hành động của trường CĐSP Hà Nam thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW Hội nghị Trung ương lần thứ 8 khóa XI về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Diễn đàn khoa học – nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam” với vai trò là hoạt động tổng kết của cả quá trình nghiên cứu, tìm hiểu về biển đảo quê hương của thầy trò hai khoa, được tổ chức vào những ngày cuối tháng 12 năm 2014 – thời điểm chứa đựng nhiều ý nghĩa. Thời điểm toàn Đảng, toàn quân toàn dân tưng bừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Diễn đàn hôm nay như là một lời tri ân của thầy trò trường CĐSP Hà Nam với lớp lớp các thế hệ cha anh đã xả thân gìn giữ giang sơn, Tổ quốc, vì một chân lý giản dị mà thiêng liêng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Trở thành một điểm nhấn trên chặng cuối của con đường thời gian ghi năm 2014, trên bậc thềm bước tới  năm 2015, Diễn đàn “Tự hào biển đảo Việt Nam” mang ý nghĩa là điểm kết của một cuộc hành trình: Hành trình đến với biển đảo quê hương, hành trình về với cội nguồn đạo lý, tâm hồn Việt, hành trình để kết nối trái tim mỗi chúng ta trong nguồn thiêng Tổ quốc, để rồi yêu hơn mỗi người ta gặp, mỗi vùng ta qua, để có trách nhiệm hơn với mỗi ngày ta sống, mỗi việc ta làm.

Cùng với hành trình của thầy trò khoa Xã hội, Tiểu học – Mầm non, trong thời gian qua, đoàn công tác của các thầy cô giáo và các em sinh viên trường CĐSP Hà Nam đã có dịp đặt chân trên nhiều vùng miền đất nước. Đoàn đã có mặt trên đỉnh cao Lũng Cú – Hà Giang, trang nghiêm chào lá cờ Tổ quốc lẫm liệt tung bay nơi địa đầu Tổ quốc. Đoàn đã ra Mũi Ngọc – Quảng Ninh, nơi bắt đầu cho nét vẽ tượng hình đất nước. Đi dọc Việt Nam, đoàn đã đi đến điểm mút cuối cùng của hình chữ S, nơi  mà nhà thơ Xuân Diệu hình dung: “Tổ quốc ta như một con tàu. Mũi tàu ta đó – Mũi Cà Mau”. Vượt qua sóng gió đại dương, Đoàn đã đến Cô Tô, Cồn Cỏ, Phú Quốc..., có những thầy cô đã đến được với Trường Sa... Ở đâu chúng ta cũng thấy đất nước gấm hoa: sừng sững Trường Sơn, dào dạt Trường Sa, “Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà mau rừng đước. Đỏ bình minh mặt sóng khơi xa” (Thơ Tố Hữu)...

Cùng với cuộc hành trình không gian, là cuộc hành trình xuyên thời gian. Dõi theo những chuyến đi, đọc những bài nghiên cứu của thầy trò hai khoa Xã hội, Tiểu học – Mầm non, chúng ta hiểu được lịch sử hàng nghìn năm mở mang, bảo vệ bờ cõi của cha ông. Truyền thuyết về dòng dõi Lạc Hồng đã kể lại rằng dân tộc ta là sự hợp nhất giữa các tộc người từ vùng núi cao và vùng biển cả. Năm mươi con theo Mẹ lên rừng. Năm mươi con theo Cha xuống biển. Cuộc tạo lập giang sơn bắt đầu từ đó. Đất và Nước, Rừng và Biển đã có trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta từ thuở ấy. Và cũng từ đây các thế hệ người dân đất Việt đã nối tiếp nhau để dựng xây, bảo vệ  chủ quyền đất nước, biển đảo quê hương. Lịch sử đã từng ghi lại “Những trận thủy chiến tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trong lịch sử từ thế kỷ X đến thế kỷ XV” (Thạc sĩ Đỗ Thị Hiền), lịch sử cũng đã khẳng định. “Vai trò của Nhà nước phòng kiến Việt Nam trong việc chiếm hữu và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” (Tiến sĩ Đinh Hữu Thiện), “Những bằng chứng tiêu biểu khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ 1945 đến nay” (Thạc sĩ Phạm Thị Bình). Từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, biển đảo Việt Nam luôn hiện diện trong đời sống chính trị , kinh tế , văn hóa, tâm hồn người Việt. Những điều này được phản ánh trong các bài viết:  “Vai trò lịch sử của đường mòn Hồ Chí Minh trên biển trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước” (Thạc sĩ Trương Mạnh Tiến), “Giá trị của biển đối với phát triển ở nước ta trong giai đoạn hiện nay” (Thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Lê), “Biển đảo Việt Nam – Những giá trị lịch sử và tiềm năng phát triển” (Thạc sĩ Đỗ Thị Hiền), “Giá trị kinh tế của hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” (Thạc sĩ Hoàng Thị Ninh), “Trường Sa, Hoàng Sa trong chiến lược phát triển kinh tế biển đảo bền vững gắn liền với bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia” (Thạc sĩ Đinh Thúy Hường), “Văn hóa chủ quyền biển đảo Trường Sa – văn hóa mở cõi và giữ gìn biển đảo Việt Nam” (Thạc sĩ Nguyễn Thị Hải Lê)...

