Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền 

Được nấu trong Nồi áp suất, Bánh flan Kabocha ăn liền (か ぼ ち ゃ プ リ ン) với nước sốt caramel này có kết cấu mịn mượt và hương vị sữa trứng đậm đà với một chút kabocha ngọt ngào.

Bí ngô ở Nhật Bản được gọi là Kabocha (カ ボ チ ャ) và nó là một trong những hương vị nổi tiếng nhất vào mùa thu. Ở đây, ở Mỹ, tôi đã thấy kabocha (hoặc bí kabocha ) được bán cùng với bí ngô và các loại bí khác tại một số cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản địa phương.

Hôm nay tôi chia sẻ công thức làm Bánh flan Kabocha ăn liền (か ぼ ち ゃ プ リ ン) . Vị ngọt vàng và đậm đà của kabocha, khi được sử dụng trong một món tráng miệng thanh lịch như bánh flan, nó thực sự làm nổi bật bí ngô Nhật Bản có thể linh hoạt như thế nào. Bây giờ đã đến lúc lấy Instant Pot của bạn ra và làm món bánh flan có hương vị kabocha này cho mùa giải.

Thời gian chuẩn bị: 50 phút – Thời gian nấu: 50 phút – Thời gian làm mát: 2 giờ 30 phút – Tổng: 4 giờ 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • ½ cốc sữa
 • ½ cốc kem (whipping) nặng
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • 3 muỗng canh đường
 • 15 oz kabocha (bí / bí đỏ) (có hạt)

Caramel Sauce

 • 4 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh nước
 • 2 muỗng canh nước nóng
Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン
Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Hấp Kabocha trong Nồi ăn liền
  Nhanh chóng rửa sạch kabocha dưới nước và dùng thìa loại bỏ hạt.
 3. Cắt kabocha thành hình nêm và sau đó là miếng 2 inch.
 4. Đổ đầy 1 cốc nước vào Nồi tức thì và đặt một giỏ hấp bên trong.
 5. Đặt kabocha trong một lớp duy nhất.
 6. Đậy nắp và đặt áp suất CAO trong 2 phút.
 7. Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”. Van phao đi lên khi được điều áp.

Làm nước sốt caramel

 1. Trong khi đợi Kabocha hoàn thành (Lưu ý rằng sau khi nấu bằng áp suất, bạn chỉ để áp suất xả tự nhiên trong 10 phút), chúng ta có thể làm sốt caramen. Đun sôi nước trong ấm hoặc chảo và để sang một bên (bạn sẽ chỉ cần 2 muỗng canh nước nóng). Cho 4 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước vào nồi nhỏ.
 2. Lắc nhẹ chảo để đường phân bố đều và không chạm vào nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu. Lắc nhẹ chảo một lần nữa để phân phối hỗn hợp có màu đều.
 3. Khi caramel chuyển sang màu hổ phách (tôi thích màu hơi đậm hơn – có vị đắng nhẹ hơn), tắt bếp và nhanh chóng cho 2 muỗng canh nước nóng vào để làm lỏng. Caramel sẽ bắn tung tóe, vì vậy hãy dùng nắp đậy để bảo vệ bạn khỏi bị caramel bắn tung tóe.
 4. Xoay chảo để tạo hỗn hợp đều và đổ caramel vào 4 ramekins. Để nước sốt caramen nguội.

Pha Kabocha Puree

 1. Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để áp suất xả tự nhiên trong 10 phút và sau đó tiến hành xả nhanh (KHÔNG VƯỢT QUÁ. Tôi khuyên bạn nên đặt bộ hẹn giờ.) Bằng cách xoay tay cầm xả hơi về vị trí “thông hơi” để thoát hơi ra ngoài cho đến khi van phao hạ xuống. Cầm khăn lau bếp và không đặt tay hoặc mặt lên van xả hơi. Hơi nước chỉ nên để lại một chút sau 10 phút xả tự nhiên.
 2. Mở nắp và lấy giá hấp ra khỏi Nồi liền.
 3. Dùng dao hoặc thìa để loại bỏ phần thịt quả. Bỏ da kabocha (nhưng nó có thể ăn được!).
 4. Sử dụng rây bột hoặc rây lưới mịn ( tiếng Nhật là Uragoshiki ) hoặc máy xay thực phẩm. Đặt rây lưới mịn lên trên một tờ giấy da và dùng thìa gỗ ấn kabocha đã hấp vào lưới. Sau khi hoàn tất, hãy lật lưới lọc và lấy kabocha đã xay nhuyễn ra trên giấy da. Nếu bạn đang sử dụng máy xay thực phẩm, hãy chế biến kabocha thành dạng nhuyễn.
 5. Đong ½ cốc (120 g) kabocha nhuyễn từ đống bột. Với gần 1 lb kabocha, bạn sẽ có đủ để làm 4 ramekins, nhưng bạn có thể không có đủ độ nhuyễn cho một mẻ khác. Thật khó để dự đoán trọng lượng thực của kabocha có bao gồm hạt giống, vì vậy hãy điều chỉnh cho phù hợp. Bạn cũng có thể bảo quản hỗn hợp xay nhuyễn này trong tối đa 3 ngày trong tủ lạnh. Đôi khi tôi làm Súp Kabocha với phần bột nhuyễn còn sót lại.

