Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản 

Hãy chiêu đãi bản thân với món Bánh bông lan Castella Nhật Bản (カ ス テ ラ) với một chút ngọt ngào từ mật ong này nhé! Được làm chỉ với 4 nguyên liệu, Bánh bông lan Castella Nhật Bản (カ ス テ ラ) là một loại bánh kẹo rất phổ biến ở Nhật Bản. Hãy thử món bánh hấp dẫn này cho dự án làm bánh cuối tuần của bạn. Nó cũng làm cho kỳ nghỉ hoàn hảo hoặc quà tặng bà chủ.

Bánh bông lan Castella Nhật Bản, hay Kasutera (カ ス テ ラ) trong tiếng Nhật, là một loại bánh bông lan mật ong phổ biến của Nhật Bản, ban đầu được giới thiệu bởi các thương nhân Bồ Đào Nha đến vùng Nagasaki vào thế kỷ 16. Tên có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha Pão de Castela , có nghĩa là “bánh mì từ Castile”. Bánh bông lan Castella Nhật Bản (カ ス テ ラ) chỉ được làm từ 4 thành phần cơ bản: bột bánh mì, trứng, đường và mật ong.

Lớp vỏ màu nâu sẫm ở trên và dưới với phần giữa màu vàng kem tạo sự tương phản đẹp mắt cho chiếc bánh bông lan. Loại bánh tinh tế này rất ẩm, mịn, xốp, có độ ngọt vừa đủ với hương thơm của mật ong.

Thời gian chuẩn bị: 25 phút – Thời gian nấu: 35 phút – Thời gian ủ: 1 ngày – Tổng thời gian: 1 ngày 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 2 Bánh bông lan Castella Nhật Bản:

Để làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 6 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (ở nhiệt độ phòng – rất quan trọng!)
 • 1 cốc đường
 • Bột bánh mì 1 chén (Castella có kết cấu đàn hồi từ bột bánh mì và bột mì đa dụng không thể đạt được kết cấu này.)
 • ⅓ cốc mật ong ( chính xác là 5 muỗng canh + 1 muỗng canh )
 • 2 ½ muỗng canh nước (ấm)

Hỗn hợp mật ong để chải Castella

 • 1 muỗng canh mật ong
 • ½ muỗng canh nước (ấm)
Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản
Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Làm nóng lò ở 320ºF (160ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC).
 2. Cắt giấy da để vừa với khay nướng (Xem video để biết quy trình này). Bạn sẽ cần hai chảo ổ (8,50 x 4,50 x 2,75 inch / 22 x 11 x 7 cm). Nếu bạn sử dụng một kế hoạch nhỏ hơn, hãy cho bột thừa vào chảo nhỏ hơn và nướng trong thời gian ngắn hơn.
 3. Rây bột bánh mì bằng rây hoặc rây mịn hai lần. Giữ cán bằng một tay và dùng tay kia gõ nhẹ vào rây, bột sẽ dần dần được rây qua rây.
 4. Thêm 2 ½ muỗng canh nước ấm vào mật ong và đánh đều.
 5. Lắp máy trộn với phần đính kèm máy đánh trứng. Đập trứng vào bát và đánh mạnh cho đến khi kết hợp.
 6. Thêm đường.
 7. Đánh trứng và đường ở tốc độ cao (Tốc độ 10) trong 5 phút. Nếu bạn đánh trứng bằng máy trộn cầm tay thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khối lượng trứng đánh bông sẽ tăng lên khoảng 4 lần. Kết cấu sẽ dày và màu vàng nhạt. Khi bạn dừng máy trộn và nhấc phần đính kèm của máy đánh trứng lên, hỗn hợp sẽ rơi thành các dải băng.
 8. Thêm hỗn hợp mật ong vào hỗn hợp trứng và đánh ở tốc độ thấp (Tốc độ 2) cho đến khi kết hợp, khoảng 30 giây.
 9. Thêm bột bánh mì vào ba thời điểm riêng biệt: thêm ⅓ bột bánh mì và đánh ở tốc độ thấp (Tốc độ 2) trong 15 giây, sau đó thêm nhiều bột hơn và đánh trong 15 giây. Thêm phần cuối cùng còn lại và đánh cho đến khi hỗn hợp vừa kết hợp trong khoảng 1 phút. Đừng trộn quá nhiều.
 10. Xịt dầu vào chảo ổ bánh mì và dàn đều bằng cọ bánh ngọt.
 11. Đặt giấy da vào chảo và đảm bảo giấy dính vào chảo. Nếu không, thêm dầu và tán đều bằng cọ.
 12. Đổ bột vào chảo (đầy khoảng 80%).
 13. Dùng một chiếc xiên, vẽ một đường ngoằn ngoèo để loại bỏ bọt khí trong bột.
 14. Làm phẳng bột trong mỗi chảo bằng cách giữ chảo cách mặt bàn 2 inch, thả bột xuống mặt bếp. Làm như vậy vài lần để giải phóng bọt khí.
 15. Nướng ở nhiệt độ 320ºF (160ºC) trong giá giữa của lò trong 35 đến 40 phút, hoặc cho đến khi có màu nâu vàng và một xiên xiên ở giữa ra sạch. Tôi nướng trong 35 phút và để cửa lò mở trong vài phút sau đó tôi lấy bánh ra. Khi hoàn thành, các mặt bánh sẽ hơi kéo ra khỏi chảo; mặt trên sẽ phẳng và có cảm giác xốp khi dùng ngón tay ấn vào.
 16. Trộn 1 muỗng canh mật ong và ½ muỗng canh nước ấm trong một cái bát và dùng cọ phết hỗn hợp mật ong lên trên mặt bánh.
 17. Đặt một tấm màng bọc thực phẩm lên mặt quầy. Lấy bánh ra khỏi chảo cho vào màng bọc thực phẩm, mặt trên úp xuống. Nhẹ nhàng bóc giấy da.
 18. Bọc ngay bánh bằng màng bọc thực phẩm để giữ độ ẩm và khi còn nóng bảo quản trong tủ lạnh qua đêm (ít nhất 12 tiếng), giữ cho mặt trên quay xuống dưới. Điều này sẽ giúp bánh có kết cấu mịn và ẩm hơn.

Phục vụ

 1. Dùng dao sắc cắt bỏ các cạnh của bánh và cắt thành những lát dày từ ¾ đến 1 inch (tổng cộng bạn sẽ có được 7-8 lát). Sẽ tốt hơn nếu bạn để bánh ở nhiệt độ phòng. Phục vụ nó với trà hoặc cà phê, nếu bạn thích.

Để lưu trữ

 1. Để tiết kiệm cho sau này, hãy bọc từng miếng bằng màng bọc thực phẩm. Bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng lên đến 3-4 ngày, 5-7 ngày trong tủ lạnh và 1 tháng trong ngăn đá.
Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản
Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản

Món Bánh bông lan Castella Nhật Bản (カ ス テ ラ) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản
Cách làm Bánh bông lan Castella Nhật Bản

Leave a Comment