mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc
Tin tức - sự kiện
Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội: Sự học không phải là trang sức
Thứ năm, 30 Tháng 3 2017

Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội trong lễ trao bằng tốt nghiệp

Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội trong lễ trao bằng tốt nghiệp

GD&TĐ - Có bao giờ các bạn đặt câu hỏi: Sau những năm tháng học hành, mình đã hơn gì trước khi học? Người đứng đầu Trường ĐHSP Hà Nội - GS.TS Nguyễn Văn Minh - đã đặt ra câu hỏi này trước khi trao bằng tốt nghiệp cho 114 tân tiến sĩ và 1.153 tân thạc sĩ khóa 24 của trường ngày 17/3.

Sau câu hỏi gợi mở, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ về văn hóa học thuật với nhận định: Thế giới văn minh đã cho thấy, phải học thật, làm thật thì mới phát triển. Không học mà cố bằng được tấm bằng hòng đạt được điều gì đó bằng mọi giá thì để lại lâm nguy cho đất nước. Đâu đó còn có tình trạng không biết học để làm gì, rồi học để mà học.

"Sự học không phải là thứ trang sức, không phải là cách thức tự sướng" - GS Nguyễn Văn Minh bày tỏ.

Thầy Hiệu trưởng hướng đến các tân tiến sĩ, thạc sĩ, cũng là những người đang làm công tác giảng dạy và gửi gắm quan điểm về tư duy phản biện: Học thuật muốn phát triển phải chấp nhận tư duy phản biện, chấp nhận sự khác biệt trong đường hướng, vấn đề là gặp nhau ở cuối chân trời.

Đừng nóng giận và mất bình tĩnh mỗi khi ai đó, thậm chí là học sinh phản ứng lại chúng ta. Bình tĩnh lắng nghe, mình sẽ lớn khôn hơn sau mỗi lần như thế. Vấn đề là cần tạo một môi trường phản biện, cách thức phản biện có văn hóa và đầy trách nhiệm.

Nhấn mạnh đối tượng tiếp cận là con người, từng cá thể con người, thầy Hiệu trưởng gửi gắm đến học trò của mình, cũng là những người đang làm công tác dạy học : Đừng bắt họ nghĩ như bạn nghĩ, đừng bắt họ làm như bạn làm, hãy tôn trọng cách làm của họ, chỉ hướng cho họ mục đích và chỉ ra rằng người ta đã làm gì để học không lặp lại, không bị tư duy theo lối mòn.

Cách mạng 4.0 đang đến, sẽ tạo ra những sự thay đổi khủng khiếp và khắc nghiệt.Hãy hướng một thế hệ trẻ đến những khả năng mới, nghề nghiệp mới, cách nghĩ, cách làm mới để thành công.

Trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ, thạc sĩ tại Trường ĐHSP Hà Nội

Cần hình thành tư duy khám phá, mở đường thay vì chỉ rập khuôn làm theo

 

"Đừng xếp chồng tri thức làm thước đo thành quả. Dẫu biết rằng thiếu tri thức thì khó đạt điều gì trọn vẹn, nhưng con đường chiếm lĩnh và tạo ra tri thức mới mới là cung đường ta cần đến. Với ngồn ngộn tri thức đó, với những đòi hỏi công việc yêu cầu ta sử dụng như thế nào mới là mục đích của sự học"GS Nguyễn Văn Minh
Chia sẻ về sự thay đổi trong nhận thức, GS Nguyễn Văn Minh cho rằng, các nghiên cứu của chúng ta hiện nay đang cố gắng hội nhập, các vấn đề giải quyết đang đi theo một chủ đề nào đó mà thế giới đang tiến hành. Trong điều kiện hiện tại, những kết quả như vậy là đáng được trân trọng.

Tuy nhiên, nói một cách nghiêm túc, chúng ta đang làm theo, thậm chí có khi xa rời với tình hình và yêu cầu phát triển của đất nước, rất hiếm các ý tưởng có tính chất mở đường.