Đến với biển đảo, viết về biển đảo. Đó là cuộc hành trình tìm đến với những giá trị cao đẹp của cuộc sống của con người. Bên cạnh những xúc cảm tự hào về giang sơn gấm vóc, biển cả bao la là những suy ngẫm thiết tha về những con người đang ngày đêm bám biển, đã và đang biến mình thành những cột mốc chủ quyền sống của Tổ quốc giữa đại dương. Đảo và biển đã từng che chở, nuôi sống con người. Đến lượt con người phải căng mình mà che chở, bảo vệ cho biển đảo. Đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, chúng tôi đã thấy những người dân gan góc như đá núi, sống trên đá, gieo mầm xanh trên đá, kiên trung bảo vệ từng tấc đất biên cương. Đến với Cà Mau, chúng tôi đã thấy những người dân như cây mắm cây đước tỏa rễ cắm sâu vào đất, bám biển, vượt sóng dấn mình ra khơi xa. Ở đâu chúng tôi cũng thấy Tổ quốc là sự hợp nhất thiêng liêng giữa Đất Nước và Nhân Dân. Ở đâu chúng ta cũng sẽ thấy Đất và Nước có mồ hôi, xương máu của các thế hệ người dân đất Việt. Để càng tự hào bao nhiêu chúng ta càng ý thức rõ trách nhiệm của mình bấy nhiêu với Đất nước thân yêu.

Hành trình đến với biển đảo Việt Nam vì thế cũng là hành trình kết nối những trái tim, là sự gắn kết tâm hồn chúng ta trong hai tiếng thiêng liêng Tổ quốc, trong sự ý thức trách nhiệm sâu sắc của chúng ta với máu xương của những người đi trước để làm nên một Đất nước vẹn tròn.

Tôi đã rất xúc động khi đọc những bài nghiên cứu, thưởng thức những sản phẩm nghệ thuật do chính các thầy cô giáo và các em sinh viên trường CĐSP Hà Nam thể hiện về chủ đề Biển đảo. Và tôi biết Diễn đàn khoa học – nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam” của chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Sự thành công chưa hẳn vì những nguyên nhân học thuật mà vì Hành trình về với Biển đảo quê hương của chúng ta đã  đạt được các mục đích yêu cầu quan trọng của một hoạt động giáo dục. Đó là khơi dậy ngọn lửa yêu nước, cảm xúc tự hào và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ giảng viên sinh viên nhà trường với đất nước, quê hương. Diễn đàn khoa học nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam” cũng như các hoạt động giáo dục đào tạo của trường CĐSP Hà Nam trong thời gian qua đã được triển khai đáp ứng với mục tiêu Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI đó là “Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lí luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với gáo dục gia đình và giáo dục xã hội”. Sự thành công, sức hấp dẫn của các hoạt động này chính bởi đã hội tụ - kết nối được những ý tưởng – cảm xúc – niềm tin của cả một đội ngũ các thầy cô giáo tâm huyết, các bạn sinh viên năng động sáng tạo.

Diễn đàn “Tự hào biển đảo Việt Nam” là điểm kết cho một cuộc hành trình, đồng thời sẽ mở ra cho chúng ta những hành trình mới. Những hành trình của sự khám phá – sáng tạo – bồi đắp – kết nối và thăng hoa các giá trị cao đẹp của cuộc sống và con người.

Hãy để cho ngọn lửa của tình yêu đất nước, của niềm đam mê sáng tạo luôn cháy sáng trong trái tim mỗi chúng ta!

Hà Nam, tháng 12/2014

----------------------------------------------------------------------------------------

BÁO CÁO ĐỀ DẪN DIỄN ĐÀN KHOA HỌC – NGHỆ THUẬT
“TỰ HÀO BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh sinh viên yêu quý!

Năm nào cũng thế, khi không khí tưng bừng của tháng 11 với những hoạt động tôn vinh nhà giáo Việt Nam lắng xuống thì chúng ta lại hân hoan bước vào tháng 12 với nhiều hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc. Tháng mười hai năm nay, với thầy và trò trường CĐSP Hà Nam còn có một ý nghĩa lớn lao, đó là cùng với quân và dân cả nước kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đây cũng là thời điểm nhà trường tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên trong năm 2014. Được sự đồng ý của Đảng ủy, ban Giám hiệu, hôm nay, hai khoa Xã hội và Tiểu học Mầm non long trọng tổ chức diễn đàn Khoa học – Nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam”. Xin được thay mặt tập thể giảng viên và sinh viên hai khoa kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em HSSV sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo! Các em học sinh sinh viên thân mến!

Tổ quốc thân yêu của chúng ta - dải đất thiêng liêng hình chữ S tựa dáng hình người mẹ bồng con. Dáng hình ấy với màu xanh trải dài, được bao bọc bởi 3.260 km đường bờ biển. Tiếp giáp với biển Đông ở 3 phía Đông, Nam và Tây Nam, vùng biển nuớc ta trải dài từ Quảng Ninh tới Kiên Giang, cứ 100 km lãnh thổ đất liền có 1 km bờ biển và không một nơi nào trên thềm lục địa của Việt Nam lại cách xa bờ biển hơn 500 km.

Từ nghìn xưa, biển đảo đã gắn bó với bao thế hệ người Việt, là không gian sinh tồn và phát triển của dân tộc ta, là chỗ dựa sinh kế cho hàng triệu ngư dân Việt. Trong vùng biển bạc, mỗi hòn đảo không chỉ là "thỏi vàng xanh" mà còn là một cột mốc chủ quyền tự nhiên của quốc gia, làm tăng chiều sâu phòng thủ đất nước ra hướng biển. Biển Việt Nam có vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa rộng lớn. Có hơn 3000 đảo lớn, nhỏ gần và xa bờ, đặc biệt là 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa hợp thành phòng tuyến bảo vệ, kiểm soát và làm chủ các vùng biển và thềm lục địa.

Trong suốt tiến trình phát triển của dân tộc, biển đảo luôn gắn với những mốc son lịch sử vẻ vang. Vì vậy, biển đảo luôn là một phần gắn bó máu thịt không thể tách rời trên lãnh thổ Việt Nam. Hiểu biết về biển đảo tổ quốc, thấu hiểu những dấu ấn của biển đảo trong lịch sử - văn hóa Việt Nam cũng như nhận thức được vai trò, vị trí và ý nghĩa của biển đảo trong thực tế dựng nước và giữ nước của dân tộc ta không chỉ là hành trang tri thức cần thiết mà còn là nghĩa vụ của mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Để thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam, tiếp nối truyền thống cha ông trong công cuộc gìn giữ và dựng xây đất nước ngày nay.

Nhận thức sâu sắc mục tiêu trên, trường CĐSP Hà Nam thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển đảo nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên về chủ quyền đất nước, về những giá trị truyền thống dân tộc. Gắn việc tuyên truyền với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong trường học, kết hợp với vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”. Giúp cho cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên thấy được vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh và ý nghĩa, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như những quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước về vấn đề biển, đảo trong giai đoạn hiện nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! thưa các thầy cô giáo, các em sinh viên!

Trong những năm học gần đây, những việc làm hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc luôn gắn với các hoạt động cụ thể của trường CĐSP Hà Nam. Nội dung này đã được đưa vào chương trình đào tạo của các ngành, các hệ ở học phần “Biển và đảo Việt Nam”, ngoài ra còn được giảng dạy ở học phần "Giáo dục quốc phòng" và thường xuyên được đề cập đến trong các sinh hoạt chính trị cho CBGV, HSSV. Nhưng phải đến thời điểm chúng tôi phát động phong trào tìm hiểu, nghiên cứu, sáng tác để tổ chức diễn đàn khoa học – nghệ thuật với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” thì việc làm đó mới trở thành một phong trào sôi nổi của thầy và trò hai khoa. Chúng tôi xin được báo cáo kết quả ba tháng triển khai các hoạt động nghiên cứu, học tập và tổ chức diễn đàn khoa học – nghệ thuật hôm nay như sau:

a. Về những hoạt động tìm hiểu thực tiễn:

