Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki ( た こ 焼 き) chuẩn Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き) chuẩn Nhật

Giới thiệu về bánh bạch tuộc Takoyaki 

Bạn đã nghe về Takoyaki chưa? Món ăn vặt Nhật Bản này được làm bằng bột mì với hình dạng như một quả bóng với nhân bạch tuộc bên trong là một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới! Ngay cả bên ngoài Nhật Bản, đây là một thực phẩm thoải mái cho tất cả mọi người và trở thành một đơn chủ yếu thực sự trong các bữa tiệc tại nhà. Takoyaki thường được biết đến trong tiếng Anh là viên bạch tuộc Nhật Bản và là một sản phẩm đặc biệt của vùng Kansai. Một sản phẩm khác của vùng Kansai gần với Takoyaki là Akashiyaki. Nó thực sự giống Takoyaki nhưng ở cách nấu cũng như các nguyên liệu khác nhau.

Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)
Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)

Takoyaki sở hữu nghệ thuật 

Takoyaki là một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng ở Nhật Bản và các nước khác. Các ký tự trong tiếng Nhật là “た こ 焼 き”. Nó xuất ra từ ‘Otako’ có nghĩa là bạch tuộc hoặc bạch tuộc lớn. Vì vậy, ‘Yaki’ có nguồn gốc từ ‘yaku’, một trong những phương pháp nấu ăn trong ẩm thực Nhật Bản. Nó có nghĩa là “chiên hoặc nướng”. Nó có thể được tìm thấy trong tên của các món ăn Nhật Bản khác như teppanyaki, yakitori, teriyaki và sukiyaki. Rõ ràng, đây là nơi bắt nguồn cái tên Takoyaki.

Lịch sử của bánh bạch tuộc Takoyaki 

Osaka là nơi bắt nguồn của Takoyaki. Tomekichi Endo, một người bán rong đã phát hành Takoyaki vào năm 1935. Takoyaki được lấy cảm hứng từ Akashiyaki, một loại bánh bao nhỏ từ thành phố Akashi thuộc tỉnh Hyogo. Nó được làm từ bột giàu và bạch tuộc. Takoyaki ban đầu phổ biến ở vùng Kansai nhưng sau đó đã lan sang vùng Kanto và các vùng khác nhau của Nhật Bản. Takoyaki cũng là một món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật Bản mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Từ đó, món ăn chinh phục vị giác của Nhật Bản như vũ bão. Nó là một chủ yếu thực phẩm của các lễ hội Nhật Bản, được bán trong các hàng gọi là yatai, và cũng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng và nhà hàng trên khắp đất nước. Takoyaki hiện có sẵn để mua tại các cửa hàng thương mại, chẳng hạn như siêu thị và cửa hàng tiện lợi 24 giờ.
Tuy nhiên, đó không phải là một thông minh phát hành. Có những phiên bản trước đó trước khi nó trở thành Takoyaki. Cửa hàng takoyaki lâu đời nhất được biết đến là Aizuya ở Osaka. Được thành lập bởi Tomakichi Endo. Nó đã được mở từ những năm 1930. Trước đây, đó là Choboyaki. Nó tương tự như Takoyaki mà chúng ta biết ngày hôm nay. Nó có các tương tự các phần nhưng ở dạng chữ nhật bản. Sau choboyaki, tiếp theo là raijoyaki. Bóng quả dạng format là điểm đặc biệt của Raijoyaki. Nó thường có nhân thịt bò và konjac. Sau đó nó được chuyển sang món bạch tuộc hiện nay và thêm hương vị cho bột. Sau đó, Takoyaki ra đời. Nó rất hợp với nước sốt nâu, tương tự như nước sốt Worcestershire. Món ăn, được gọi là “bóng bạch tuộc”, nhanh chóng trở nên phổ biến khắp Nhật Bản.

Thành phần của bánh bạch tuộc Takoyaki 

Bột đậu

Một trong những thành phần chính của Takoyaki là bột mì. Bình thường hoặc bánh sẽ làm cho bánh. Tiếp theo là một đơn gợi ý về nước dashi, sữa và trứng để tạo thành đơn giản.

Trám

Đối chiếu với bánh nhân, hệ thống truyền dữ liệu bao gồm bạch tuộc, hành lá, ngâm chua và tenkasu (tempura bit).

Toppings và nước sốt

Đối với lớp trên cùng, các thành phần bao gồm Sốt Takoyaki, Mayo Nhật Bản, Aonori (cá la hán), Katsuobushi (cá ngừ khô). Ngày này, bạn có thể mua bột Takoyaki, nước sốt và mayo Nhật Bản ở nhiều cửa hàng tạp hóa trên khắp Nhật Bản. Trên thực tế, bạn có thể mua các thành phần này một cách thuận tiện ở các cửa hàng hầu như ở khắp mọi nơi. Vì vậy, bây giờ bạn đã có tài liệu, đã đến lúc tìm các thiết bị cần thiết để làm Takoyaki!

Yêu cầu thiết bị loại

Đặc biệt Chảo Takoyaki

Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)
Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)

Để làm Takoyaki tại nhà, bạn sẽ cần một chảo đặc biệt. Họ đến trong tất cả các định dạng và kích thước. Bạn có thể nấu món này trên băng chảo và ngoài ra, bạn có thể sử dụng chảo takoyaki điện. Chảo chính là nơi tạo ra hình tròn cho Takoyaki.

 Kẹp gắp hoặc đũa Takoyaki

Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)
Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)

Bạn cũng sẽ cần một bàn chải hoặc bàn takoyaki để nắn takoyaki thành dạng trong khi nướng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần một máy quét dầu để chảo thêm một ít dầu nhưng đây chỉ là tùy chọn.

Chuẩn bị: 15 phút Chế độ biến: 35 phút Tổng: 50 phút

Nguyên liệu thành phần cho 4 người

Để nấu món Takoyaki cần những nguyên liệu sau

  • 100 gr đa dạng bột mì
  • Bột ngô 20 gr
  • Chiên xù 20 gr
  • Nước 560 ml
  • Xì dầu 75 ml
  • Bạch tuộc 50 gr
  • Hành lá 40 gr
  • Gừng đỏ 30 gr
  • Gừng 5 gr
  • Tỏi 5 gr
  • Đường nâu 50 gr
  • Mật ong 20 gr
  • Bột năng 30 gr

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Bước 1: Cắt và cắt các thành phần

Đầu tiên, bạn cắt bỏ gốc của điều hành và cắt từng đoạn nhỏ. Sau đó, cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ hoặc theo tùy chọn kích thước.

Bước 2: Làm bột

Tiếp tục là sự nhẹ nhàng cho các nguyên liệu thành tô. This is mì, sữa và trứng. Ngoài ra, thêm một lượng nhỏ dashi. Mixer bằng trứng đánh giá cho đến khi không có vón cục.

Bước 3: Làm nóng chảo

Làm đặc biệt Takoyaki nóng chảo. Nếu bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, hãy đặt ở nhiệt độ trung bình khoảng 180 ° C. Quét hết dầu thực vật vào chảo nhỏ tròn.

Bước 4:  Thêm chất trám

Nhẹ nhàng đổ bột. Sau đó, nhẹ nhàng bổ sung các bài bạch tuộc, thêm hành lá và Tenkasu, sau đó thêm ngâm thơ. Nướng và khoảng 1 phút 30 giây mỗi cái và sử dụng que hoặc xiên trở lại trong khi phần nhô lên.

Bước 5: Lăn

Xoay nó và cuộn để tạo hình và nướng cho đến khi nó trở thành hình tròn và màu nâu. Xin lưu ý rằng nếu bạn sử dụng tre xiên trở lại nhiều lần, đèn sẽ bị thủng lỗ và có thể không đều.

Bước 6:  Thêm lớp trên cùng

Cuối cùng, thêm đặc biệt nước, mayo Nhật Bản, và một ít aonori và một lượng Katsuobushi hoặc cá ngừ đại dương trên. Phục vụ và thưởng thức! Đừng quên chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn nữa nhé!

Các cách làm thay thế khác

Nếu bạn không thích bạch tuộc, hãy tự động thay thế nhân của bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số biến thể có thể thay thế nhân sự bên trong mà bạn có thể cho vào trong Takoyaki viên.

  • Hải sản – bạn cũng có thể thay thế Bạch tuộc bằng các loại hải sản khác như tôm, mực, sò điệp. Từ trẻ em đến người lớn đều rất ưa chuộng món tôm. Kết cấu giòn cũng được ưa chuộng như một phần của takoyaki món ăn. Sẽ dễ dàng chế biến hơn nếu bạn nấu nhanh và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tài khoản có cấu trúc giống như bạch tuộc, bạn có thể thay thế nếu không tìm thấy bạch tuộc. Để khử mùi hôi, hãy làm nhanh và sơ chế, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Sò điệp với bạch tuộc cũng rất tốt.
  • Phô mai – this type of the same same as any to section. Vị trí kem và umami đậm đà rất được yêu thích bởi nam giới và phụ nữ ở lứa tuổi.
  • Thịt xông khói – sương mù chiên giòn là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất làm nhân và cũng tương thích về vị trí!
  • Ngọt ngào – bạn cũng có thể thử thêm sô cô la! Sự kết hợp của takoyaki hơi mặn và sô cô la ngọt là một sự kết hợp đáng tự nhiên. Trong trường hợp này, sô cô la sữa, ngọt hơn sô cô la đắng, sẽ tạo ra một kết thúc giống như món tráng miệng. Một quả chuối cũng là một bổ sung tốt cho sô cô la và nó sẽ có hương vị giống như sô cô la. Mashmallow và mochi cũng tốt vì nó sẽ tan chảy khi đun nóng và mang lại hương vị thơm ngon.

Những nhà hàng gợi ý bánh bạch tuộc Takoyaki

Aizuya

Được Michelin công nhận từ năm 2016 đến năm 2018, nhà hàng này là nơi bắt nguồn của món Takoyaki cho người sành ăn nổi tiếng của Osaka. Người đứng đầu gia đình và là người sáng lập Takoyaki, Tomekichi Endo sinh ra ở Aizu, tỉnh Fukushima. Aizuya name is to get from quê hương của anh ấy. First they have rajoyaki thay vì Takoyaki có nhân thịt bò. Hai năm sau khi rajoyaki, Takoyaki ra đời. Ngày này, họ phục vụ một trong những món Takoyaki ngon nhất ở vùng Kansai. Nguyên liệu duy nhất cho món takoyaki ban đầu là bạch tuộc. Nó đã trở thành một món ăn ngon đại diện cho Osaka.

  • Địa chỉ: 5 # 5, Namba, Chuo, Osaka 542-0076 Quận Osaka
  • Số điện thoại liên hệ: +81 6-6649-7708
  • Giờ làm việc: 10: 00-22: 00
  • Trang web: https://www.aiduya.com/
  • Mức giá: start from ¥ 620

Hanadako

“Hanadako” là một nhà hàng khác phục vụ Takoyaki. Vị trí của nhà hàng này nằm ở quận Shin Umeda Shokudo của Umeda, Osaka. Thoạt nhìn, bầu không khí có vẻ như bị nhầm với một thanh đứng, nhưng bên trong lại có một người ăn vùng Kansai! Mayo đặc biệt hành lá phổ biến có rất nhiều lá và bạn không thể nhìn thấy takoyaki. Ngoài ra, nhìn món ăn có vẻ hấp dẫn nhưng không hề dễ chịu, bạn có thể dễ dàng ăn được. This nhà hàng không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn cả những người nước ngoài đến thăm Kansai.

  • Địa chỉ: 9-26 Kakuda-cho, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka Osaka Shin Umeda Shokudo-gai 1F
  • Số liên hệ: 06-6361-7518
  • Giờ làm việc: 10: 00-23: 00
  • Trang web: https: // shinume .com /
  • Phạm vi giá: start from ¥ 800

Takoyaki Doraku Wanaka Castle Osaka

Wanaka is a sushi window and bánh kẹo trước đây. But now it is a Takoyaki cửa hàng gần đài Osaka. Takoyaki server của họ tươi và ngon với một lớp lớn định lượng và nhân với rất nhiều loại. Vì đây là nơi tổ chức buổi hòa nhạc gần như là hội trường Osaka-jo nên bạn thực sự có thể đến và tham dự buổi hòa nhạc mà không bị đói!

  • Địa chỉ: 3-1 Lâu đài Osaka, Chuo-ku, Thành phố Osaka, Quận Osaka JO-TERRACE OSAKA
  • Liên lạc số: 06-6949-3303
  • Giờ làm việc: 11: 00-22: 00
  • Trang web: Wanaka.com Mức
  • Giá: start from ¥ 400

Takoriki

Nếu bạn muốn tận hưởng một đêm ở Osaka, nhà hàng này thực sự là một chuyến đi hoàn thành. Ở Takoriki, bạn có thể thưởng thức cả Takoyaki và rượu giống nhau.

  • Địa chỉ: 1-6-1 Kawarayamachi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka
  • Số điện thoại liên hệ: 06-6949-3303
  • Giờ làm việc: 12: 00-17: 00
  • Trang web: takoriki.jp
  • Giá: start from ¥ 2000

Otako

This nhà hàng là một cửa hàng Takoyaki nổi tiếng ở Dotonburi đối với người dân địa phương và khách du lịch. Otako có nghĩa là Bạch tuộc lớn, vì vậy nhân bạch tuộc bên trong kết quả rất lớn và có một hương vị tuyệt vời! Ngoài ra, nhiều người từ bên ngoài tỉnh đến thăm cửa hàng này.

  • Address: 1-4-16 Dotonbori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka
  • Liên lạc số: 06-6211-5223
  • Giờ làm việc: 10: 00-23: 00
  • Trang web: https://restaurant-17560.business.site/
  • Phạm vi giá: start from ¥ 360

Cuối cùng tư tưởng

Tóm lại, Takoyaki thường có mặt trong các lễ hội mùa hè. Tuy nhiên, bạn mua nó hầu như ở khắp mọi nơi. Ngay cả bên ngoài Nhật Bản, nó rất nổi tiếng và rất nhiều người nước ngoài bán món này ở nước họ. Ngoài hương vị thơm ngon, lại nguyên liệu có giá cả bình dân và hầu hết mọi nơi. Ngoài ra, chúng tôi cũng siêu dễ làm và bạn có thể điều chỉnh chúng theo sở thích của mình. Nếu bạn không thích bạch tuộc, bạn có thể thay thế nó bằng các loại protein yêu thích của bạn hoặc một thứ gì đó ngọt ngào! Bạn thực sự có thể sáng tạo bằng cách làm Takoyaki của riêng mình! Nếu không có đặc biệt là chảo, bạn có thể làm bánh pancake takoyaki không nướng trên chảo rán thông thường! Ngoài ra, set up a class volume on sure will be good, special but is ngư dân. Mọi người cảm thấy thú vị khi Bonito Flakes bắt đầu chuyển đổi.

Vì vậy, nếu bạn tình cờ đến thăm vùng Kansai sớm, đừng quên thưởng thức chính hệ thống Takoyaki vì nó mang lại cho bạn cảm giác đặc biệt về văn hóa Nhật Bản mà bạn sẽ không thể quên.

Lưu ý khi làm bánh Takoyaki đúng cách

Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)
Bánh bạch tuộc Takoyaki (た こ 焼 き)
  • Nếu không có máy nướng bánh bạch tuộc Takoyaki chuyên dùng thì bí quyết làm bánh là bạn có thể sử dụng món nướng hoặc bánh nướng xốp để thay thế. If use waffle nướng, bạn cho bột vào đầy nướng và nướng trong vòng 3 phút. Còn lại nếu sử dụng muffin nướng, bạn chỉ nên đổ toàn bộ khoảng 2/3 và cho vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút.
  • Để mua được xốt Okonomiyaki, bột rong biển Aonori và cá bào Katsuobushi, bạn có thể tìm thấy ở siêu thị bán đồ Nhật Bản.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh bạch tuột Takoyaki đã hoàn thành.

Leave a Comment