mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X
Thứ hai, 05 Tháng 10 2015

KẾT QUẢ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TCCN TOÀN QUỐC

LẦN THỨ X - NĂM 2015

ThS. Nguyễn Thị Kim Ngân

Trưởng phòng Đào tạo - Quản lí khoa học

 

Hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ X - năm 2015 đã diễn ra từ ngày 26 - 31/8/2015 tại TP Đà Nẵng, được tổ chức tại ba địa điểm: Trường đại học kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, trường cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) và trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng.

Hội thi được Bộ GD & ĐT tổ chức đều đặn 3 năm một lần với mục đích chọn ra những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất trong phong trào thi đua dạy giỏi tại các trường, các địa phương trên cả nước. Hội thi không những khuyến khích giáo viên tìm tòi, áp dụng các phương pháp dạy học mới và hiệu quả, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo viên trong thời gian diễn ra hội giảng mà còn góp phần nâng cao năng lực của giáo viên trong các trường Trung cấp chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới theo tinh thần của Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thông qua Hội thi, có thể biết được tình hình đội ngũ giáo viên TCCN ở các địa phương khác nhau, để có chương trình bồi dưỡng giáo viên kịp thời và phù hợp

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, để chuẩn bị cho những đổi mới căn bản về đào tạo TCCN trong những năm sắp tới, Hội thi Giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc năm nay mang rất nhiều ý nghĩa thiết thực:

- Là cơ hội tốt để đội ngũ cán bộ quản lý các trường, các thầy cô giáo bộ môn cùng trao đổi, giao lưu bổ ích về chuyên môn nghiệp vụ; học tập kinh nghiệm lẫn nhau để giáo dục GDCN phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm sắp tới.

- Là sân chơi cho các giáo viên ở các cơ sở có đào tạo trình độ TCCN thể hiện tài năng sư phạm. Đồng thời, qua Hội thi các giáo viên có cơ hội chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

- Đề cao việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích hợp nội dung, phương pháp nhằm hình thành năng lực nghề nghiệp cho học sinh đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Tham gia Hội thi có 239 giáo viên của 54 đoàn đại diện cho 170 trường TCCN và các trường có đào tạo hệ TCCN trong cả nước với nhiều ngành nghề như: Xây dựng, Điện, Điện tử, Quản lý đất đai, Cơ khí, Giao thông Vận tải, Kế toán – Tài chính, Y tế, Văn hóa – Nghệ thuật ... Với tiêu chí: "Công bằng – Sáng tạo – Đoàn kết – Chất lượng – Hiệu quả”.

 

Về nội dung: Các giáo viên tham gia thi tại 14 tiểu ban với 3 phần thi bắt buộc: Thi Hiểu biết, thi Xử lý tình huống sư phạm, thi Giảng dạy.

Kết quả: Ngày 31/8/2015, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ Bế mạc Hội thi tại trường Trung học Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng. Trong tổng số 239 thầy, cô giáo thuộc 54 đoàn tham dự có 34 giáo viên đạt giải Nhất, 71 giáo viên đạt giải Nhì, 87 giáo viên đạt giải Ba và 29 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi toàn quốc, 15 giáo viên không được công nhận danh hiệu.

Đoàn tham dự Hội thi của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam gồm 10 thành viên, trong đó có hai giảng viên đem đến hội thi 2 tiết giảng thuộc hai bài dạy  thuộc chương trình đào tạo giáo viên TCSP Tiểu học:

- 01 tiết Toán thuộc HP Cơ sở tập hợp logic toán – Bài: Ánh xạ

- 01 tiết Tiếng Anh thuộc HP Tiếng Anh - Bài 12 (Dành cho các ngành đào tạo không chuyên)

Đánh giá của các Ban giám khảo: 02 giờ dạy đều được thực hiện thành công, cả 2 giảng viên đều thể hiện kiến thức chuyên môn vững, bài dạy được thiết kế hợp lý, có năng lực sư phạm tốt, cách xử lý tình huống phù hợp. Đặc biệt, ở cả 2 bài dạy, nội dung và kỹ thuật dạy học đều đạt được mục tiêu phát triển năng lực nghề nghiệp cho học sinh như: cách xử lý tình huống sư phạm, ví dụ ngắn gọn, dể hiểu, tích cực hóa hoạt động của học sinh, trình bày bảng khoa học, biết cách hướng tới giáo dục ý thức và hình thành nhân cách nghề nghiệp cho người học.

Thành tích đạt được: GV Trần Thị Thúy Vân đạt giải nhì; GV Phạm Thị Bích Hạnh đạt giải ba.

Thành tích của đoàn tham dự thể hiện kết quả sau 2 tháng đầu tư luyện tập của Ban Giám hiệu, Ban cố vấn, các khoa và tổ chuyên môn. Thể hiện ý thức chuyên môn nghiêm túc, tinh thần nỗ lực, quyết tâm vượt khó của 2 giảng viên.

Kết quả đạt được trong hội thi một phần nào đã khẳng định nền tảng kiến thức vững chắc, khả năng xử lý tình huống sư phạm khéo léo và quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và hội đồng sư phạm nhà trường trong việc triển khai đổi mới giáo dục, thực hiện đào tạo theo hướng phát triển năng lực người học.

Những kinh nghiệm được rút ra từ Hội thi sẽ được các thành viên của đoàn tham dự  chia sẻ tới đồng nghiệp trong khoa, tổ chuyên môn để vận dụng nâng cao chất lượng dạy học ở từng bộ môn. Góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Đoàn giáo viên dự thi của Trường CĐSP Hà Nam chụp ảnh với Ban tổ chức

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi

Đoàn giáo viên Trường CĐSP Hà Nam chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

ban sofa tai tphcm
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html