Làm hỗn hợp nhân mãng cầu

 1. Trong một tô lớn, cho 3 quả trứng và 3 muỗng canh đường vào đánh đều.
 2. Thêm ½ cốc sữa, ½ cốc kem nặng, và 1 thìa cà phê chiết xuất vani, và đánh đều để kết hợp.
 3. Thêm kabocha nhuyễn và trộn cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
 4. Để có kết cấu tốt nhất, đặt một cái rây lưới mịn trên một cái bát lớn (tôi sử dụng cốc đo chất lỏng 4 cốc) và cho hỗn hợp sữa trứng qua rây. Nếu bạn có một bộ lọc lưới nhỏ hơn, bạn có thể đổ trực tiếp ramekins.
 5. Chia hỗn hợp sữa trứng thành 4 ramekins.
 6. Đậy chặt mỗi ramekin bằng một tờ giấy nhôm.

Nồi áp suất

 1. Thêm 1 cốc nước vào Nồi tức thì và đặt giá hấp vào bên trong.
 2. Đặt 4 miếng ramekins lên giá và đảm bảo chúng không bị nghiêng.
 3. Đậy nắp và đặt áp suất CAO trong 6 phút . Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”.
 4. Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để áp suất xả tự nhiên trong 10 phút và sau đó tiến hành xả nhanh (KHÔNG VƯỢT QUÁ. Tôi khuyên bạn nên đặt bộ hẹn giờ.) Bằng cách xoay tay cầm xả hơi về vị trí “thông hơi” để thoát hơi ra ngoài cho đến khi van phao hạ xuống. Cầm khăn lau bếp và không đặt tay hoặc mặt lên van xả hơi. Hơi nước chỉ nên để lại một chút sau 10 phút xả tự nhiên.
 5. Lấy một miếng ramekin và loại bỏ giấy nhôm. Chèn một xiên vào giữa bánh flan để xem phần sữa trứng đã đông lại và không có chất lỏng chảy ra hay không. Nếu nó chưa được nấu chín, hãy lặp lại quá trình nấu áp suất (thời gian nấu khác nhau tùy thuộc vào kết quả của bạn).
 6. Để nguội trên quầy cho đến khi bánh flan bằng nhiệt độ phòng. Sau đó cho ramekins vào khay, phủ khăn giấy (để hút hơi nước / hơi ẩm) và nhựa, và chuyển vào tủ lạnh để làm lạnh trong ít nhất 2 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm.

Phục vụ

 1. Chạy dao xung quanh ramekins.
 2. Giữ miếng ramekin và đĩa gần nhau và lắc mạnh vài lần để lật ngược vào đĩa. Thưởng thức!

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh đến 2 ngày.
Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン
Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền 

Món Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン
Cách làm Bánh flan Kabocha ăn liền 

LƯU Ý để làm Bánh flan Kabocha ăn liền か ぼ ち ゃ プ リ ン ngon:

 1. Sốt caramel: Nếu bạn phục vụ bánh flan bằng ramekin, bạn có thể làm sốt caramel ngay trước khi phục vụ và đổ lên trên mặt bánh flan.
 2. Ramekins: Sử dụng ramekins cùng kích thước khi bạn ép nấu. Không sử dụng các kích cỡ khác nhau vì thời gian nấu có thể thay đổi tùy theo kích cỡ của ramekins và khó đoán được thời gian nấu.

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 295 kcal · Carbohydrate: 33 g · Protein: 7 g · Chất béo: 16 g · Chất béo bão hòa: 9 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 183 mg · Natri: 82 mg · Kali: 488 mg · Chất xơ: 2 g · Đường: 25 g · Vitamin A: 2143 IU · Vitamin C:13 mg · Canxi: 106 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment