Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn

Bánh bí đỏ chiên giòn với thịt là món ăn ưa thích của người Nhật Bản.Với hương vị mới lạ và thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 500g bí ngô Kabocha (gọt vỏ, bỏ hạt và cắt khối)
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • 250g thịt bò xay
  • 1/2 củ hành tây băm nhuyễn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu
  • Tiêu đen để nếm
  • Bột mì
  • Trứng
  • Panko (vụn bánh mì)
  • Dầu để chiên
  • Sốt Tonkatsu

Hướng dẫn cách làm 

  1. Cho Kabocha vào bát an toàn trong lò vi sóng. Đậy vung và nấu 6-8 phút trong lò vi sóng cho đến khi mềm. Nghiền Kabocha trong bát.

    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
  2. Đun nóng dầu trong chảo và nấu thịt bò xay cho đến khi chín vàng. Đổ bớt dầu thừa. Thêm hành tây và xào cho đến khi hành tây chín.
  3. Trộn hỗn hợp Kabocha và thịt rồi thêm muối, tiêu và nhục đậu khấu. Để nó nguội.

    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
  4. Nắn hỗn hợp Kabocha thành những miếng tròn nhỏ (hoặc 8 hình bầu dục.) Cho vào tủ lạnh trong một giờ.

    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
  5. Phủ bột mì, sau đó là trứng, và cuối cùng là Panko (vụn bánh mì).

    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
  6. Đun nóng dầu chiên đến 350-375F, và chiên chúng cho đến khi vàng nâu.

    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn
    Cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn

Thông tin về món ăn

Bí đỏ  tự nhiên rất ngọt và mềm khi hấp, và có thể nghiền rất dễ dàng. Trên thực tế, tôi thậm chí còn làm điều đó dễ dàng hơn bằng cách sử dụng lò vi sóng thay vì hấp Kabocha.

Nguyên liệu và các bước nấu gần như giống nhau ngoại trừ bí ngô trong lò vi sóng . Tôi cũng thêm một chút nhục đậu khấu ở đây vì nó rất hợp với bí ngô. Chú ý hình dạng và kích thước? Thay vì làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn hình bầu dục thông thường, tôi làm những cái hình tròn nhỏ hơn. Đó là bởi vì chúng sẽ được đặt trong hộp ăn trưa của bọn trẻ vào ngày mai. Đó là trở lại thời gian học! 

Tôi phải nghĩ xem nên đóng gói gì cho bữa trưa trong khi chuẩn bị cho bữa tối vào tối hôm trước (tôi thích tái chế thức ăn thừa.) Tất cả những gì tôi cần làm vào buổi sáng là đun lại chúng trong lò nướng bánh mì và để nguội trước khi đóng gói . Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn với một số loại rau và trái cây giòn ở bên cạnh, và với một miếng bánh mì hoặc một ít cơm.

Hướng dẫn cách làm Bánh bí đỏ thịt xay chiên giòn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment