Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm

Bánh bí đỏ hình quả bóng nhỏ có vị giòn, ngọt và mặn. Đây là một món ăn hoàn hảo cho những dịp tụ tập đông người qua lại. Nhưng thịt lợn băm trộn trong bí ngô nghiền làm cho món bánh bí đỏ này trở nên hoàn hảo cho món ăn chính cũng như hộp bento.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 16 chiếc bánh:

Để làm món Bánh bí đỏ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • Bí ngô 400g / 0,9lb gọt vỏ và bỏ hạt, cắt thành hình khối 2cm / ¾ ”(lưu ý 1)
 • 60g / 2.1oz hành tây thái nhỏ
 • 2 muỗng cà phê bơ
 • 120g / 4.2oz thịt lợn băm / thịt lợn xay (hoặc 50/50 thịt lợn và thịt bò)
 • ⅛ muỗng cà phê muối
 • ⅛ muỗng cà phê tiêu
 • ½ muỗng cà phê nước tương
 • Một nhúm hạt nhục đậu khấu
 • Một nhúm quế
 • 3 muỗng canh bột mì
 • 1 quả trứng đánh tan
 • 1 cốc vụn bánh mì panko
 • Dầu để chiên
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm

Trình bày

 • Vài nhánh mùi tây
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh bí đỏ

 1. Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa và xào hành tây cho đến khi hành tây trở nên trong suốt.
 2. Thêm thịt lợn và nấu trong khoảng 2 phút cho đến khi thịt lợn chuyển màu và chín. Thêm muối, tiêu và xì dầu. Trộn đều rồi tắt bếp.
 3. Trải các miếng bí lên một đĩa lớn không chồng lên nhau, dùng màng bọc thực phẩm bọc lỏng và cho vào lò vi sóng quay trong 5 phút ở công suất 600W (lưu ý 2). Nếu một chiếc xiên tre có thể xuyên qua một quả bí ngô thì nó đã hoàn thành.
 4. Nghiền bí và chuyển sang chảo rán. Trộn đều bí và bằm nhuyễn. Thêm nhục đậu khấu và quế và trộn. Để nó nguội.
 5. Lấy một ít hỗn hợp bí đỏ và tạo thành một quả bóng có đường kính khoảng 4cm / 1½ “, tạo thành 16 quả bóng (lưu ý 3). Làm ướt tay nếu hỗn hợp quá dính.
 6. Phủ các viên bí đỏ trong bột mì, trứng, sau đó là vụn bánh mì.
 7. Đun nóng dầu đến 170 ° C / 338 ° F. Nhẹ nhàng thả những viên bí đỏ vào dầu và chiên trong vài phút cho đến khi chín vàng (lưu ý 4). Chuyển sang khay có lót giấy bếp.
 8. Xếp bánh mì lên đĩa, đặt các nhánh ngò tây để trang trí. Ăn khi còn nóng.
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm

Món Bánh bí đỏ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm
Cách làm Bánh bí đỏ dễ làm

LƯU Ý để làm Bánh bí đỏ ngon:

1. Tôi đã sử dụng bí ngô JAP (Kent), nhưng bạn có thể sử dụng nhiều loại bí ngô khác như bí ngô bơ và bí ngô xanh.

2. Nếu bạn không thể xếp tất cả các miếng bí trên một đĩa, bạn có thể nấu thành hai mẻ với thời gian nấu ngắn hơn cho mỗi mẻ hoặc nấu đồng thời chồng lên nhau và lật nửa bí.

3. Để chia đều hỗn hợp làm 16, bạn dàn đều hỗn hợp bí đỏ trong chảo, sau đó kẻ các đường đường kính như cắt bánh pizza, làm thành 16 chiếc bánh mỏng.

16 không phải là một con số kỳ diệu vì vậy nếu bạn kết thúc với nhiều hơn hoặc ít hơn 16 quả bóng, điều đó cũng không sao.

4. Bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi bạn chiên ngập dầu với một lượng dầu vừa đủ sâu hơn độ dày của nguyên liệu để chiên. Ngoài ra, dầu không nên quá đông với các thành phần.

Nhưng bạn có thể chiên chín các viên bột nếu muốn. Đun nóng dầu sâu 2cm trong tủ chiên đến 180 ° C / 356 ° F. Chiên những viên bí ngô trong vòng 2-3 phút bằng cách thỉnh thoảng lật chúng lại.

5. Bạn có thể làm những quả bóng bí ngô vụn trước thời hạn và chiên chúng ngay trước khi phục vụ. Bạn cũng có thể làm đông lạnh bánh croquette đã vụn. Trước khi chiên, hãy đông lạnh những miếng bánh đã được làm vụn, đảm bảo rằng chúng không chạm vào nhau. Chiên ngập dầu đông lạnh hoặc chỉ rã đông nhẹ trong lò vi sóng và chiên.

6. Dinh dưỡng cho mỗi chiếc bánh croquette giả sử rằng lượng dầu hấp thụ vào một chiếc Pumpkin Croquette bằng 10% trọng lượng của chiếc bánh croquette.

Phục vụ : 53g calo : 111kcal chất béo : 7.6g (12%) chất béo bão hòa : 1.4G (7%) chất béo trans : 0.1g polyunsaturated chất béo : 1,2 g không bão hòa đơn béo : 4.5g cholesterol : 18mg (6%) Natri : 89mg (4 %) kali : 132mg (4%) carbohydrate : 8g (3%) chất xơ : 0,6g (2%) đường : 1,3g protein : 3g vitamin a : 43% vitamin c : 4,3% canxi : 1,7% sắt : 4%

Leave a Comment