Chúng ta chậm nên cần học hỏi, làm theo các tiến bộ về khoa học và công nghệ, nhưng muốn nhảy vọt thì cần hình thành tư duy mở lối, khai phá và xả thân vì khoa học thay vì chỉ rập khuôn làm theo mãi mãi. Nghĩa là cần có sự thay đổi căn cơ trong cách nghĩ.

"Tôi hy vọng, các bạn là những người tự đổi mới và hành động mới mẻ vì sự tiến bộ, không nản chí vì bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu. Vấn đề là các bạn có dám thử thách cho một sự thay đổi không, dám dấn thân để tạo ra sự khác biệt không, có sẵn sàng cho những thay đổi không? Cuối cùng, các bạn có dám làm người tiên phong không?

Tôi mong muốn các bạn tạo ra một định hướng quan niệm xả thân. Đó là quan niệm tạo dựng các giá trị văn hóa và kinh tế chứ không phải tạo ra sự thuần túy đòi hỏi." - GS Nguyễn Văn Minh gửi gắm.

 

Sáng ngày 17/3/2017, Trường ĐHSP Hà Nội long trọng tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho 114 tiến sĩ và 1.153 thạc sĩ khóa 24 của 18 khoa đào tạo. Đây là sự kiện thường niên, chính thức ghi nhận thành tích học tập của các học viên, ghi nhận công sức đóng góp của các thầy cô giáo, đồng thời cũng ghi nhận thành tích đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Hiếu Nguyễn (http://giaoducthoidai.vn)

Thông điệp bất ngờ của thầy Hiệu trưởng trong ngày thành lập Đoàn
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016

(www.hnue.edu.vn) Cả hội trường với gần 1.000 sinh viên sư phạm đã lặng người khi nghe GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội - phát biểu trong lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016). Thông điệp về thời gian và tuổi trẻ được thầy Hiệu trưởng gửi gắm khiến người nghe không thể không suy ngẫm.

Đừng để thời gian của tuổi trẻ oằn sâu trong mộng mị

Ngay mở đầu bài phát biểu của mình, GS.TS Nguyễn Văn Minh đã tự đặt ra câu hỏi: Hôm nay, trong giảng đường này, những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi sẽ nghĩ gì, làm gì để không hổ thẹn với các thế hệ cha anh? Câu trả lời là: Các bạn nên biết quí thời gian tuổi trẻ!

Tuổi trẻ là đặc ân vô giá của tạo hóa ban cho bạn. Vô nghĩa của đời người là để tuổi xuân trôi qua trong vô vọng. Những người thành công là những người dám vượt lên các yêu cầu công việc. Bạn sẽ tìm ra con đường để đi hoặc sẽ tạo ra con đường mới mẻ. Ai sẽ dám đi trên hoang vu chưa có dấu chân người…

Người ta bảo, thời gian là vàng bạc, nhưng sử dụng đúng thời gian của tuổi trẻ là bảo bối của thành công. Tài năng thiên bẩm chỉ là khởi điểm ban đầu, thành công của cuộc đời là mồ hôi nước mắt và thậm chí là cuộc sống. Nếu chỉ chăm chăm và tán dương tài năng thiên bẩm thì chẳng khác nào chim trời chỉ vỗ cánh mà chẳng bao giờ bay được lên cao.

“Mỗi ngày trôi qua rất nhanh. Bạn đã dành thời gian cho những việc gì? Cho bạn bè, cho người yêu, cho đồng loại và cho công việc, và có bao giờ bạn rùng mình vì đã để thời gian trôi qua không lưu lại dấu tích gì không? Và có bao sự kiện đi qua đã làm bạn chùng lòng xuống, nguyện sống tốt hơn, nguyện chia sẻ nhiều hơn; và có bao nhiêu sự kiện xảy ra khiến bạn hổ thẹn vì sức vóc trai tráng mà chẳng làm thêm một việc có ích cho đời?

Không biết có ai trong chúng ta đã để thời gian của tuổi trẻ oằn sâu trong mộng mị, mơ hồ trong những giấc chiêm bao. Cuộc đời thật không mượt mà như nhung lụa, thành công là sự bồi đắp của nghị lực, quyết tâm và thời gian hiệu quả"- thầy Hiệu trưởng bày tỏ tâm tình.

