Cách chế biến Súp Miso ăn liền

Công thức nấu ăn: Cách chế biến Súp Miso ăn liền

Súp Miso ăn liền rất tiện lợi và được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Bản thân tôi sử dụng nó khá thường xuyên, đặc biệt là trong tuần hoặc khi tôi đang nấu ăn cho riêng mình. Ngày nay, Súp Miso ăn liền được bán rộng rãi bên ngoài Nhật Bản. Bài viết hôm nay là về cách chọn và cách sử dụng Súp Miso ăn liền – bạn có thể làm tốt hơn là chỉ thêm nước nóng!

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Trong món Súp Miso ăn liền có những nguyên liệu sau:

Hình ảnh dưới đây cho thấy nó trông như thế nào trước khi bạn thêm nước sôi vào bát. Từ trên cùng bên phải, theo chiều kim đồng hồ:

  • Súp miso đậu phụ của Amano Foods và gói đã qua sử dụng. Bạn có thể nhìn thấy đậu phụ đông khô (các miếng trắng) và rong biển wakame (các miếng nhỏ màu đen ở giữa) trong bánh miso khô.
  • Súp miso đậu phụ của Amano Foods sau khi thêm nước sôi. Kiểm tra Súp đậu phụ và Wakame Miso từ bài đăng Kiến thức cơ bản về súp Miso của tôi và so sánh. Khá tốt cho một món súp miso ăn liền.
  • Súp miso Nagatanien và các gói miso và rau củ đã qua sử dụng. Bạn có thể thấy rõ rau khô – bắp cải trong trường hợp này. Tương nâu là miso.
  • Súp miso Marukome – rất khó nhìn nhưng có rong biển wakame tươi trộn trong hỗn hợp sền sệt.
Cách chế biến Súp Miso ăn liền
Cách chế biến Súp Miso ăn liền

Chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến Súp Miso ăn liền

  1. Như đã đề cập trước đây, tất cả những gì bạn cần làm là đổ một gói tương miso và / hoặc một khối đông khô vào bát súp hoặc cốc, sau đó thêm khoảng 160-180ml (5,4-6,1 oz) nước sôi vào đó. Trộn đều. Đối với loại tương miso, tương miso có xu hướng đọng lại dưới đáy bát nên bạn nhớ trộn đều trước khi ăn. Trong trường hợp rau đông khô, chỉ mất khoảng 15 giây để rau bù nước. Đến khi bạn trộn súp, nó sẽ sẵn sàng để ăn!

Cách chế biến Súp Miso ăn liền đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách chế biến Súp Miso ăn liền
Cách chế biến Súp Miso ăn liền

LƯU Ý để chế biến Súp Miso ăn liền ngon:

Nếu bạn cảm thấy đơn điệu khi chỉ thêm nước nóng để phục vụ súp miso, bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu vào đó để bạn cảm thấy như mình đã làm. Dưới đây là một số gợi ý để làm cho món súp miso ăn liền trở nên độc đáo hơn.

Loại dễ nhất là rong biển wakame cắt khô. Wakame được cắt thành từng miếng nhỏ sau đó sấy khô. Tất cả những gì bạn cần là thả một nhúm rong biển wakame khô trước hoặc thậm chí sau khi thêm nước nóng. Bạn có thể mua rong biển wakame khô tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á, đôi khi có cả ở siêu thị.

Cách dễ thứ hai là thêm đậu phụ tươi. Tôi sẽ đề nghị bạn cắt đậu phụ thành những khối nhỏ cỡ 1cm (3/8 ”) và cho vào bát. Bạn không cần phải nấu chúng. Đừng thêm quá nhiều miếng đậu phụ lạnh nếu không nhiệt độ của súp miso sẽ giảm xuống.

Nếu bạn chỉ có tương miso dày dặn như nhãn hiệu Marukome, bạn có thể luộc rau cắt nhỏ và cho vào bát trước khi thêm tương miso và nước nóng. Điều này sẽ biến một món súp miso đơn giản khác thành một món súp đầy rau.

CÁC LOẠI GÓI SÚP MISO ĂN LIỀN

Có nhiều loại súp miso ăn liền khác nhau, nhưng về cơ bản, bạn có được thành phần miso với các thành phần như wakame (わ か め, rong biển ăn được) và rau. Tùy thuộc vào thương hiệu, chúng cũng có các dạng khác nhau. Bức ảnh dưới đây cho thấy các loại súp miso ăn liền mà tôi tình cờ có. Từ trái sang phải:

  1. Tương miso dày dặn với rong biển wakame trong một gói, nhãn hiệu Marukome (マ ル コ メ). Gói 12 gói (1a) và gói phục vụ một lần (1b).
  2. Gói súp miso đông khô, nhãn hiệu Amano Foods (ア マ ノ フ ー ズ). Súp miso cua (2a), súp miso đậu phụ (2b) và Nameko (な め こ, nấm nâu hổ phách với lớp phủ sền sệt) súp miso (2c) – mỗi loại một suất.
  3. Rau đông khô với tương miso dày dặn, nhãn hiệu Nagatanien (永 谷 園). Một gói 3 phần ăn (3a), một gói tương miso dày dặn (3b) với một gói rau đông khô (3c) cho một phần ăn. Bạn có thể thấy cà tím trong hình trên bao bì.
  4. Phiên bản giảm muối của rau đông khô với tương miso dày dặn, nhãn hiệu Nagatanien (永 谷 園). Bên trong gói cũng giống như 3 loại ở trên với các loại rau khác nhau – bạn có thể thấy bí ngô và đậu bắp trong hình trên bao bì.
Cách chế biến Súp Miso ăn liền
Cách chế biến Súp Miso ăn liền

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment