mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Chất khí từ trứng gà thối là “chìa khóa” cho nhiều liệu pháp điều trị bệnh
Thứ ba, 22 Tháng 7 2014

Tóm tắt: Nếu ngửi phải một lượng lớn có thể bị ngộ độc, nhưng khi được sử dụng ở lượng nhỏ khí hydrogen sulfide (H2S) thì lại là một lợi ích lớn cho sức khỏe để chống lại hàng loại căn bệnh, từ tiểu đường đến đột quỵ, đau tim và chứng mất trí. Một hợp chất mới (AP39), được tảo bởi nhóm nghiên cứu của trường Đại học Exeter có thể là chìa khóa cho các liệu pháp điều trị trong tương lai, bằng cách vận chuyển có mục tiêu một lượng nhỏ chất này đến đúng nơi trong tế bào.

Các nhà khoa học ở Exeter đã phát hiện ra một hợp chất bảo vệ ti thể - “nhà máy năng lượng” của tế bào, nơi điều khiển sự sản xuất năng lượng trong mạch máu. Ngăn chặn hoặc khôi phục ti thể tổn thương là một “chiến lược” chính để điều trị nhiều căn bệnh như đột quỵ, bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp, bệnh mất trí và lão hóa. Ti thể xác định các tế bào sống hay chế và chúng điều khiển sự viêm nhiễm. Trong điều kiện lâm sàng, các ti thể bất thường có mối quan hệ lớn với sự nghiêm trọng của bệnh.

Giáo sư Matt Whiteman, ở trường Y thuộc Đại học Exeter, nói: “Khi tế bào bị stress bởi bệnh tật, chúng sẽ sử dụng các enzym để tạo ra một lượng nhỏ hydrogen sulfide. Chất này giữ cho ti thể ổn định và giúp tế bào sống sót. Nếu điều này không xảy ra, các tế bào sẽ chết và mất khả năng điều hòa chức năng và sự viêm nhiễm. Chúng tôi đã khám phá ra quá trình tự nhiên này bằng cách tạo ra hợp chất gọi là AP39, nó vận chuyển từ từ một lượng rất nhỏ khí này đến ti thể. Kết quả của chúng tôi cho thấy nếu các tế bào bị stress được điều trị với AP39, ti thể sẽ được bảo vệ và các tế bào sẽ vẫn sống.”

Ts. Mark Wood ở Đại học Exeter nói thêm “Mặc dù khí hydrogen sulfide được biết đến nhiều như là chất khí gây thối ở trứng gà hỏng, nó được tạo ra tự nhiên trong cơ thể và thực tế có thể là một anh hùng bảo vệ sức khỏe khi được ứng dụng trong các liệu pháp điều trị nhiều bệnh trong tương lai.”

Nghiên cứu này đang được thực hiện ở một vài bệnh, và các kết quả tiền lâm sàng là đầy hứa hẹn. Ví dụ, ở một số dạng bệnh tim mạch, nghiên cứu cho thấy có hơn 80 phần trăm các ti thể sống sót ở tình trạng ổn định cao, nếu hợp chất AP39 được sử dụng. Giáo sư Whiteman và Wood đang tiếp tục nâng cao nghiên cứu để kiểm nghiệm ở người.

Nghiên cứu này được xuất bản trong tạp chí Medicinal Chemistry Communications. Một nghiên cứu kế tiếp được xuất bản trên The Nitric Oxide Journal có sự cộng tác với Đại học Texas, cũng đã phát hiện hợp chất này ngăn chặn có chọn lọc DNA của ti thể. Khi bị tổn thương, DNA này không thể được sửa chữa dẫn đến các triệu chứng bệnh.

Thông cáo gần đây trong các nghiên cứu quy mô nhỏ, được thuyết trình ở Hội thảo Quốc tế lần 3 về khí Hydrogen sulfide ứng dụng trong Sinh học và Y học diễn ra tại Kyoto, Nhật Bản vào năm nay, đã chi ra rằng ở bệnh huyết áp cao AP39 gia cố mạch máu và hạ thấp huyết áp. Điều này cải thiện đáng kể khả năng sống sau cơn đau tim bằng cách làm giảm nhịp tim và cải thiện hiệu năng của nó.

Người dịch: Trần Mạnh Hào

Nguồn: http://www.sciencedaily.com/releases/2014/07/140709115455.htm

Nguồn hình: http://www.hindawi.com/journals/omcl/2012/878052/fig1/

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html