Chúng tôi đã thực hiện chuyến thăm quan thực tế tại thành phố Hải phòng, thăm khu di tích lịch sử bến tàu K15, là nơi xuất quân của đoàn tàu không số, thăm quan bảo tàng Hải quân. Tại đây, chúng tôi đã thu thập được những tư liệu về thực tế về tài nguyên và môi trường, về chủ quyền biển đảo Việt Nam; về vai trò của biển, hải đảo đối với an ninh quốc phòng, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, chúng tôi hiểu rõ hơn truyền thống chống giặc ngoại xâm trên sông biển của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ, được nghe kể những câu chuyện về những con tàu huyền thoại đã  thực hiện nhiệm vụ vận chuyển vũ khí cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Thấy được những chiến công hiển hách và sự hy sinh quên mình để giữ yên vùng biển đảo và sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc qua các thời kỳ của lực lượng hải quân và kiểm ngư Việt Nam. Ngoài ra, thầy trò hai khoa còn tham dự 2 đợt triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa – những bằng chứng lịch sử” tại Bảo tàng Hà Nam và triển lãm “Tuần lễ văn hóa – du lịch biển đảo Việt Nam” tại Hà Nội. Chúng tôi được khám phá và trải nghiệm trong một không gian văn hóa biển qua những hình ảnh, thông tin cụ thể, chính xác. Những tên đảo, tên người hiện ra thật sinh động như đã phần nào thu hẹp cái xa xôi, lạ lẫm để chúng tôi cảm nhận rõ hơn, đầy đủ hơn về những giá trị văn hóa và tiềm năng phát triển của các vùng biển đảo trên khắp mọi miền đất nước.

b. Về kết quả nghiên cứu và thực hành sáng tạo:

Trong hành trình xây dựng và mở mang bờ cõi, tổ tiên của người Việt luôn thể hiện tầm nhìn và cách ứng xử với biển đảo quê hương. Bởi vậy, những dấu ấn của biển luôn hiện diện phổ biến và bền vững trong cuộc sống của cư dân vùng biển. Thấu hiểu một cách đầy đủ giá trị văn hoá, lịch sử và tiềm năng phát triển của biển đảo Việt Nam  sẽ là một nền tảng tinh thần quan trọng, là vốn quý để mỗi chúng ta nhìn nhận rõ hơn về bổn phận của mình đối với đất nước. Kết quả phát động phong trào tìm hiểu về biển đảo quê hương mà chúng tôi thu được là rất đáng kể:

Triển khai kế hoạch nghiên cứu với toàn thể giảng viên và sinh viên hai khoa, chúng tôi lựa chọn và tập hợp được 43 bài viết có chất lượng, đăng tải trên chuyên san khoa học số 6 của nhà trường. Với đa dạng thể loại: Văn xuôi, thơ, bài luận, bài báo khoa học (bao gồm cả nghiên cứu lý thuyết, nghiên cứu ứng dụng)....các giả đã tập trung tìm hiểu những giá trị và tiềm năng phát triển của biển đảo Việt Nam và vận dụng trong giảng dạy, trong đời sống thực tế. Các vấn đề nghiên cứu được phân chia cụ thể như sau:

- Nhóm bài viết về lịch sử xây dựng và bảo vệ chủ quyền, tiềm năng phát triển của biển đảo gồm 13 bài, các tác giả đã tìm hiểu về những tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, đặc biệt là chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; những giá trị truyền thống và tiềm năng phát triển về văn hóa, kinh tế, du lịch, an ninh quốc phòng....của các vùng biển đảo trên cả nước.

- Nhóm bài viết về những chiến sỹ Hải quân và kiểm ngư Việt Nam gồm 11 bài (thơ và văn xuôi). Ở đó, các tác giả bày tỏ cảm xúc của mình qua những chuyến tham quan thực tế, bày tỏ sự kính phục và tin yêu đối với những người lính đang ngày đêm gìn giữ cho sự bình yên nơi vùng biển của đất nước.

- Đặc biệt, tập trung nhiều nhất bài là nhóm viết bày tỏ suy nghĩ về trách nhiệm đối với biển đảo Tổ quốc bao gồm 15 bài. Với những cách thể hiện khác nhau, các thầy cô và các em đã nêu cao ý thức và trách nhiệm của giảng viên, sinh viên nhà trường đối với đất nước qua tình yêu, niềm tự hào về biển đảo.

- Với hình thức nghiên cứu ứng dụng, chuyên san còn có 04 bài viết tiếp cận theo nội dung vận dụng tích hợp giáo dục tình yêu đối với biển đảo cho học sinh trung học và tiểu học.

