Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 

Cách làm món Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン mềm, nhẹ, xốp này dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể thưởng thức chúng như một bữa sáng lành mạnh hoặc bữa ăn nhẹ sau giờ học. Chọn mặn hoặc ngọt dựa trên nguyên liệu bạn sử dụng.

Những món ăn này có thể trông giống như bánh nướng xốp, nhưng như bạn có thể đoán – chúng không phải vậy. Chúng tôi gọi những chiếc Bánh hấp này là Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン trong tiếng Nhật. Sự khác biệt lớn nhất giữa những chiếc bánh này và bánh nướng xốp là những món ăn nhỏ thơm ngon này được hấp thay vì nướng.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Tổng: 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 bánh:

Để làm món Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン cần những nguyên liệu sau:

Đối với bánh hấp cơ bản

  • ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 2 muỗng canh sữa
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)

Đối với Bánh hấp Bắp & Phô mai:

  • ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 2 muỗng canh sữa
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • ¼ cốc ngô đông lạnh hoặc đóng hộp
  • ¼ cốc pho mát bào nhỏ (tôi đã sử dụng cheddar sắc nét)

Đối với bánh hấp sô cô la kép:

  • ½ chén bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 ½ muỗng canh bột ca cao không đường
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 3 muỗng canh sữa
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.)
  • 2 muỗng canh sô cô la chip
Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン
Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan)

Chuẩn bị

  1. Đậy nắp bằng khăn bếp để ngăn hơi nước ngưng tụ (xin đừng bỏ qua! ). Đổ nước vào chảo lớn với độ sâu khoảng ½ inch (1,3 cm). Đậy nắp chảo và từ từ đun sôi nước. HƠI: Bạn cũng có thể sử dụng tủ hấp thông thường, nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn một chút so với phương pháp của tôi ở đây. Vui lòng đọc thông tin lưu trữ và hâm nóng ở cuối công thức.

Đối với bánh hấp cơ bản

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần 4 ramekins 6 oz và lót cupcake.
  2. Trong một bát vừa, trộn bột mì đa dụng và bột nở rồi đánh đều để kết hợp (phím tắt của rây).
  3. Trong một bát nhỏ, đánh trứng, sữa, đường và dầu thực vật với nhau cho đến khi kết hợp với nhau và đường được hòa tan.
  4. Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột và trộn cho đến khi kết hợp và mịn. Đừng trộn quá nhiều.
  5. Đặt một lớp lót cupcake trong ramekins thủy tinh và chia bột vào các lớp lót cupcake.
  6. Đặt các miếng ramekins thủy tinh vào nước sôi và đậy nắp ở nhiệt độ thấp nhất trong 8 phút.
  7. Chúng được thực hiện khi một xiên được cắm vào sẽ sạch sẽ mà không có bột dính ướt. Tắt bếp và lấy ramekins ra khỏi chảo và để nguội trên giá dây. Thưởng thức khi còn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.

Đối với bánh hấp ngô & phô mai

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trong một bát vừa, trộn bột mì đa dụng và bột nở rồi đánh đều để kết hợp (phím tắt của rây).
  3. Trong một bát nhỏ, đánh trứng, sữa, đường và dầu thực vật với nhau cho đến khi kết hợp với nhau và đường được hòa tan.
  4. Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột và trộn cho đến khi kết hợp và mịn. Đừng trộn quá nhiều.
  5. Thêm ngô và pho mát và trộn cho đến khi kết hợp. Đặt một lớp lót cupcake trong ramekins thủy tinh và chia bột vào các lớp lót cupcake.
  6. Đặt các miếng ramekins thủy tinh vào nước sôi và đậy nắp ở nhiệt độ thấp nhất trong 12-13 phút. Chúng được thực hiện khi một xiên được cắm vào sẽ sạch sẽ mà không có bột dính ướt.
  7. Tắt bếp và lấy ramekins ra khỏi chảo và để nguội trên giá dây. Thưởng thức khi còn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.

Đối với bánh hấp sô cô la kép

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trong một bát vừa, trộn bột mì đa dụng, bột nở và bột ca cao, rồi đánh đều để hỗn hợp hòa quyện (phím tắt của rây).
  3. Trong một bát nhỏ, đánh trứng, sữa, đường và dầu thực vật với nhau cho đến khi kết hợp với nhau và đường được hòa tan.
  4. Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột và trộn cho đến khi kết hợp và mịn. Đừng trộn quá nhiều.
  5. Thêm vụn sô cô la và trộn cho đến khi kết hợp. Đặt một lớp lót cupcake trong ramekins thủy tinh và chia bột vào các lớp lót cupcake.
  6. Đặt các miếng ramekins thủy tinh vào nước sôi và đậy nắp ở nhiệt độ thấp nhất trong 8 phút. Chúng được thực hiện khi một xiên được cắm vào sẽ sạch sẽ mà không có bột dính ướt. Tắt bếp và lấy ramekins ra khỏi chảo và để nguội trên giá dây. Thưởng thức khi còn nóng hoặc ở nhiệt độ phòng.

Để lưu trữ và làm nóng lại

  1. Bạn có thể bảo quản bánh hấp trong hộp kín đến 2-3 ngày hoặc ngăn đá lên đến 1 tháng. Bạn có thể hâm nóng bánh đã hấp bằng một trong 2 phương pháp. 1) Dùng khăn giấy ẩm phủ lên bánh đã hấp và hâm nóng lại trong lò vi sóng (nhưng cẩn thận đừng để quá nóng vì bánh sẽ rất cứng). Nếu bạn hâm nóng bánh đã hấp đông lạnh, hãy rã đông trước khi cho vào lò vi sóng. 2) Sử dụng phương pháp hấp tương tự ở trên hoặc tủ hấp hoặc hâm nóng bánh hấp trong tủ lạnh / đông lạnh cho đến khi ấm.
Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン
Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan)

Món Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan) 蒸 し パ ン
Cách làm Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan)

Dinh dưỡng có trong món Bánh hấp Nhật Bản (Mushi-pan):

Lượng calo: 467 kcal · Carbohydrate: 59 g · Protein: 13 g · Chất béo: 21 g · Chất béo bão hòa: 14 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 148 mg · Natri: 428 mg · Kali: 192 mg · Chất xơ: 2 g · Đường: 20 g · Vitamin A: 318 IU · Vitamin C:1 mg · Canxi: 272 mg · Sắt: 4 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment