3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản

Công thức nấu ăn: 3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản

Nước chanh tươi tự làm rất đơn giản và dễ làm chỉ với một vài nguyên liệu. Đây là 3 phiên bản nước chanh ngon: Classic, Thyme, và Mint Lemonade. Lấy bình sữa của bạn và khởi động mùa hè với những thức uống mát lạnh này!

Không có gì sảng khoái hơn một ly nước chanh tự làm lạnh trong ngày hè nóng bức. Và bạn sẽ biết khi bạn nếm thử nước chanh mới vắt thật. Phần tốt nhất là nó thực sự đơn giản để làm ra món giải khát tinh túy này từ đầu và bạn thậm chí có thể làm trước. Hãy cùng nhau thưởng thức nước chanh tự làm trong suốt mùa hè!

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ ba biến thể nước chanh tự làm thơm ngon cho mùa hè dài sắp tới! Trong trường hợp bạn muốn một công thức nước chanh cổ điển, tôi sẽ giúp bạn. Tôi thích thêm vỏ chanh để nâng cao hương vị của thức uống.

Tôi cũng đang chia sẻ một công thức nước chanh bạc hà . Tôi đã yêu sự kết hợp này khi tôi thử nó tại một nhà hàng và nó đã được luân chuyển trong nhà bếp của tôi kể từ đó. Điều đó đã thôi thúc tôi làm loại nước chanh thứ 3, nước chanh cỏ xạ hương , vì cỏ xạ hương là loại thảo mộc yêu thích của tôi! Cả hai loại nước chanh ngâm thảo mộc này đều tạo nên những ly mocktail ấn tượng, bạn có thể dùng trong bữa tiệc BBQ hoặc bữa tiệc mùa hè.

Bạn chỉ cần 3 nguyên liệu để làm nước chanh tự chế cổ điển: chanh tươi, đường và nước. Cách tốt nhất để làm nước chanh là làm một loại xi-rô đơn giản trước.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 1 giờ – Tổng thời gian: 1 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 5 cốc (1,2 L) mỗi cốc:

Để làm Nước chanh tự làm đơn giản cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc nước
  • ½ chén cỏ xạ hương tươi (đối với nước chanh cỏ xạ hương )
    Syrup đơn giản (pha 3 cốc)
  • 2 cốc đườngĐối với nước chanh cổ điển
  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 cốc nước chanh tươi vắt (khoảng 8-10 quả chanh)
  • 3 cốc nước lạnh hoặc nước có ga

Đối với nước chanh bạc hà

  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 cốc nước chanh tươi vắt (khoảng 8-10 quả chanh)
  • 3 cốc nước lạnh hoặc nước có ga
  • ½ chén lá bạc hà tươi
  • 1 muỗng cà phê đường

Đối với nước chanh cỏ xạ hương

  • 2 muỗng cà phê vỏ chanh
  • 2 cốc nước chanh tươi vắt (khoảng 8-10 quả chanh)
  • 3 cốc nước lạnh hoặc nước có ga

Để phục vụ và trang trí

  • Nước đá
  • Chanh thái lát
  • Lá bạc hà tươi
  • Cỏ xạ hương tươi
3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản
3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Nước chanh tự làm đơn giản

Chuẩn bị

  1. Tùy từng quả chanh mà lượng nước ép khác nhau. Bạn sẽ cần khoảng 8-10 quả chanh để có được 2 cốc nước chanh.

★ Nước chanh cổ điển

  1. Cho 2 cốc đường và 2 cốc nước vào nồi và đun nhỏ lửa. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường rồi để nguội. Bạn có thể giữ xi-rô đơn giản này trong tối đa một tháng.
  2. Cắt nhỏ 2 quả chanh và cho vào cốc đong 2 chất lỏng. Cắt đôi quả chanh.
  3. Vắt 8-10 quả chanh cho đến khi bạn có được 2 cốc nước chanh.
  4. Nếu bạn có một dụng cụ vắt chanh bằng điện thì rất hữu ích. Bây giờ trong cốc đong của bạn, bạn sẽ có 2 cốc nước chanh và vỏ từ 2 quả chanh.
  5. Trong một bình lớn, thêm vỏ từ 2 quả chanh, đổ 2 cốc nước chanh và 3 cốc nước.
  6. Dần dần thêm xi-rô đơn giản và hương vị để đạt được độ ngọt mong muốn. Tôi thường thêm 1 đến 1 cốc xi-rô đơn giản tùy thuộc vào loại chanh tôi sử dụng.

★ Nước chanh bạc hà

  1. Hãy cổ điển Lemonade (xem ở trên).
  2. Trong một cốc thủy tinh, trộn ½ cốc bạc hà, rắc đường và bánh xe chanh.
  3. Sử dụng dụng cụ trộn hoặc thìa gỗ, nhẹ nhàng trộn đều lá bạc hà. Chuyển lá bạc hà vào bình đựng nước chanh và khuấy đều.

★ Nước chanh cỏ xạ hương

  1. Cho 2 cốc đường, 2 cốc nước và ½ cốc cỏ xạ hương vào nồi và đun nhỏ lửa. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường rồi để nguội.
  2. Trong một bình lớn, thêm vỏ từ 2 quả chanh, đổ 2 cốc nước chanh và 3 cốc nước.
  3. Dần dần thêm xi-rô đơn giản húng tây-infused và thymes và hương vị để đạt được vị ngọt mong muốn. Tôi thường thêm 1 cốc đến 1 ¼ cốc xi-rô đơn giản tùy thuộc vào loại chanh tôi sử dụng.

Trước khi phục vụ

  1. Làm lạnh nước chanh trong ít nhất 1 giờ .

Phục vụ

  1. Cho đá và lát chanh vào bình đựng thức ăn.
  2. Đối với nước chanh bạc hà / cỏ xạ hương, hãy dùng thêm bạc hà / cỏ xạ hương để trang trí.

Để lưu trữ

  1. Giữ nước chanh còn lại ( không thêm đá! ) Trong tủ lạnh đến 3 ngày. Trước khi bảo quản, hãy loại bỏ lá bạc hà khỏi nước chanh bạc hà khi chúng chuyển sang màu nâu.
3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản
3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản

Món Nước chanh tự làm đơn giản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản
3 công thức nấu Nước chanh tự làm đơn giản

3 mẹo hữu ích để làm nước chanh tại nhà:

1. Nhận một dụng cụ vắt chanh bằng điện.

  • Nếu bạn thường xuyên pha nước chanh tươi như chúng tôi, thì chiếc máy vắt chanh điện này($ 16) là một cuộc sống tuyệt vời! Nhưng nếu bạn gặp vấn đề về không gian lưu trữ, hãy lấy dụng cụ vắt chanh này ($ 22) thay vào đó. Khi bạn làm một mẻ lớn, những tiện ích này sẽ giúp bạn vắt chanh hiệu quả và nhanh hơn.

2. Thêm xi-rô đơn giản CUỐI.

  • Chìa khóa để tạo ra nước chanh tự làm ngon là độ chua và ngọt cân bằng.
  • Một số công thức kết hợp nước cốt chanh và xi-rô đơn giản trước để tạo thành “xi-rô chanh” và sau đó kết hợp với nước và đá.
  • Phương pháp của tôi thực sự là kết hợp nước chanh và nước trước. Sau đó, thêm xi-rô đơn giản cuối cùng . Vì độ chua của chanh thay đổi rất nhiều, nên việc thêm xi-rô đơn giản cuối cùng sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn độ ngọt. Nếm thử cho đến khi bạn tìm thấy tỷ lệ hoàn hảo.

3. Thêm đá ngay trước khi phục vụ.

  • Không có cơ thể nào muốn nước chanh loãng, vì vậy bạn muốn thêm đá ngay trước khi dùng.

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 102 kcal · Carbohydrate: 28 g · Protein: 1 g · Chất béo: 1 g · Chất béo bão hòa: 1 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 1 g · Natri: 32 mg · Kali: 121 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 23 g · Vitamin A: 114 IU · Vitamin C: 44 mg · Canxi: 29 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment