mat ong nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong chung cu 87 linh nam gia goc

Khắc phục sự cố và sua chua dien nuoc cho cơ quan, trường học chuyên nghiệp và uy tín. Đơn vị sửa chữa điện nước được mọi người đánh giá cao

Hãy nhìn vào mắt: Tập cho trẻ tăng khả năng nhận biết cảm xúc của người khác
Thứ tư, 08 Tháng 10 2014

Tóm tắt: Sau khi tập luyện trẻ có thể biết được các dấu hiệu chủ yếu ở trạng thái cảm xúc của một ai đó, một nghiên cứu mới cho biết. Người ta hy vọng rằng, phát hiện này sẽ mở ra sự tương tác mới và tích cực hơn đối với trẻ em và những người lớn gặp những khó khăn trong việc nhận biết trạng thái cảm xúc của người khác.

Trẻ em có thể nhận biết tốt hơn về cảm xúc của người khác thông qua các trò chơi đòi hỏi sự tập trung nhiều từ đôi mắt và miệng trong việc biểu đạt các cảm nhận. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà thần kinh học nhận thức ở Đại học Lincoln, UK. Họ chỉ ra rằng các chương trình tập luyện đơn giản có thể giúp trẻ hiểu tốt hơn những biểu lộ trên khuôn mặt cho biết trạng thái cảm xúc của người đối diện.

(Hình minh họa)

Tiến sĩ Petra Pollux, nhà khoa học thần kinh ở trường Tâm lý học thuộc ĐH Lincoln nói: “Cách chúng ta nhận biết và thực hiện những biểu lộ trên khuôn mặt giữ một vai trò lớn trong kỹ năng giao tiếp xã hội. Tất cả chúng ta đã trải qua việc đi vào một căn phòng, nhìn xung quanh và lập tức hiểu được có điều gì đó đã xảy ra, và đó là lí do vì sao chúng ra đọc được biểu lộ trên khuôn mặt của người khác.”

“Khả năng hiều và đọc được biểu hiện từ khuôn mặt và một kỹ năng quan trọng trong sự phát triển ngay từ giai đoạn đầu đời của trẻ. Nhìn chung, khi chúng ra nhìn vào khuôn mặt, chúng ta sẽ nhìn vào mắt, miệng, nhưng với một độ nghiêng xác định hướng về đôi mắt. Chúng tôi muốn xem xét có sự tương quan giữ các phần trên khuôn mặt trẻ nhìn thấy và khả năng nhận biết đúng trạng thái cảm xúc của người trong ảnh hay không.”

 

Trong suốt nghiên cứu, những đứa trẻ chín tuổi được nhìn những bức ảnh thể hiện nhiều mức độ khác nhau của biểu đạt cảm xúc, từ nụ cười nhỏ đến kiểu cười toe toét, và được yêu cầu kết hợp nó với cảm xúc đúng. Nếu chúng trả lời không đúng, chúng sẽ được cảnh báo bằng một tiếng hiệu.

 

Trẻ em và người lớn không được đưa bất kỳ một hướng dẫn nào về chuyển động mắt, nhưng qua bốn giai đoạn học tập cách tập trung vào đôi mắt biều lộ những dấu hiệu quan trọng để nhận biết.

Các hình ảnh được dùng trong nghiên cứu được chỉnh sửa kỹ thuật số mang các biểu lộ cảm xúc vui, buồn và sợ hãi. Khả năng nhận biết cảm xúc ở người lớn cũng được đánh giá và so sánh với trẻ em; và trong cả hai trường hợp, thiết bị theo dõi mắt đặc biệt được sử dụng để điều quản các kiểu nhìn và xác định những dấu hiệu nào ở khuôn mặt như mắt, mũi hay miệng mà chúng tập trung vào nhiều nhất.

 

Nhóm rẻ em nhìn ít hơn và trong thời gian ngắn hơn vào mắt, và nhìn nhiều hơn và lâu hơn vào miệng so với nhóm người lớn. Việc tập luyện cho cả người lớn và trẻ em đã làm tăng lượng thời gian nhìn vào mắt, mặc dù với người lớn điều này chỉ đối với trường hợp nhìn vào khuôn mặt biểu lộ nỗi buồn.

Tuy nhiên, trẻ em cho thấy sự tăng đáng kể về thời gian tập trung vào mắt ở tất cả ba kiểu biểu lộ cảm xúc sau khi tập luyện, và cho ra các câu trả lời đúng. Các hình ảnh được sử dụng trong giai đoạn cuối được thay bằng các khuôn mặt mới, cho biết khả năng của chúng phân tích nhận biết sang người khác, các nhà nghiên cứu nói.

 

Ts. Pollux nói thêm: “Điều này thật sự hữu ích để biết được cách một đứa trẻ quan sát một khuôn mặt có vai trò quan trọng để nhận biết cảm xúc. Nghiên cứu này có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng trên điện thoại để biến cách luyện tập này thành một trò chơi.”

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng từ phát hiện này sẽ có các chương trình luyện tập cho mọi người để hiểu chính xác hơn các biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt, ví như những biểu lộ của bệnh tự kỷ hay các vấn đề về phát triển nhận thức.

Trần Mạnh Hào (theo Sciencedaily)

Nguồn: http://www.sciencedaily.com/releases/2014/09/140924085121.htm

ban sofa tai tphcmsach nuoi day consach ky nang song
You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI PHÂN HIỆU HÀ NAM

Đường Lý Thường Kiệt, Phường Lê Hồng Phong, Thành phố Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851018 - Fax: 0226.3849686 - Email: banbientap@cdhanam.edu.vn - Design by ITSolution

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html