Hãy nghĩ rộng, nhìn xa và thấm thía tình hình đất nước

Hi vọng các đoàn viên, thanh niên biết trân trọng thời vàng son của đời người, biết dùng thời gian vào những điều có nghĩa, thầy Nguyễn Văn Minh cũng bày tỏ mong muốn các bạn trẻ nghĩ rộng hơn, nhìn xa hơn và thấm thía tình hình đất nước nhiều hơn:

Tôi nghĩ rằng, các bạn đều biết những vấn đề cơ bản liên quan đến WTO, đến Cộng đồng kinh tế ASEAN, đến Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình dương - TPP. Nếu thờ ơ với những vấn đề này thì thật đáng tiếc và có lẽ là nên đáng trách các bạn ạ. Hãy biết bầu trời rộng mở và hãy biết đường chân trời để chọn điểm đến cho cuộc đời, dù có đường xa vạn dặm, nhưng không đi thì chẳng khi nào đến được cả.

Những tiến bộ về kinh tế, về khoa học kỹ thuật suy cho cùng là do con người, mà gốc rễ của nó là sự phát triển của giáo dục đã đào tạo được những con người tài năng như vậy. Rõ ràng, phát triển giáo dục là chìa khóa để canh tân nước nhà, là tiền đề cho phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội, là sức mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, là nền tảng bền vững cho hội nhập.

Mấy hôm nay, chắc các bạn đang nghe tin về hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long. Mùa màng chúng ta đang định đoạt bởi thiên nhiên, và mùa nước lớn không về thì đồng khô, đất nẻ. Israel cằn khô nhưng họ biết chế ngự thiên nhiên, Thái Lan đã xây hồ tích nước, còn chúng ta đang phó mặc cho trời.

Mấy hôm nay, chắc các bạn đau lòng vì bà con ngư dân ra khơi trên biển trời của Tổ quốc lại bị tàu Trung Quốc tấn công, đe dọa.

Và các bạn hàng ngày vẫn nghe tin về các vụ tai nạn thảm khốc và thương tâm, không chỉ trên đường mà ngay ở những nơi cứu chữa con người.

Và chắc các bạn xót xa khi những người Việt Nam bị ngược đãi, bị xâm hại khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Hẳn các bạn vẫn hàng ngày chứng kiến những giá trị cuộc sống đang bị xâm thực bởi những trào lưu lai căng, vì những nền tảng cơ bản của con người có lúc đang chông chênh.Tôi và các bạn nhói đau và tổn thương trong tận đáy tim mình.

Nhiều vấn đề lắm. Chúng ta không bi quan nhưng chúng ta phải có trách nhiệm. Biển cả là sóng to gió lớn. Nếu không có các vật dằn tàu thì sóng gió xô nghiêng. Tôi hi vọng các bạn sẽ là những vật dằn tàu, để đất nước này vững vàng tiến bước ra khơi.

Một cuộc khủng hoảng về kinh tế rồi sẽ qua đi, dù là tàn khốc nhưng nếu quyết tâm thì cũng chỉ năm, bảy năm là hồi phục. Nhưng sự bào mòn về văn hóa, để định hình lại có khi mất cả trăm năm, và nếu không cẩn thận có khi khó lòng lấy lại.

Hãy xây dựng tầm nhìn rộng mở

Đưa ra những suy nghĩ đau đáu về thực tại, GS.TS Nguyễn Văn Minh tiếp tục đặt câu hỏi: Các bạn sẽ làm gì? Câu trả lời ngay sau đó của thầy khiến người nghe thực sự thấm thía:

Các bạn hãy xây dựng tầm nhìn rộng mở: Thế giới này là của bạn, đất nước này là của chúng ta. Chúng ta biết người và không thể ngồi nhìn đồng bào nghèo khó mãi. Đừng ngồi quây quần thường xuyên bên góc bếp và cũng đừng thu mình một góc trong nhà trọ nhỏ nhoi. Hãy đi ra để nhìn, để hiểu; đừng đắm đuối trên màn hình máy tính, trên smartphone bằng những câu chuyện phiếm giết thời gian, mà hãy dùng nó như một công cụ nối liền thế giới bên ngoài.

Biến tri thức của loài người, của thời đại thành tri thức bản thân và cộng đồng, vận dụng vào hoạt động thực tiễn của mình. Trước mắt là tích lũy tri thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường để mai này khởi nghiệp.

Tự mình xây dựng các chuẩn mực cho bản thân, nhận diện cái đúng, cái sai, cái đáng làm và cái không nên làm.

Trường đời là trường học vĩ đại nhất, nhưng để thành công bạn cần có nền tảng về mọi mặt, thiếu nó không chỉ chông chênh mà có khi vấp ngã.

Hoạt động xã hội, đây là dòng sông cuộc đời. Phù sa sẽ về với bạn để mùa màng, cây lá tốt tươi. Đắm mình trong thực tiễn sẽ cho bạn tình yêu thương, cảm thông và trân trọng con người, để mình cố gắng sống tốt hơn, trách nhiệm hơn. Đây cũng là cách để bạn tận hiến những gì cao đẹp cho đời.

Ngoại ngữ là cửa sổ nhìn ra với thế giới, là chìa khóa để tiếp thu có chọn lọc những giá trị cao đẹp của loài người, những tiến bộ của khoa học, những thành công của công nghệ để làm cho cuộc sống tốt hơn.

“Trước mắt các bạn có nhiều ngả đường, bạn có trí tuệ, bạn có thời gian và bạn có ý chí, hãy nắm tay nhau dám đi để đến vinh quang, dù đánh đổi cả cuộc đời vì đất nước thân yêu này thì hãy cứ một phen!” - thầy Hiệu trưởng đưa lời khuyên, cũng là lời động viên khích lệ đầy nhiết huyết.

Trong lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, Đoàn thanh niên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã trao giải thưởng 26/3 cho 6 đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ.

Các đoàn viên xuất sắc của Trường ĐHSP Hà Nội nhận giải thưởng 26/3/2016

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng ĐHSP Hà Nội phát biểu


Lễ hội Xuân hồng 2015
Thứ năm, 05 Tháng 2 2015

                            TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU

Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện mùa xuân 2015 do Tỉnh đoàn phát động, với mong muốn chuyển ngay tới những người bệnh đang từng phút, từng giây chờ được cứu sống bởi những giọt máu đào, sáng ngày 04 tháng 02 năm 2015 Trường CĐSP Hà Nam với nòng cốt là đoàn thanh niên đã phối hợp với Hội huyết học- Truyền máu trung ương và Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” hiến máu tình nguyện. Lễ hội nhận được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của đông đảo các thầy cô giáo cùng hơn 200 đoàn viên trong nhà trường.

Lễ hội Xuân hồng 2015 là một đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên của năm, diễn ra ngay sau kì thi học kỳ I và trước Tết nguyên Đán thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hướng về người bệnh của thầy-trò nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của các thầy cô giáo đã tham gia hiến máu nhiều lần như thầy Trương Mạnh Tiến, thầy Đàm Công Ích, thầy Nguyễn Đức Lượng, thầy Dương Hồng Phúc, thầy Nguyễn Minh Sáng, cô Trần Thị Huế, sinh viên Vũ Thị Ngân, Nguyễn Văn Cường, Bùi Văn Thắng,…..cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn đoàn viên sinh viên trong nhà trường. Lễ hội đã thu được 143 đơn vị máu - vượt chỉ tiêu 31 đơn vị máu.

Thay mặt Đảng ủy, BGH, công đoàn Đoàn TN CS HCM trường CĐSP Hà Nam, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo và các bạn đoàn viên sinh viên trong nhà trường đã tạo nên một lễ hội hiến máu thành công và giàu ý nghĩa nhân văn. Nghĩa cử cao đẹp của các thầy cô và các bạn là món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho những người bệnh đang ngày đêm mong chờ, hy vọng.

Xin trân trọng cảm ơn và chúc Xuân mới An khang – Thịnh vượng!

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
Đại hội chi bộ Tiểu học-Mầm non
Thứ năm, 29 Tháng 1 2015

   CHÚC MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ TIỂU HỌC-MẦM NON

         Chiều 27/1/2015, tại Hội trường tầng 3 nhà Hiệu bộ Trường CĐSP Hà Nam, chi bộ khoa Tiểu học-Mầm non đã tổ chức đại hội chi bộ "mẫu". Tới dự và chỉ đạo đại hội có đại diện đoàn công tác của Thành ủy Phủ Lý, các đồng chí trong BCH đảng bộ và Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ nhà trường. Đoàn công tác của Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy nhà trường. Tại đại hội đồng chí Đoàn Thị Thanh Trầm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích và những đóng góp to lớn của chi bộ Tiểu học-Mầm non trong nhiệm kỳ 2013-2015 đồng thời giao nhiệm vụ, định hướng phấn đáu cho các đồng chí đảng viên của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015-2018. Thay mặt chi bộ Đ/c Trương Mạnh Tiến chi bộ nhiệm kỳ mới đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của đồng chí Bí thư và hứa sẽ cùng với các thành viên trong chi bộ quyết tâm thực hiện thành công các chi tiêu đã được thông qua tại đại hội./. 

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
Chùm ảnh các hoạt động Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014 và Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Thứ sáu, 21 Tháng 11 2014

 

Múa hát chào mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đón nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

 

Các em sinh viên tặng hoa các thày cô giáo

 

Ông Trần Hồng Nga Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014

 

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2014

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Nga Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, tặng hoa Nhà trường

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Nga Trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho
Trường CĐSP Hà Nam, khoa Xã hội, khoa Tự nhiên năm học 2013-2014.

 

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
tặng tập thể khoa Tự nhiên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Nga trao Băng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 CBGV
đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
cho 20 CBGV có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua "Hai tốt" năm học 2013-2014.


Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"
cho CBGV CNV trong kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014.

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen của CĐGD tỉnh Hà Nam
cho tập thể và các cá nhân năm học 2013-2014.

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen của Giám đốc Sở
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2013-2014.

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao
Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam cho đ/c Phạm Thị Thu Hoài

Ông Nguyễn Văn Khoát Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao
Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam cho đ/c Trương Thị Luyện

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Nga trao Giải thưởng Kalr Landsteiner
về công tác Hiến máu nhân đạo cho đ/c Trương Manh Tiến

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
Điểm trúng tuyển NV 1, xét tuyển NV 2 tuyển sinh CĐ chính quy năm 2014
Thứ ba, 12 Tháng 8 2014

UBND TỈNH HÀ NAM

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số  563 /CĐSPHN/TB-TS2014

Hà Nam, ngày 12  tháng  8  năm 2014

THÔNG BÁO
Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, Xét tuyển nguyện vọng 2
Kì thi tuyển sinh cao đẳng hệ chính quy năm 2014

A- Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1

STT
Ngành đào tạo
Mã ngành
Khối thi
Điểm trúng tuyển
Ghi chú
1
Sư phạm Toán
C140209
A
A1
10,0
10,0
2
Sư phạm Ngữ văn
C140217
C
D1
10,0
10,0
3
Sư phạm Tiếng Anh
C140231
A1
D1
13,5
13,5
Môn thi Tiếng Anh tính điểm HS2
4
Giáo dục Tiểu học
C140202
A
B
D1
M
10,0
11,0
10,0
10,0
5
Giáo dục Mầm non
C140201
B
C
D1
M
11,0
10,0
10,0
10,0

 

B- Xét tuyển nguyện vọng 2

STT
Ngành đào tạo
Mã ngành
Khối thi
Điểm xét tuyển
Số lượng
Đối tượng xét tuyển
1
Sư phạm Toán
C140209
A
A1
10,0
10,0
30
Tuyển sinh trong cả nước
2
Sư phạm Ngữ văn
C140217
C
D1
10,0
10,0
30
3
Sư phạm Tiếng Anh
C140231
A1
D1
10,0
10,0
30
4
Giáo dục Tiểu học
C140202
A
B
D1
M
10,0
11,0
10,0
10,0
40
Tuyển thí sinh có hộ khẩu ngoài tỉnh Hà Nam
5
Giáo dục Mầm non
C140201
B
C
D1
M
11,0
10,0
10,0
10,0
40
1. Hồ sơ đăng kí xét tuyển, gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 (Bản gốc có dấu đỏ của trường dự thi) ghi rõ ngành đăng kí xét tuyển + 01 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ của người nhận + Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ.

2. Địa chỉ nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển: Hồ sơ nộp về trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại phòng Đào tạo - Quản lí khoa học (Đ/c: Trường CĐSP Hà Nam - Đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

3. Thời gian nhận Hồ sơ đăng kí xét tuyển nguyện vọng 2: Từ ngày 20/8/2014 đến ngày 10/9/2014.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Đào tạo-Quản lí khoa học - Trường CĐSP Hà Nam.

ĐT: (0351)3854.533; 0904234484; 0982250306; 0918890111.

 

Nơi nhận:

- Website: www.cdhanam.edu.vn;

- Lưu ĐT-QLKH, VT.

HIỆU TRƯỞNG - CHỦ TỊCH HĐTS

 

(đã kí)

 

ThS. Đoàn Thị Thanh Trầm

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
Thông báo: Về việc tiếp nhận sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2014
Thứ hai, 11 Tháng 8 2014

UBND TỈNH HÀ NAM

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nam, ngày 13 tháng 8 năm 2014

THÔNG BÁO

Về việc tiếp nhận sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2014

Trường Cao đẳng Sư  phạm Hà Nam thông báo về việc nhập học đối với sinh viên cao đẳng hệ chính quy tuyển sinh năm 2014 như sau:

1. Thời gian và địa điểm nhập học:

- Thời gian: Từ 8h00’ ngày 09/9/2014.

- Địa điểm: Khu B - Kí túc xá Trường CĐSP Hà Nam.

2. Thủ tục nhập học: Khi đến nhập học, sinh viên cần mang theo:

1) Giấy báo nhập học của Trường CĐSP Hà Nam năm 2014: bản chính.

2) Hồ sơ HSSV theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có dán ảnh và có xác nhận của chính quyền địa phương.

3) Bằng tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương: bản chính + 01 bản sao (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2014).

4) Học bạ THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương: bản chính + 01 bản sao.

5) Giấy khai sinh: Bản sao.

6) Phiếu báo thay đổi nhân khẩu - Mẫu HK 02, có xác nhận nơi thường trú; Bản khai nhân khẩu - Mẫu  HK 01.

7) Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam).

8) Những người được hưởng chính sách ưu tiên theo đối tượng phải có các loại giấy tờ hợp lệ theo quy định hiện hành.

9) Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).

10) Giấy chứng minh nhân dân:  bản chính + 02 bản sao.

11) 04 ảnh cỡ 3 x 4 (mặt sau ghi họ tên, ngày sinh, hộ khẩu thường trú).

12) Kinh phí nộp khi nhập học (theo quy định hiện hành).

* Ghi chú: Nhà trường có kí túc xá khang trang, hiện đại đảm bảo tốt yêu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên.

Sinh viên có thể liên hệ với Phòng Tổ chức - Công tác sinh viên Trường CĐSP Hà Nam để biết thêm thông tin chi tiết.

ĐT: (0351)3846.947; 0983626973 (thầy Lê Quang Đôn - Trưởng phòng).

 

 

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH NĂM 2014

 

 

 

Giảng đường trường CĐSP Hà Nam

Nhà thí nghiệm trường CĐSP Hà Nam

Ký túc xá trường CĐSP Hà Nam

Nhà ở sinh viên số 2, số 3 trong Ký túc xá trường CĐSP Hà Nam

Nhà thi đấu đa năng trong Ký túc xá trường CĐSP Hà Nam

Sân cỏ bóng đá trong KTX trường CĐSP Hà Nam


ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
Điểm trung bình: học kỳ 2 CĐ K17, TC Mầm non K31; học kỳ 4 CĐ K16
Thứ tư, 06 Tháng 8 2014

Xem tại đây

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
Vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa... biển
Thứ ba, 22 Tháng 7 2014

CÁC VÙNG BIỂN THUỘC CHỦ QUYỀN QUỐC GIA VEN BIỂN

Trên thế giới ngày nay, các văn bản pháp luật quốc tế và pháp luật quốc gia đã góp phần xây dựng ngày càng hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh những vấn đề cơ bản về biển và đảo; việc phân định biển, bảo vệ môi trường biển, khai thác tài nguyên biển, giải quyết các tranh chấp biển v.v...

Nếu tính từ đất liền của quốc gia ven biển hướng ra biển khơi, tuần tự có các vùng biển sau đây: nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, biển quốc tế và đáy biển, lòng đất dưới đáy biển quốc tế. Rải rác ven bờ hay ngoài biển khơi có các đảo, quần đảo nhô lên trên mặt nước. Về nguyên tắc, nội thủy và lãnh hải là hai vùng biển thuộc chủ quyền của quốc gia ven biển. Vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa là ba vùng biển thuộc quyền chủ quyền của quốc gia ven biển. Còn lại vùng biển cả xa xôi ngoài phạm vi ấy là biển tự do, không một quốc gia nào có quyền xác lập chủ quyền đối với bất cứ bộ phận nào của biển cả.

1. Nội thủy

“Nội thủy” (còn gọi “vùng nước nội địa”) là vùng nước nằm phía bên trong đường cơ sở để tính chiều rộng của lãnh hải (nói tắt là “đường cơ sở”) và giáp với bờ biển. Đường cơ sở này do quốc gia ven biển quy định vạch ra. Từ đó trở vào gọi là nội thủy, từ đó trở ra gọi là lãnh hải.

2. Lãnh hải

Lãnh hải là lãnh thổ biển, nằm ở phía ngoài nội thủy. Ranh giới ngoài của lãnh hải được coi là đường biên giới quốc gia trên biển.

Công ước quốc tế về Luật biển 1982 quy định chiều rộng lãnh hải của mỗi quốc gia ven biển là 12 hải lý tính từ đường cơ sở. Điều 3 Công ước nêu rõ: “Mỗi quốc gia có quyền định chiều rộng của lãnh hải đến một giới hạn không quá 12 hải lý từ đường cơ sở được xác định phù hợp với công ước này”. Tuyên bố ngày 12-5-1977 của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng quy định: “Lãnh hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam rộng 12 hải lý, ở phía ngoài đường cơ sở”.

 

 

CÁC VÙNG BIỂN QUỐC GIA VEN BIỂN

CÓ QUYỀN CHỦ QUYỀN VÀ QUYỀN TÀI PHÁN

Đây là ba vùng biển nằm ngoài lãnh hải, bao gồm vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.

1. Vùng tiếp giáp lãnh hải:

Vùng tiếp giáp lãnh hải là vùng biển nằm ngoài lãnh hải và tiếp liền với lãnh hải. Phạm vi của vùng tiếp giáp lãnh hải không vượt quá 24 hải lý tính từ đường cơ sở. Điều 33 Công ước về Luật biển năm 1982 quy định:“Vùng tiếp giáp không thể mở rộng quá 24 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng của lãnh hải”.Tuyên bố của Chính phủ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày 12-5-1977 cũng nêu rõ: “Vùng tiếp giáp lãnh hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là vùng biển tiếp liền phía ngoài của lãnh hải Việt Nam có chiều rộng là 12 hải lý hợp với lãnh hải Việt Nam thành một vùng biển rộng 24 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng của lãnh hải Việt Nam”.

2. Vùng đặc quyền kinh tế:

Vùng đặc quyền kinh tế là vùng biển nằm ở ngoài lãnh hải và tiếp liền với lãnh hải, có phạm vi rộng không vượt quá 200 hải lý tính từ đường cơ sở. Như vậy phạm vi lãnh hải rộng 12 hải lý bên trong vùng đặc quyền kinh tế nên chiều rộng riêng của vùng đặc quyền kinh tế là 188 hải lý. Vùng đặc quyền kinh tế bao gộp trong nó cả vùng tiếp giáp lãnh hải. Vùng đặc quyền kinh tế là một vùng đặc thù trong đó quốc gia ven biển thực hiện thẩm quyền riêng biệt của mình nhằm mục đích kinh tế được Công ước về Luật biển 1982 quy định.

3. Thềm lục địa:

Thềm lục địa nói nôm na là cái nền của lục địa. Nó bắt đầu từ bờ biển, kéo dài thoai thoải ra khơi và ngập dưới nước, đến một chỗ sâu hẫng xuống thì hết thềm. Thực tế ở nơi nào bờ biển bằng phẳng thì vùng đáy biển này trải ra rất xa. Ở nơi nào bờ biển khúc khuỷu, vùng này co hẹp lại gần bờ hơn (như ven biển miền Trung Việt Nam từ bờ ra ngoài khoảng 50 km (hơn 26 hải lý) thì thụt sâu xuống hơn 1.000 m). Các nhà địa chất học gọi vùng đáy biển thoai thoải đó là thềm lục địa. Vùng đó kéo dài đến đâu thì thềm lục địa của nước đó ra đến đó; không kể độ sâu là bao nhiêu. Vì thềm lục địa là sự mở rộng tự nhiên của lục địa đất liền ra biển, là sự kéo dài tự nhiên của lãnh thổ quốc gia ven biển, cho nên nó thuộc về quốc gia ven biển.

Như vậy thường thì thềm lục địa là phần đáy biển và lòng đất đáy biển nằm dưới nội thủy, lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của một quốc gia. Có khi thềm lục địa rộng ra đáy biển khơi (trường hợp thềm lục địa rộng hơn 200 hải lý).

ĐẢO VÀ QUẦN ĐẢO

Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 quy định về đảo ở Điều 121, nhưng không có quy định riêng về quần đảo (Phần IV - từ Điều 46 đến Điều 54 - quy định về quốc gia quần đảo chứ không phải quần đảo ngoài khơi thuộc nước lục địa). Theo đó, đảo là một vùng đất tự nhiên có nước bao bọc, khi thủy triều lên vùng đất này vẫn ở trên mặt nước (khoản 1 Điều 121 Công ước).

Quần đảo là một tổng thể các đảo, kể cả các bộ phận của các đảo, các vùng nước tiếp liền và các thành phần tự nhiên khác có liên quan với nhau chặt chẽ đến mức tạo thành về thực chất một thể thống nhất về địa lý, kinh tế và chính trị hay được coi như thế về mặt lịch sử (Điều 46 điểm b).

Về địa lý, có những đảo và quần đảo gần bờ của nước ven biển và cũng có những đảo và quần đảo ngoài biển khơi cách xa lục địa như quần đảo Hoàng Sa cách bờ Việt Nam (Đà Nẵng) khoảng 350 km, quần đảo Trường Sa cách bờ Việt Nam (Cam Ranh) khoảng 460 km.

Nói chung, Việt Nam ở vào vị trí một nước có biển rộng, bờ biển dài, nhiều đảo và quần đảo, tiếp giáp với nhiều nước láng giềng có biển hay không có biển và ở vị trí ngã ba đường hàng hải quốc tế.

Trong những năm gần đây, nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành một số văn bản quy phạm pháp luật để dần dần tổ chức quản lý biển, đảo có hiệu quả, đồng thời xác định chủ quyền, quyền chủ quyền đối với các vùng biển, đảo của nước ta. Các văn bản ấy về cơ bản phù hợp với những quy định của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982. Nó đã góp phần xây dựng những quy chế pháp lý thể hiện quyền lợi chính đáng của nước ta; mở ra triển vọng thúc đẩy sự hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, các nước trong khu vực, xây dựng một cộng đồng nhiều quốc gia hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng.

(Theo Luật sư, Tiến sĩ Phan Đăng Thanh)

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang songsach tu dien
Trang đầuLùi1234567TiếpTrang cuối
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html