mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

THẤY GÌ QUA TRÀO LƯU FACEBOOK HIỆN NAY?
Thứ ba, 17 Tháng 9 2013

TS. Trần Văn Thành

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam

Hiện nay, Facebook không còn xa lạ với số đông người dùng máy tính hoặc các thiết bị di động khác. Đặc biệt giới trẻ có một trào lưu “nghiện facebook”. Họ có thể nhịn ăn chứ một ngày không thể “nhịn” vào facebook.

Công bằng mà nói, facebook cũng đang phát huy được vai trò của nó trong việc chia sẻ thông tin cá nhân, kết bạn, giao lưu, mang lại cho người dùng cơ hội xả “stress”; hoặc đơn giản có khi chỉ là để bày tỏ suy nghĩ cá nhân một cách thoải mái mà không bị cấm đoán.

Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt. Lợi luôn đi cùng với hại (nếu sử dụng không đúng mục đích hoặc lạm dụng quá mức). Dưới đây chỉ là một số tác hại (hoặc ít ra cũng là không có lợi) đối với việc sử dụng facebook.

- Sử dụng facebook để đưa những thông tin nhạy cảm, không có lợi cho người khác và xã hội. Tệ hại hơn, đó là những thông tin bịa đặt, hoặc đi ngược thuần phong, mĩ tục của dân tộc.

- Đưa những thông tin nhằm đánh bóng tên tuổi cá nhân, tin shock kiểu “giật titlle, câu view”, đưa thông tin về đời tư của người khác mà không được người đó cho phép,...

- Sử dụng facebook để quảng cáo, lăng xê; hoặc chụp mũ, “đánh hội đồng” cá nhân/tập thể nào đó.

Người ta vẫn nói, muốn biết phông (nền tảng) văn hóa của một người, hãy nhìn qua giao tiếp. Một số bạn trẻ thường sử dụng facebook để đánh giá, nhận xét về người khác mà quên mất rằng xã hội cũng đang đánh giá mình. Nếu ai đó sử dụng facebook với dụng ý xấu thì sớm hay muộn, những người khác cũng nhận ra và không đồng tình với cách làm đó. Nếu nhẹ thì là góp ý; cao hơn là xa lánh hoặc không chấp nhận hoặc phản ứng dữ dội, kiểu “ném đá”.

Giao tiếp là một nhu cầu chính đáng của bất kì ai. Với sự phát triển của công nghệ thì điều kiện giao tiếp ngày càng rộng mở hơn. Không gian “ảo” góp phần bổ sung cho không gian “thực” nối dài thế giới thực làm cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Tuy nhiên, việc quá coi trọng giao tiếp trong thế giới ảo cũng làm chúng ta phải suy nghĩ. Phải chăng, đời sống tinh thần (thực tại) quá buồn tẻ, chán ngắt hay có vấn đề gì mà ngày càng nhiều người tìm niềm vui trong thế giới ảo? Phải chăng đó là nguồn cơn của căn bệnh thờ ơ, vô cảm của xã hội hiện nay? Nếu những hoài nghi đó là đúng thì chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm trên con đường đi đến hạnh phúc.

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html