mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và 60 năm Sư phạm Liên khu III
Thứ tư, 20 Tháng 6 2012

Thạc sĩ Lê Đình Hiếu – Hiệu trưởng trường CĐSP Hà Nam

Kính thưa các vị đại biểu khách quý; Thưa các thầy giáo, cô giáo; Các em học sinh, sinh viên thân mến. Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nhân dân Việt Nam vốn có đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song

Chính bởi truyền thống và đạo lý tốt đẹp ấy mà từ năm 1982, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định chọn ngày 20/11 – ngày công bố bản Hiến chương các nhà giáo của tổ chức giáo giới Quốc tế – là ngày Nhà giáo Việt Nam – ngày tôn vinh những người có công trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Kể từ đó, trên đất nước ta, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày Hội của các thầy giáo, cô giáo.

Giáo dục VN từ sau năm 1945 đã có nhiều đóng góp hết sức to lớn vào sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, làm cho các cuộc kháng chiến vĩ đại thành công và đất nước ngày càng phát triển. Trong sự nghiệp cao cả ấy đội ngũ các thế hệ thày giáo, cô giáo và các nhà QLGD có vai trò quyết định.

Thành tựu của dân tộc VN hôm nay do con người VN cần cù, thông minh, sáng tạo; Những con người đó là sản phẩm của ngành GD - ĐT hoa thơm quả ngọt gặt hái từ sự nghiệp trồng người- Công lao gieo trồng là của các thế hệ thày cô - đội ngũ những nhà giáo VN trong đó có đội ngũ các nhà giáo SP Liên khu3 – nhà giáo SP Hà Nam hiện đang có mặt trong buổi lễ trọng thể này.

Ngày 20/11, ngày của đạo lý và nghĩa tình, trong không khí náo nức, vui tươi phấn khởi của toàn xã hội, của trường CĐSP Hà Nam tôi xin phép được thay mặt ĐU – BGH- CBGV và HSSV nhà trường xin kính chúc sức khoẻ các quí vị đại biểu, các quí thày cô mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Đáp lại sự quan tâm chăm lo của Đảng, nhà nước; đặc biệt là của Tỉnh uỷ, UBND, của Sở GD&ĐT và các Sở, ban ngành đoàn thể trong tỉnh, là cán bộ công chức của ngành giáo dục, chúng ta phải luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tuyệt đối trung thành với lí tưởng Cách mạng, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; giữ vững bản lĩnh chính trị, nâng cao năng lực nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – người chiến sĩ Cách mạng lỗi lạc, đồng thời cũng là một nhà Sư phạm vĩ đại của dân tộc ta.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin phép được báo cáo thành tích của trường năm học vừa qua:

Năm học 2009 - 2010, với quyết tâm khắc phục khó khăn, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của mái trường sư phạm có bề dầy 60 năm “dạy tốt - học tốt”, trường CĐSP Hà Nam đã tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục đào tạo và đang bước vào một chặng đường mới - chặng đường đào tạo nguồn nhân lực thực sự có chất lượng, từng bước đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhìn lại một năm học với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ về nhiều mặt, tuy vẫn còn nhiều việc phải bàn, phải làm, phải khắc phục và tháo gỡ; nhưng phải khẳng định rằng chất lượng thực hiện nhiệm vụ “dạy chữ”, “dạy người” và “dạy nghề” của trường CĐSP Hà Nam trong năm qua vẫn trên một nền tảng, một xu hướng ổn định và từng bước phát triển. Cụ thể là:

- Cơ cấu loại hình đào tạo đảm bảo đa dạng, đáp ứng được những yêu cầu về giáo viên cho các bậc học mầm non, tiểu học, THCS và tỷ lệ giáo viên các bậc học được đào tạo bồi dưỡng trên chuẩn ngày càng cao.

- Chất lượng và hiệu quả đào tạo bồi dưỡng đã có những tiến bộ vượt bậc. Chất lượng giáo dục tư tưởng, chính trị đạo đức cho HSSV luôn ổn định và tiếp tục được nâng cao. Sinh viên được học tập và rèn luyện bằng nhiều hình thức phong phú.

Về chất lượng đào tạo, nhà trường luôn khẳng định được vị thế trong hệ thống các trường CĐSP trong cả nước. Trong năm học số SV được xếp loại khá giỏi toàn diện đạt tỷ lệ cao. Trong nhiều năm, Đội tuyển sinh viên nhà trường tham dự các kì thi Olimpic Toán sinh viên các trường Đại học, cao đẳng toàn quốc và Hội thi NVSP - VN - TT toàn quốc liên tục đạt thành tích cao. Tháng 4/2010, Đội tuyển sinh viên Toán có 8 em tham gia trong đó 5 em đạt giải, nằm trong tốp đầu các trường Cao đẳng dự thi. Tháng 11/2009, Đội tuyển sinh viên tham dự Hội thi NVSP - VN - TT toàn quốc lần thứ IV đã đạt 4 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, đạt giải Nhất Nghiệp vụ sư phạm khối Cao đẳng, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo trao cờ Khá toàn đoàn.

- Đội ngũ cán bộ, giảng viên luôn kiên trì phấn đấu để nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo; tự học tự nghiên cứu, tích cực tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc lần thứ VIII tổ chức vào tháng 8/2009, trường có 2 GV tham gia trong đoàn của tỉnh, cả hai GV đều đạt Danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong đó có 1 GV trẻ đạt giải Nhất được Bộ Giáo dục - Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Toàn trường hiện có trên 60% số CBGV đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên, nhiều GV trẻ đang học cao học và NCS tiến sĩ trong và ngoài nước.

Cùng với hoạt động giảng dạy, tự học - tự bồi dưỡng, công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường luôn được quan tâm chỉ đạo và đầu tư kinh phí. Nhiều đề tài có tính lý luận và thực tiễn cao, thể hiện quá trình suy nghĩ, nghiên cứu nghiêm túc, có chất lượng. Việc đầu tư cho nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, tham gia các Hội thảo khoa học đã giúp đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường thực sự trưởng thành, vươn lên đảm đương được các nhiệm vụ mới, sánh vai cùng các trường cao đẳng trong cả nước.

Trong những năm qua, cơ sở vật chất thiết bị của nhà trường tiếp tục được bổ sung đáp ứng yêu cầu về đổi mới dạy học. Năm 2009, nhà trường đã được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cho phép quy hoạch tổng thể, hoàn thiện và đưa vào sử dụng Nhà thi đấu đa năng, khởi công xây dựng và sắp hoàn thành các hạng mục lớn: Nhà thí nghiệm, Trung tâm hỗ trợ giảng dạy, Khu ký túc xá sinh viên…

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Tất cả những hoạt động và kết quả của năm học 2009 – 2010 vừa qua đã thể hiện một quyết tâm cao và sự nỗ lực vượt bậc của toàn thể CBGV, HSSV nhà trường hướng tới một cái đích cao hơn, xa hơn; Đó là xây dựng trường CĐSP Hà Nam sớm trở thành trường Đại học đa ngành. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường CĐSP Hà Nam lần thứ XV đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong giai đoạn 2010 - 2015 là:

- Mở rộng quy mô và các loại hình đào tạo. Đào tạo đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu xã hội

- Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ quản lý đạt chuẩn, nhiều người có trình độ Tiến sĩ đáp ứng quy mô của trường Đại học đa ngành.

- Lập kế hoạch đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo quy hoạch xây dựng trường đã được Bộ GD - ĐT và UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt.

Để thực hiện những nhiệm vụ chính trị đó, trước mắt nhà trường cần phải thực hiện hàng loạt các giải pháp về nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng đào tạo. Cụ thể: Triển khai toàn diện và có hiệu quả Chỉ thị 296/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về Đổi mới giáo dục đại học, xây dựng chuẩn đầu ra cho các ngành đào tạo; Tiếp tục động viên, đầu tư cho đội ngũ cán bộ giảng viên đi học nâng cao trình độ, có cơ chế về tuyển dụng cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý có trình độ cao về công tác tại trường, ổn định các mã ngành đã được phép đào tạo, tiếp tục mở các mã ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội, phát huy nội lực tranh thủ sự hỗ trợ của các đơn vị trong và ngoài tỉnh để mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường. Trong năm học 2010 - 2011: hoàn thiện Nhà thí nghiệm, ký túc xá sinh viên, Trung tâm học liệu, xin mở rộng diện tích đất của nhà trường lên 25 hecta, trang bị các phòng thí nghiệm, nhà xưởng thực hành theo hướng hiện đại, đạt chuẩn, hoàn thành công tác tự đánh giá tiến tới thực hiện việc đánh giá ngoài theo quy định về Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Đảm bảo nền nếp, kỉ cương trong đào tạo và trong đánh giá HSSV.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Sáu mươi năm về trước, trên vùng đất hiếu học và văn hiến Hà Nam có một mái trường mang tên gọi Sư phạm Liên khu Ba. Sáu mươi năm qua, ngọn lửa truyền thống và cách mạng của Sư phạm Liên khu Ba – Sư phạm Hà Nam đã luôn được thầy trò trường CĐSP Hà Nam giữ gìn, tiếp nối và tỏa sáng. Với những thế hệ hôm nay, truyền thống vẻ vang của sư phạm Liên khu Ba – CĐSP Hà Nam chính là sức mạnh, là ý chí để tập thể CBGV, HSSV nhà trường đoàn kết, vượt mọi khó khăn quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, phấn đấu nâng cấp trường CĐSP Hà Nam sớm trở thành trường Đại học đa ngành trong những năm gần đây.

Thay mặt ĐU - BGH- CBGV và HSSV nhà trường xin được trân trọng cám ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Sở GD&ĐT và lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể trong tỉnh, trân trọng cám ơn các thế hệ nhà giáo đã giup đỡ nhà trường để có được kết quả như ngày hôm nay.

Xin trân trọng cám ơn!


Tin mới hơn
Tin cũ hơn

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html