Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)

Công thức nấu ăn :Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)

Crab Gratin là một món hầm với thịt cua và nước sốt kem trắng, là một món ăn kiểu phương Tây phổ biến ở Nhật Bản. Piping nóng Gratin là một thực phẩm hoàn hảo để hâm nóng trong mùa đông lạnh giá.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 40 phút-Tổng :50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

 • 1 củ hành tây nâu vừa
 • 2 củ khoai tây nhỏ

  Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)
  Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)
 • 1/2 muỗng canh dầu
 • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
 • 2 chén rau bina
 • 4 muỗng canh bơ
 • 4 muỗng canh bột mì
 • 2 1/2 cốc (600ml) sữa
 • 1 / 2-1 muỗng cà phê muối
 • 1  nhúm tiêu trắng
 • 1/2 lb (225 g) thịt cua

  Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)
  Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)
 • phô mai
 • Mùi tây, cắt nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 400 F.
 2. Hành tây cắt lát mỏng. Cắt khoai tây thành những que diêm dày 1/4 “.
 3. Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, cho khoai tây vào nấu trong vài phút. Thêm hành tây và một chút muối và tiêu. Nấu tiếp cho đến khi hành tây mềm. Thêm rau bina và trộn. Để qua một bên.
 4. Trong một nồi khác, đun chảy bơ ở lửa vừa, thêm bột mì và nấu trong vài phút cho đến khi nước sốt nổi bọt. Thêm sữa và đánh đều để không bị vón cục. Khi nước sốt đặc lại, nêm 1 / 2-1 thìa cà phê muối và chút tiêu. Sau đó cho thịt cua vào đảo đều.
 5. Để 1/3 nước sốt sang một bên. Thêm rau vào phần còn lại của nước sốt và trộn. Cho hỗn hợp vào đĩa nướng, rưới 1/3 nước sốt còn lại lên trên. Phủ phô mai và nướng trong lò ở giá trên trong 25-30 phút. Lấy ra khỏi lò và phục vụ trang trí với mùi tây cắt nhỏ.
Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)
Cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin)

Thông tin về món ăn

Gratin có nguồn gốc từ gratin của Pháp, nhưng ngày nay nó được ăn rộng rãi tại các nhà hàng và gia đình ở Nhật Bản. Macaroni Gratin, mà chúng tôi đã có công thức trong thư viện video của mình, có thể là món phổ biến hơn ở nhà vì nó ngon, tất nhiên và cũng dễ dàng với túi tiền. Mặc dù Nhật Bản được bao quanh bởi các đại dương và phong phú với đủ loại hải sản, nhưng cua được coi là mặt hàng xa xỉ hơn những thứ khác.

Không chỉ tươi ngon mà ngay cả cua đóng hộp chất lượng tốt cũng khá đắt, vì vậy nó có thể không được thưởng thức cho bữa tối hàng ngày mà cho những dịp đặc biệt hơn. Điều đó nói lên rằng, ở Mỹ, bạn có thể mua được thịt cua chất lượng khá tốt trong bồn tại các cửa hàng tủ lạnh của các siêu thị với mức giá hợp lý. Nếu bạn ở đây, thật may mắn cho bạn, và bạn được định sẵn để làm món Hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin).

Chúng tôi đã sử dụng khoai tây như một số tinh bột trong món ăn để có thể phục vụ món ăn như một bữa ăn hoàn chỉnh hơn; tuy nhiên, bạn có thể bỏ khoai tây và làm nó nhỏ hơn một chút, giống như món khai vị và thưởng thức hương thơm đặc trưng của cua. Ở Nhật Bản, đôi khi món hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin) được nướng và phục vụ trong một chiếc mai cua nhỏ. Món kem vị cua có thể tự mình đi một chặng đường dài mà không cần đến sự trợ giúp của tinh bột như khoai tây và mì ống.

Hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin) không khó làm chút nào, nhưng bạn có thể cần phải mua sắm một chút, bởi vì rất nhiều người trong chúng ta có thể không phải lúc nào cũng có sẵn thịt cua trong tủ lạnh của mình. Nếu thời tiết se lạnh và bạn đang ở nhà vào cuối tuần này, hãy thử món này nghĩ đến chuyến đi biển sắp tới của bạn nhé!

Hướng dẫn cách hầm thịt cua với sốt kem trắng (Crab Gratin) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment