Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh gà nướng Matsukaze Yaki

Bánh gà nướng Matsukaze Yaki là một món gà nướng với gia vị đậm đà, và nó thường được dùng trong Osechi Ryori, bữa tiệc đầu năm mới của Nhật Bản. Matsukaze Yaki thường được nướng trong khuôn và cắt thành các hình như chiếc quạt và hình vuông, sau đó bề mặt được trang trí bằng hạt anh túc.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 cây nấm hương khô
 • 2 muỗng canh hành trắng cắt nhỏ
 • 14 oz (400 g) gà xay

  Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki
  Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh rượu Sake
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh tương miso
 • 1 muỗng canh đường
 • Rong biển Aonori

  Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki
  Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki
 • Hạt anh túc trắng hoặc hạt vừng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 500 F (260 C).
 2. Hấp cách thủy nấm trong 15 phút. Vắt kiệt nước và băm nhuyễn. Băm nhỏ hành trắng thái nhỏ.
 3. Trong một tô lớn, trộn kỹ tất cả các nguyên liệu, ngoại trừ rong biển và hạt mè.
 4. Trải phẳng hỗn hợp thịt trong khuôn 6 “x6” hoặc thứ gì đó tương tự, có lót giấy da.
 5. Nướng trong lò trong 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
 6. Làm nguội đến nhiệt độ phòng. Cắt đôi, sau đó rắc rong biển xanh khô ở một bên và hạt vừng ở bên kia. Cắt thành hình quạt hẹp.

  Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki
  Cách làm Bánh gà nướng Matsukaze Yaki

Thông tin về món ăn

Bánh gà nướng Matsukaze Yaki có nguồn gốc từ bánh quy cũ của Nhật Bản có cùng tên. Người ta thường nói rằng những chiếc bánh quy này được tạo ra lần đầu tiên ở khu vực Kyoto cách đây hàng trăm năm, nhưng nguồn gốc thực sự vẫn chưa được biết. Bánh quy Matsukaze cũng có bề mặt phủ hạt anh túc, vì vậy phiên bản gà có thể dựa trên vị ngọt cũ này. Đôi khi món ăn này được gọi là Chicken Matsukaze Yaki để phân biệt với bánh quy.

Gà xay thường được ướp với Miso và đường, sau đó nặn và nướng trong lò. Nếu thích, bạn có thể om thịt đã ép trong chảo có nắp. Thịt chín sau đó được cắt thành các hình mang lại sự may mắn, chẳng hạn như hình nan quạt (rộng hơn ở đầu kia có nghĩa là thịnh vượng trong tương lai) hoặc hình vuông để tạo thành hình ca rô (các hình lặp lại mang ý nghĩa thịnh vượng của con cháu), sau đó trang trí bằng hoa anh túc. hạt và rong xanh khô.

 Nếu bạn sử dụng nó như một phần của Osechi Ryori, nó có thể được làm trước một ngày và được đặt trong một hộp phục vụ gọi là Jyubako thường được dùng để đựng tất cả các món ăn của Osechi. Hoặc bạn có thể chỉ cần bày ra đĩa và dùng như một món khai vị khá tuyệt. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hạt anh túc trắng, cũng không sao, hãy thay thế bằng hạt vừng.

Bánh gà nướng Matsukaze Yaki rất dễ làm, và đặc biệt là vì nó có thể làm được từ trước, nên đây là một món tốt để làm Osechi khi bạn chỉ muốn nấu một vài món đơn giản. Hãy thưởng thức món ăn truyền thống này để bắt đầu một năm mới bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm món Bánh gà nướng Matsukaze Yaki đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment