Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)

Công thức nấu ăn: cách làmBánh gạo chiên giòn (Age Okaki)

Công thức hôm nay, Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki), là một trong những món ăn vặt Nhật Bản hoài cổ của tôi. Chúng được làm từ mochi (bánh gạo) bằng cách chiên giòn. Bạn có thể mua các loại bánh gạo tương tự tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á, nhưng không có gì có thể đánh bại Age Okaki làm tại nhà . Giống như bánh ngô và khoai tây chiên, một khi bạn bắt đầu ăn chúng, bạn sẽ không thể dừng lại.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 20 phút – Thời gian hô của bánh gạo: 3 ngày  – Tổng: 3 ngày 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 người:

Để làm món Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 3 bánh gạo hình chữ nhật (mỗi cái 50g / 1,8oz, ghi chú 1)
  • Dầu để chiên
Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)
Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)

Hương liệu

  • 2-3 nhúm muối (lưu ý 2)
  • 1 muỗng cà phê aonori (lưu ý 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)

  1. Cắt từng chiếc bánh gạo thành từng miếng dày khoảng 5mm (lưu ý 4).
  2. Đặt các lát bánh đa nem lên giá, không xếp chồng lên nhau.
  3. Đặt giá trên bàn / ghế dài để khô trong khoảng 3⅜ ngày (lưu ý 5). Họ sẽ có dấu hiệu gãy xương. Đôi khi chúng thậm chí còn bị nứt một chút.
  4. Đun nóng dầu đến 160 ° C / 320 ° F. Độ sâu của dầu nên khoảng 2cm.
  5. Cho các miếng bánh gạo vào dầu (lưu ý 6) và chiên trong khoảng 10 phút cho đến khi bánh gạo nổ ở giữa (đôi khi một vài lần) và bề mặt trở nên vàng nâu nhạt. Bánh gạo chiên nên có kích thước gần như gấp đôi. thỉnh thoảng lật miếng bánh gạo trong khi chiên.
  6. Chuyển sang khay có lót giấy bếp để ráo bớt dầu thừa.
  7. Rắc muối (và aonori nếu dùng) lên khi còn nóng.
  8. Ăn khi nguội.
Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)
Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)

Món Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)
Cách làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki)

LƯU Ý để làm Bánh gạo chiên giòn (Age Okaki) ngon:

1. Bạn có thể mua một gói bánh gạo tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á. Mỗi chiếc bánh gạo khoảng 50g. Xem mẫu gói bánh chưng trong bài.

2. Tôi thường nhạt với muối, vì vậy bạn có thể muốn điều chỉnh lượng muối để rắc lên okaki .

3. Đây là tùy chọn. Thay vì aonori , bạn có thể thêm hạt tiêu đen. Thay vì dùng muối, bạn có thể phủ xì dầu lên bánh. Vui lòng xem bài đăng để biết các hương liệu khác được gợi ý.

4. Tôi cắt bánh gạo theo chiều ngang để mỗi lát không quá dài.

Thay vì thái bánh gạo, bạn có thể cắt hạt lựu thành những miếng vuông cỡ 1cm / ⅜ ”nếu muốn. Bạn có thể xem trong bài viết chúng sẽ trông như thế nào khi chiên ngập dầu. Tôi sấy khô miếng bánh gạo thái hạt lựu chỉ trong 2 ngày.

5. Thời gian để bánh gạo khô hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào kích thước miếng bánh gạo của bạn và độ ẩm trong không khí.

Ngoài ra, bạn có thể phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong vài ngày. Đảm bảo rằng các miếng bánh gạo đã được làm khô hoàn toàn.

Đem phơi nhiều ngày là được. Bánh đa khô giữ được lâu nên bạn có thể làm số lượng lớn để dùng cho những lần sau.

6. Không chiên quá nhiều miếng cùng một lúc vì chúng sẽ tăng gấp đôi khi chín.

7. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

Phục vụ : 55g calo : 238kcal chất béo : 6.4g (10%) chất béo bão hòa : 0.6g (3%) chất béo trans : 0.0g polyunsaturated chất béo : 1.3G không bão hòa đơn béo : 4.1g cholesterol : 0mg (0%) Natri : 303mg (13 %) kali : 145mg (4%) carbohydrate : 41g (14%) chất xơ : 2,1g (8%) đường : 0,5g protein : 4,1g vitamin a : 0% vitamin c : 0% canxi : 0,4% sắt : 4,1 %

Leave a Comment