Bít tết sốt tỏi Nhật

Công thức nấu ăn: cách nấu Bít tết sốt tỏi Nhật

Nước sốt ngọt vị tỏi làm từ đậu nành mang đến nét Nhật Bản cho món bít tết kiểu phương Tây. Bít tết thái mỏng nấu rất nhanh, và với cơm và salad tươi xanh, Bít tết với nước sốt tỏi Nhật Bản là một bữa ăn chính nó.
Phiên bản của tôi là một sự bắt chước của bữa trưa bít tết từ Yamabiko Rest House ở Nozawa Onsen Ski Resort ở Nhật Bản.

Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian cần thiết để nấu cơm.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bít tết sốt tỏi Nhật cần những nguyên liệu sau:

  • 4 miếng bít tết mỏng (dày khoảng 1 cm / ⅜ ”, 125g / 4,4oz mỗi miếng, ghi chú 1)
  • Tiêu
  • 1 muỗng canh dầu

Sốt bít tết tỏi Nhật Bản

  • 2 tép tỏi xay (khoảng 1 thìa cà phê)
  • 2 muỗng canh hành tây bào
  • 50ml / 1.7oz nước tương
  • 50ml / 1.7oz mirin
  • 2 muỗng canh rượu vang đỏ
  • ½ muỗng cà phê bột thịt bò (hoặc gà)
  • ½ muỗng canh đường
  • 30ml / 1oz nước
  • 1 muỗng canh dầu
  • Một chút dầu mè
Bít tết sốt tỏi Nhật
Súp trứng kiểu Nhật (Kakitama-jiru)
  • 4 chén cơm
  • 4 muỗng canh Wakame , thái nhỏ (lưu ý 2)
  • 2 muỗng canh hạt mè trắng rang
Bít tết sốt tỏi Nhật
Bít tết sốt tỏi Nhật

Salad (tổng cộng 4 cốc)

  • Rau diếp cắt nhỏ
  • Dưa chuột cắt lát
  • Cà rốt Julienned

Trang trí (tùy chọn)

  • Tỏi chiên (chú thích 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu Súp trứng kiểu Nhật (Kakitama-jiru)

Sốt bít tết tỏi Nhật Bản

  1. Cho tất cả nguyên liệu làm Sốt bít tết tỏi Nhật ngoại trừ dầu mè vào chảo và đun sôi. Giảm lửa nhỏ và nấu trong 30-45 giây.
  2. Tắt bếp và rưới dầu mè lên nếu dùng.

Cơm trộn

  1. Cho các nguyên liệu Cơm trộn vào tô và dùng thìa trộn nhẹ để rong biển wakame và hạt mè được trộn đều với cơm.

Rau xà lách

  1. Trộn tất cả các loại rau với nhau, sẵn sàng để sử dụng.

Miếng bò hầm

  1. Để miếng bít tết ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để chúng về nhiệt độ phòng.
  2. Rắc nhẹ hạt tiêu lên cả hai mặt miếng thịt.
  3. Đun nóng chảo / BBQ ở nhiệt độ cao, sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo.
  4. Cho miếng bít tết lên chảo và nấu trong 30 giây. Lật lại và nấu thêm 30 giây.
  5. Chuyển các miếng bít tết sang một cái thớt. Cắt chúng thành các dải rộng 2,5cm / 1 ”.

Phục vụ

  1. Đặt 1 chén cơm trộn vào giữa mỗi đĩa phục vụ.
  2. Đặt các miếng bít tết đã cắt một phần phủ lên cơm.
  3. Đặt salad lên mặt còn lại của cơm.
  4. Đổ 3 thìa nước sốt lên miếng bít tết và phục vụ ngay lập tức.

Bít tết sốt tỏi Nhật đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Bít tết sốt tỏi Nhật
Bít tết sốt tỏi Nhật

LƯU Ý để nấu Bít tết sốt tỏi Nhật ngon:

1. Bất kỳ món bít tết nào bạn chọn đều được. Nếu bạn thích một lát dày, hãy thoải mái sử dụng nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu.

Bít tết của tôi được bán dưới dạng bít tết Wagyu rump thái mỏng, mặc dù phần thịt bò của tôi không đủ cho một miếng thịt bò Wagyu.

2. Tôi đã sử dụng một số rong biển wakame tươi đông lạnh. Mình rửa sạch để rã đông rồi thái nhỏ. Bạn có thể dùng rong biển wakame khô nếu thích. Chỉ cần bù nước cho chúng, ép lấy nước và cắt nhuyễn.

3. Tôi đã mua một lọ tỏi chiên từ cửa hàng tạp hóa Châu Á gần đó, nhưng tôi tin rằng đối với Aussies, Woolworths cũng bán nó. Nó sẽ ở lối đi Châu Á.

4. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Nó không bao gồm Cơm trộn hay Salad nhưng nó bao gồm nước sốt tỏi.

Khẩu phần : 182g calo : 405kcal chất béo : 27g (42%) chất béo bão hòa : 8,4g (42%) chất béo chuyển hóa : 0,1g chất béo không bão hòa đa : 2g chất béo không bão hòa đơn : 13g cholesterol : 102mg (34%) natri : 807mg (34%) kali : 484mg (14%) carbohydrate : 9,6g (3%) chất xơ : 0,4g (1%) đường : 7,4g protein : 27g vitamin a : 0% vitamin c : 1,4% canxi : 3,2% sắt : 12%

Leave a Comment