mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Đầu tư đúng
Thứ ba, 19 Tháng 6 2012

Thưa cô, cháu học giỏi đều các môn. Năm nay lên cấp III, mẹ nói cháu nên đầu tư đặc biệt cho những môn mà cháu sẽ chọn thi đại học. Cháu thì nghĩ ngược lại. Vốn đã học giỏi đều các môn thì cháu cứ học thế. Vì cháu sợ mình sẽ còn thay đổi trong việc chọn ngành học sau này, lúc đấy có khi lại hối hận là đã “đầu tư” sai. Xin cô cho cháu lời khuyên.

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song

Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng: Việc xác định ngành học và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng giúp cá nhân gặt hái thành công và sống hạnh phúc. Khá nhiều học sinh, sinh viên chọn ngành học, chọn nghề sai do không nhận biết rõ năng lực của mình. Họ thường thiếu hứng thú và gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, rèn luyện nghiệp vụ. Không ít người thậm chí phải bỏ dở con đường đã chọn và đành tiếc nuối cho khoảng thời gian, công sức đã đầu tư lầm lỡ.

Cháu có lý khi cho rằng “mình sẽ còn thay đổi trong việc chọn ngành học”, bởi trong quá trình học tập ở cấp III, cháu sẽ nhận rõ hơn những khả năng nổi trội và sở thích đặc biệt của mình. Nhờ vậy, cháu sẽ định hướng học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Việc học đều các môn còn có ý nghĩa khác, đó là giúp cháu có nền tảng tri thức phổ thông chắc chắn để vận dụng vào cuộc sống sau này. Sẽ rất thú vị khi một kỹ sư xây dựng chứng tỏ được khả năng viết văn hoặc có thể tranh luận về những đề tài lịch sử, địa lý, sinh học... một cách tự tin. Cháu nên trình bày với mẹ suy tính của mình, để mẹ an tâm giúp cháu nhận biết bản thân rõ hơn, trước khi xác định ngành học và nghề nghiệp.

Theo http://huongnghiep.com.vn

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html