Lịch thi ĐH-CĐ năm 2011, Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi.
Thứ tư, 20 Tháng 6 2012

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố lịch thi, xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ kỳ tuyển sinh 2011. Cụ thể, ngày 4 và 5-7-2011 thi ĐH đợt 1 (khối A, V). Ngày 9 và 10-7-2011 thi ĐH đợt 2 (khối B, C, D, N, H, T, R, M, K). Ngày 15 và 16-7-2011 thi đợt 3 (các trường CĐ thi tuyển sinh). Sau mỗi đợt thi Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi ĐH-CĐ kèm đáp án, thang điểm.

Trước 1-8-2011, các trường ĐH có tổ chức thi tuyển sinh hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông đại chúng. Truyền và gửi đĩa dữ liệu kết quả thi về Vụ Giáo dục ĐH (đối với các trường CĐ là trước 5-8-2011). Trước 10-8, các trường gửi giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ (số 1, 2), phiếu báo điểm của thí sinh và dữ liệu kết quả thi cho các trường không tổ chức thi tuyển sinh và hệ CĐ của các trường ĐH.

Cũng trước 10-8, Bộ GD-ĐT sẽ xử lý dữ liệu, công bố điểm sàn, kết quả thi của thí sinh trên internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ, trước 20-8, các trường ĐH, CĐ sẽ gửi báo cáo Bộ GD-ĐT biên bản điểm trúng tuyển và công bố điểm trúng tuyển (đợt 1), gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.

Từ 25-8 đến 10-9, các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2. Trước 15-9, các trường công bố điểm trúng tuyển NV2 và gửi giấy báo trúng tuyển cho các sở GD-ĐT. Từ 15-9 đến 30-9, các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 3. Trước 5-10, các trường công bố điểm trúng tuyển NV3 và gửi giấy báo trúng tuyển cho các sở GD-ĐT.

Bộ cũng yêu cầu, ngay sau khi xét tuyển và chậm nhất là trước ngày 15-10, các trường ĐH, CĐ công bố trên internet và trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách thí sinh trúng tuyển; gửi kết quả tuyển sinh cho các sở GD-ĐT.

Danh sách các loại máy tính được mang vào phòng thi ĐH

Chiều 27/6, Bộ GD-ĐT công bố danh sách máy tính cầm tay được đem vào phòng thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.
Đó là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi sốđiện thoại, không có thẻ nhớ cắm thêm vào. Danh sách cụ thể các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu trên như sau:

Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus, FX 570 MS, FX 570 ES; VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS; Vietnam Calculator VN-500RS; VN 500 ES; VN 570 RS, VN 570 ES; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720 và các máy tính tương đương.

Liên quan tới việc sử dụng các phương tiện trong phòng thi, các thí sinh cần lưu ý, Bộ GD-ĐT sẽ đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: khi vào phòng thi mang theo tài liệu; phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi; vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, các vật dụng gây nguy hại khác.

Thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi trong khi thi môn nào sẽ bị điểm không (0) môn đó; phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định của Uỷ viên phụ trách điểm thi; phải nộp bài làm và đề thi cho cán bộ coi thi và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài môn đó; không được thi các môn tiếp theo; không được dự các đợt thi kế tiếp trong năm đó tại các trường khác.

Hồng Hạnh