Cách làm bánh dày (Warabi Mochi) chuẩn vị Nhật

Công thức nấu ăn: Cách làm bánh dày (Warabi Mochi) chuẩn vị Nhật

Warabi Mochi là gì?

Warabi mochi là một loại đồ ngọt phổ biến trong mùa hè. Nó là một đặc sản của Vùng Kansai . Nó có kết cấu mềm, dai và mát, đó là lý do tại sao nó được ưa chuộng trong mùa hè. Ngoài ra, nó có kết cấu giống như thạch và trong mờ. Nó được làm từ tinh bột dày, và theo truyền thống được phủ bằng bột đậu nành nướng ngọt được gọi là kinako. Warabi hoặc bracken là một loại dương xỉ, và tinh bột đến từ thân ngầm.

Warabi mochi thường không được biết đến bên ngoài Nhật Bản, có thể do thiếu nguyên liệu sẵn có để làm ra chúng. Tuy nhiên, rất dễ để làm warabi mochi. Thực ra nó là một loại mochi khác nhưng có kết cấu khác nên phần nào đó không giống với các loại mochi thông thường khác. Không giống như mochi thông thường được làm từ gạo nếp, kết cấu của warabi mochi mềm, dai và giống như thạch. Món ngọt này rất thú vị để ăn sau khi lấy ra từ tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức kết cấu dai và mềm, cùng với hương thơm của bột kinako.

bánh dày (Warabi Mochi)
bánh dày (Warabi Mochi)

Công nghệ sở hữu

Tên của “Warabi mochi” bắt nguồn từ một loại thực vật hoang dã có thể ăn được “Warabi”. Đó là ‘bracken’ trong tiếng Anh. Warabi mọc ở ven sông và được thu hoạch vào cuối mùa đông. Nó là thành phần chính làm nên Warabi Mochi. Tuy nhiên, Warabi thật rất đắt nên thực phẩm thay thế sẽ là tinh bột khác thay vì Warabi. Chẳng hạn như tinh bột khoai lang hoặc tinh bột sắn. Ngoài ra, mochi, ai cũng biết nó là một trong những món Wagashi nổi tiếng. Bạn gần như có thể nghe và nhìn thấy chúng ở mọi nơi ngay cả bên ngoài. Mochi là bánh gạo Nhật Bản được làm từ một loại gạo nếp hạt ngắn. Đây là nơi bắt nguồn tên ‘Warabimochi’.

Lịch sử của bánh dày ( Warabi Mochi ) là gì?

Trong thời xưa, Warabi mochi trông không giống hệt như ngày nay. Nó đã có mặt ở Nhật Bản từ trước thời đại Heian. Nó cũng là một trong những món ăn yêu thích của Hoàng đế Daigo. Warabi mochi đã thay đổi đáng kể trong thời kỳ Kamakura. Tinh bột nghệ là loại bánh kẹo cao cấp được những người có địa vị cao ăn nhiều. Nó bị ảnh hưởng bởi “dim sum”, một món ăn nhẹ giữa các bữa ăn thông thường, xuất phát từ Trung Quốc với Phật giáo Thiền tông. Thiền tông là một tông phái Phật giáo thực hành thiền định. Hơn nữa, trong thời kỳ Edo, việc sản xuất tinh bột cô đặc là một giá trị hiếm có và giảm nhanh chóng. Trong thời điểm hiện tại, Warabi mochi thường có tinh bột làm thành phần thay vì cốt thật.

Món ăn Warabi Mochi như thế nào ?

Warabi mochi có kết cấu mềm, dai, mát và tan nhanh. Ngoài ra, nó có một kết cấu giống như thạch và trong mờ. Nhưng bản thân hương vị của warabi mochi hầu như không có hương vị nào ngoại trừ đường. Điều bạn có thể nếm thử là thành phần được gọi là ‘kinako’ hoặc bột đậu nành nướng ngọt. Ngoài ra bạn phải đặt xi-rô lên trên. Tên của thành phần là ‘kuromitsu’. Nó thực sự là một loại xi-rô đường nâu. Tuy nhiên, bột Matcha cũng thường được rắc lên trên và mật ong đen trên đó. Ngoài ra, có những loại mochi warabi có nhân đậu đỏ bên trong, mang lại sự rung cảm và hương vị khác.

Vùng Kansai ở đâu?

Kansai là thủ đô văn hóa và tâm linh của Nhật Bản. Các thủ đô cổ kính của quốc gia là Kyoto và Nara có đầy các Vườn Thiền văn hóa và các di tích lịch sử. Ngoài ra, Wakayama đã là một điểm đến tôn giáo trong nhiều thế kỷ. Vùng Kansai, hay Kinki có sáu hoặc bảy quận, hoặc thậm chí trong một số trường hợp là tám, chín hoặc mười quận!

Thành phần thường được chấp nhận nhất vẫn là: Tỉnh Kyoto, Tỉnh Osaka, Tỉnh Hyogo, Tỉnh Nara, Tỉnh Shiga và Tỉnh Wakayama. Kansai có phía bắc giáp với Biển Nhật Bản, Thái Bình Dương ở phía nam của bán đảo Kii. Nó bao gồm toàn bộ hồ nước ngọt lớn nhất trong quần đảo là Hồ Biwa.

Lợi ịch khi ăn Warabi Mochi là gì?

Bạn có biết không? Rằng bạn có thể thưởng thức Warabi Mochi mà không cảm thấy tội lỗi? Tất nhiên, đó là bạn phải ăn uống hợp lý và đặc biệt là nếu bạn đang ăn kiêng. Warabi Mochi quả thực rất bổ dưỡng. Nó có tổng lượng calo là 174 kcal cho mỗi người, khá tốt cho sức khỏe. Nhưng các thành phần của Warabi Mochi cũng có đóng góp tốt cho cơ thể của chúng ta. Tinh bột đậm đặc rất giàu chất xơ, rất tốt cho việc điều hòa đường ruột của chúng ta. Nó có tác dụng giảm táo bón. Bracken cũng chứa các chất dinh dưỡng như Vitamin B, E và carotene.

Kinako cũng có một lợi ích tốt, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nó thúc đẩy quá trình tiết hormone nữ hoặc estrogen. Khi bạn nói estrogen, nó có tác dụng ngăn ngừa da lão hóa. Bột đậu nành có tác dụng tốt cho da và còn tích trữ canxi trong xương. Nó thực sự có khả năng lưu trữ chứng loãng xương và gãy xương. Vì vậy, rõ ràng nó không chỉ là sức khỏe mà còn có lợi cho sắc đẹp.

Hơn nữa, chúng ta cũng nên cẩn thận khi ăn quá nhiều Warabi mochi. Chúng tôi khuyên bạn không nên ăn quá nhiều và giới hạn ở mức 60-100g một ngày. Ăn đậu nành quá liều có thể làm tăng nguy cơ phát triển lạc nội mạc tử cung và ung thư vú. Có lẽ chỉ nên hạn chế rắc Kinako khoảng 2 muỗng canh. Warabi Mochi rất tốt cho việc ăn kiêng, nhưng hãy nhớ rằng ăn kiêng cũng cần tập thể dục vừa phải.

Thành phần chính của bánh dày( Warabi Mochi ) là gì?

Làm warabi mochi dễ hơn rất nhiều so với bất kỳ loại Wagashi nào khác. Tuy nhiên, tìm kiếm các thành phần là một phần khó khăn. Đặc biệt nhất, một món đồ ăn thật là đắt nhưng không dễ tìm thấy ở khắp mọi nơi. Không giống như các loại tinh bột khác. Đó là lý do tại sao bạn có thể lựa chọn sử dụng các loại tinh bột khác như tinh bột sắn hoặc khoai lang. Nếu bạn sử dụng tinh bột nguyên chất của Warabi, quá trình biến nó thành bột sẽ mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, mochi warabi thật được bảo quản ở nhiệt độ phòng mọi lúc và chỉ để được trong một ngày. Chúng tôi cũng đề xuất nếu bạn định làm Warabi mochi, bạn có thể sử dụng các loại tinh bột khác vì nó có giá cả phải chăng hơn và hầu như có sẵn ở khắp mọi nơi. Dưới đây là danh sách các thành phần:

  • Warabiko hoặc Bracken (Để thay thế, bạn có thể sử dụng khoai tây hoặc tinh bột sắn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nó sẽ có độ đặc khác)
  • Đường
  • Nước uống
  • Kinako hoặc bột đậu nành
  • Kuromitsu (xi-rô đường nâu)

Cách làm bánh dày ( Warabi Mochi )

bánh dày (Warabi Mochi)
bánh dày (Warabi Mochi)
  1. Bước 1: Chuẩn bị các thành phần
    Đầu tiên, chuẩn bị Warabiko hoặc Warabi Mochi và tấm nướng của bạn. Sau đó, rắc bột đậu nành hoặc Kinako lên.
  2. Bước 2: Kết hợp các thành phần khô và nước
    Thứ hai, cho tinh bột của bạn vào một cái chảo vừa cùng với đường. Ngoài ra, thêm nước. Kết hợp và trộn đều với nhau. có thìa chịu nhiệt
  3. Bước 3: Đun nóng hỗn hợp
    Trong khi trộn, đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi nó bắt đầu sôi. Sau đó giảm nhiệt, dùng phới đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại hoặc trong mờ. Đánh nó trong khoảng 10 phút. Sau khi hỗn hợp trở nên trong suốt, trộn đều trong 2 phút nữa.
  4. Bước 4: Chuyển mochi warabi
    Sau đó, lấy nó ra khỏi nhiệt và lấy kinako tấm nướng của bạn. Chuyển mochi warabi vào khay nướng và thêm bột kinako. Để nguội trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
  5. Bước 5: Cắt nó thành hình khối
    Lấy ra khỏi tủ lạnh sau 20 phút rồi dùng nạo cắt thành hình khối vuông. Bạn có thể cho thêm bột kinako tùy theo ý thích của mình.
  6. Bước 6: Thưởng thức mochi warabi của bạn!
    Sau đó, bạn đã hoàn thành! Thêm xi-rô đường nâu hoặc mật ong đen lên trên để tăng thêm vị ngọt! Hãy phục vụ nó cho gia đình của bạn và đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè của bạn nữa nhé!

Những cửa hàng bánh dày ( Warabi Mochi ) được đề xuất

Honmatsubaya

Cửa hàng này nằm ở Tennoji ở Osaka. Họ sử dụng bện truyền thống làm thành phần của họ. Mua về làm kỷ niệm dịp hè cũng rất tốt. Bạn có thể thưởng thức kết cấu dai và mịn độc đáo. Ngoài ra, với bột đậu nành thơm đặc biệt và xi-rô đường nâu từ Hateruma.

  • Địa chỉ: 1-14 Shinpoincho, Tennoji-ku, Osaka-shi, Osaka 543-0041
  • Số điện thoại liên hệ: 06-6771-0304
  • Giờ mở cửa: 09: 00-19: 00
  • Website: https://www.hon-matsubaya.co .jp /
  • Phạm vi giá: ¥ 864

Senjuan Yoshimune

Khi bạn nói Warabi mochi ở Nara, cửa hàng này sẽ bật lên đầu tiên. Cửa hàng này có tổng cộng 4 chi nhánh tại Nara. Họ bán bánh Warabi Mochi tươi ngon và các loại bánh kẹo Nhật Bản khác!

  • Địa chỉ: 39-1, Oshiage-cho, Nara-shi, Nara Prefecture
  • Liên hệ: 0742-23-3003
  • Giờ mở cửa: 9: 00-18: 00
  • Trang web: http://www.senjyuan.co.jp/
  • giá : từ ¥ 650

Naramachi Nakanishi Yosaburo

Đây là một cửa hàng bánh kẹo lâu đời của Nhật Bản được thành lập vào năm 1918. Naramachi có không gian và diện mạo đẹp của Nhật Bản. Warabi mochi của họ sử dụng tinh bột dày chất lượng cao có nhiều Kinako. Ngoài ra còn có vị Matcha. Cửa hàng này thực sự là một cửa hàng cà phê để du khách có thể thưởng thức cà phê trong khi thưởng thức đồ ngọt Nhật Bản.

  • Địa chỉ: 23 Wakido-cho, Nara-shi, Nara Prefecture
  • Số điện thoại liên hệ: 0742-22-3048
  • Giờ mở cửa: 9: 30-18: 00
  • Trang web: http://www.naramachi.jp

Gion Tokuya

Nằm ở tỉnh Kyoto, thực đơn đặc trưng của nhà hàng là Warabi mochi. Nó được làm bằng cách nhào kỹ lưỡng bột warabi tinh chế sản xuất trong nước và Wasanbon chất lượng cao. Đây là một loại đường của Nhật Bản thường dành cho Wagashi. Ngoài ra, nó có kết cấu tan chảy và bạn có thể thêm mật ong đen và bột đậu nành theo ý thích của bạn. Bánh mochi warabi của họ là một món quà lưu niệm hoàn hảo vì nó được đựng trong một chiếc ví xinh xắn với 4 miếng bánh mochi Warabi bên trong.

  • Địa chỉ: 570-127, South Gion-machi, Higashiyama-ku, Kyoto-shi, Kyoto
  • Số điện thoại liên hệ: 075-561-5554
  • Giờ mở cửa: 12: 00-18: 00
  • Trang web: http://gion-tokuya.jp/
  • Phạm vi giá: từ ¥ 1250

Sakamotoya

Sakamotoya có một cửa hàng ở Yotsuya, Shinjuku-ku, Tokyo. Đây là một cửa hàng bánh kẹo lâu đời của Nhật Bản được thành lập vào năm 1890 và có lịch sử kinh doanh 113 năm. Đây là một trong số ít các cửa hàng mà bạn có thể thưởng thức castella kiểu Tokyo cùng với mochi warabi. Ngoài ra, họ có nhiều loại Warabimochi thas có nhân đậu đỏ bên trong.

  • Địa chỉ: 1-18 Yotsuya, Shinjuku-ku, Tokyo
  • Số điện thoại liên hệ: 03-3351-0195 (+ 81-3-3351-0195)
  • Giờ mở cửa: 09: 30-18: 00
  • Trang web: https://sakamotoya1897.shop- pro.jp/
  • Phạm vi giá: từ ¥ 830

Marumochiya

Cửa hàng này nằm ở Fushimi ở Kyoto, một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Kyoto. Những chiếc kẹo tròn xinh xắn từ Marumochi luôn được ưa chuộng để làm quà lưu niệm sau chuyến thăm từ đền Fushimi Inari. Ngoài Warabi Mochi, cửa hàng này còn nổi tiếng với Water Maru Mochi có mật ong đen và bột đậu nành. Đồ ngọt ở đây quả thực rất ngon.

  • Địa chỉ: 26-3, Fukakusa Ichinotsubocho, Fushimi-ku, Kyoto-shi, Kyoto
  • Số điện thoại liên hệ: 075-643-6381
  • Giờ mở cửa: 10: 00-17: 00
  • Trang web: https://marumochiya.net/
  • Mức giá: từ ¥ 999

Kết luận

bánh dày (Warabi Mochi)
bánh dày (Warabi Mochi)
  • Kết luận, bạn nên ăn nó trong ngày nếu bạn sử dụng thành phần nguyên chất từ ​​nước cốt dừa nguyên chất trong bánh mochi Warabi của mình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tinh bột khác, nó có thể để được đến 2 ngày trong tủ lạnh. Nếu bạn để nó trong tủ lạnh, nó sẽ cứng và trở nên trắng.
  • Hơn nữa, khi ăn Warabi mochi, hãy giới hạn khoảng 5 đến 7 miếng, đây là số lượng chung cho một người. Số lượng phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể giảm số lượng theo chế độ ăn uống đề xuất của bạn. Tuy nhiên, rắc mật ong đen ngọt sẽ làm tăng cả calo và đường, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn đang ăn kiêng. Bản thân bánh mochi Warabi đã chứa đường và có vị ngọt, vì vậy bạn nên rắc bột đậu nành mà không rắc siro đường nâu.
  • Ngoài ra, Warabimochi nổi tiếng vào mùa hè ở Vùng Kansai. Vùng Kansai là trung tâm văn hóa và tinh thần của Nhật Bản. Có rất nhiều món ăn truyền thống và bánh kẹo Nhật Bản để thử khi bạn đến thăm Vùng Kansai. Bạn thậm chí có thể tìm thấy nhiều món ăn đường phố Nhật Bản chính thống và ngon ở Osaka. Và Kyoto, vương quốc của ẩm thực tuyệt vời. Vùng Kansai cung cấp nhiều thú vui ẩm thực khác nhau. Sẽ là một nơi nhất định phải đến khi bạn đến Nhật Bản nếu chuyến đi của bạn chủ yếu được hướng dẫn bởi cái dạ dày của bạn, đừng bỏ lỡ kinh đô ẩm thực của Nhật Bản!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh dày ( Warabi Mochi ) đã được hoàn thành.

Leave a Comment