Tham gia nghiên cứu và viết bài, ngoài các thầy cô và sinh viên trong trường, chúng tôi còn nhận được 6 bài viết của các tác giả là giảng viên học viện Hải quân Nha trang, giáo viên trường THPT Ngô Quyền, Nam Định và chuyên viên phòng GD-ĐT Phủ Lý. Với 4 nội dung nghiên cứu trên, các báo cáo đã đi sâu tìm hiểu khá đầy đủ về một mảng vấn đề mà hiện nay đang thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước: Hướng về biển đảo thân yêu. Tuy được tiếp cận với nhiều cách khác nhau nhưng nội dung của chuyên san khoa học biểu hiện kết quả tìm tòi thực chất và ý thức nghiên cứu khoa học nghiêm túc của giảng viên và sinh viên hai khoa.

Cùng với những bài nghiên cứu, với tình yêu đối với biển đảo quê hương, nhóm giảng viên mỹ thuật và các em sinh viên ngành giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non đã sáng tạo được rất nhiều sản phẩm tạo hình, mỹ thuật để tạo ra một không gian triển lãm nhỏ về biển đảo trước hội trường, góp phần đưa chúng ta gần hơn với biển đảo Tổ quốc.

Trong diễn đàn này, quý vị đại biểu, thầy cô và các em sẽ được nghe những lời ca, tiếng hát ca ngợi biển đảo quê hương. Đó cũng chính là lời tri ân của thầy trò chúng tôi muốn gửi tới các thế hệ chiến sỹ hải quân nhân dân Việt Nam. Những con người đang ngày đêm ở nơi đầu sóng ngọn gió đã không tiếc tuổi xuân, máu xương để cho chúng ta có cuộc sống bình yên nơi hậu phương đất liền.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo, các em sinh viên yêu quý.

Nghĩ về Tổ quốc là điều luôn có trong mỗi người Việt Nam, tự hào với vẻ đẹp mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho biển đảo nước ta là một niềm tự hào không bao giờ phai nhạt mà ngày càng được bồi đắp thêm. Cùng với lòng tự hào ấy luôn có một niềm kính trọng và biết ơn những người lính ngày đêm canh gác để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Thấm thía từ những gian khổ khó khăn trong cuộc sống thường ngày và trong sự nghiệp của người lính đảo, chúng ta càng khâm phục hơn tấm lòng hy sinh thầm lặng mà cao cả lớn lao, hiểu được rằng cuộc sống bình yên của mình hôm nay là kết quả của biết bao đêm không ngủ, biết bao ngày dãi dầu mưa nắng của các anh. Họ sống trong sự tri ân và ngưỡng vọng của mỗi người con người, chiến đấu và hoàn thành sứ mệnh bằng tất cả tình yêu đối với đất nước dù trong thời chiến hay thời bình.

Tổ chức diễn đàn khoa học – nghệ thuật “Tự hào biển đảo Việt Nam”, thầy và trò hai khoa mong muốn đây là dịp thắp sáng ngọn lửa tình yêu quê hương đất nước cho cán bộ giảng viên và sinh viên trường CĐSP Hà Nam. Đây chính là nhịp cầu góp phần kết nối đất liền với hải đảo, đưa chúng tôi đến gần hơn nữa với biển đảo của Tổ quốc. Thành công của diễn đàn hôm nay càng thể hiện chủ trương của Đảng ủy, ban Giám hiệu về mục tiêu giáo dục tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBGV và HSSV đối với biển đảo quê hương. Trước và sau diễn đàn này, mỗi chúng tôi sẽ càng ý thức hơn về trách nhiệm đối với đất nước, để tự thấy là mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thiện mình hơn nữa để góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Để xứng đáng với truyền thống hào hùng của cha ông, tự hào sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam.

Chúng tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng uỷ, ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện cho chúng tôi tổ chức diễn đàn, xin được cảm ơn các vị đại biểu khách mời đã đến tham dự và giao lưu trò chuyện trong buổi ngoại khóa hôm nay, cảm ơn các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các em HSSV đã nhiệt tình tham gia nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm và tập luyện để có được thành công của diễn đàn khoa học – nghệ thuật. Xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô và các em mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công. Xin trân trọng cảm ơn!

Phủ Lý, ngày 23 tháng 12 năm 2014
Trưởng khoa Xã hội
Nguyễn Thị Kim Ngân

----------------------------------------------------------------------------------------------------

CHÙM THƠ VỀ BIỂN, ĐẢO VIỆT NAMMột số hình ảnh hoạt động  ngoại khóa: "TUỔI TRẺ SƯ PHẠM HÀ NAM VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"
ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html