Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman

Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman là loại bánh hấp nóng của Nhật Bản với nhân thịt lợn xay. Phần bánh mì trắng được làm từ cả men nở và bột nở, khi ăn mềm dẻo. Nhân bánh là thịt lợn với các loại rau cắt nhỏ, nêm với xì dầu và các hương liệu khác như dầu hào và gừng.

Thành phần

Bột bánh mì

  • 100 ml nước ấm
  • 2 muỗng cà phê men
  • 200g bột mì đa dụng

    Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman
    Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 2 muỗng cà phê dầu

Nhân bánh

  • 200g thịt lợn xay
  • 2 nấm hương khô , ngâm nước và thái nhỏ
  • 50g hạt dẻ nước, xắt nhuyễn
  • 2 củ hành lá, thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê củ gừng. nạo

    Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman
    Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng canh tinh bột ngô
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Đối với bột bánh mì:

  1. Hòa tan men vào nước ấm và để yên trong 5 phút.
  2. Trong một bát riêng, trộn bột mì, đường và bột nở. Trộn nước men và các thành phần khô với dầu trong máy trộn đứng dùng móc nhào bột trong 10 phút hoặc cho đến khi bột trở nên đàn hồi và mịn.
  3. Nắn bột thành một quả bóng rồi cho vào âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong vòng 30 – 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi. Xả không khí khỏi bột và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Đối với Nikuman:

  1. Cắt nhỏ các loại rau và gừng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị cho vào tô.
  2. Cắt phần bột đã chuẩn bị thành 8 miếng bằng nhau và nặn thành từng quả bóng. Cán một viên bột thành hình tròn 5 “(12,5cm) và cho 1/8 hỗn hợp thịt vào giữa miếng bột. Véo miếng bột để gói nhân lại và nặn thành một quả bóng (xem video của chúng tôi để biết chính xác cách làm. Lặp lại với phần bột và nhân còn lại để tạo thành 8 quả bóng Nikuman.
  3. Đặt các quả bóng Nikuman trên các hình vuông giấy da 3 “(7,5cm). Đặt chúng vào nồi hấp nóng (đặt chúng cách nhau 2” hoặc 5cm), và nấu ở nhiệt độ cao vừa trong 10-12 phút.

    Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman
    Cách làm Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman

Thông tin về món ăn

Cái tên Nikuman bắt nguồn từ thịt (Niku) và bánh (Man from Manjyu). Mặc dù Manjyu là bánh ngọt của Nhật Bản, nhưng đây là món Manjyu mặn mà người Nhật rất thích ăn trong bữa ăn nhẹ và bữa ăn nhẹ.

Nó có nguồn gốc từ bánh hấp Dim Sum của Trung Quốc, nhưng Nikuman đã có sự cải tiến riêng để phù hợp với khẩu vị của người Nhật trong hơn 100 năm qua. Thịt được sử dụng cho Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman thường là thịt lợn xay, và gia vị chủ yếu là nước tương nhưng có một chút hương vị của Trung Quốc, từ dầu hào và dầu mè. 

Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman có thể được ăn tại các nhà hàng Trung Quốc ở Nhật Bản, nhưng chúng thường được tìm thấy trong các hộp đồ nguội nóng tại các cửa hàng tiện lợi vào mùa đông. Nó là một món ăn nóng tuyệt vời vào mùa lạnh ở đó hơn là thức ăn nhà hàng. Nikuman là loại phổ biến nhất, nhưng có nhiều biến thể của Nikuman, như Curryman và Pizzaman (vâng, có cả pho mát bên trong bánh mì).

Một cách tốt khác để tìm Nikuman ở Nhật Bản là khu vực tủ đông của các siêu thị. Nikuman đông lạnh là một loại thực phẩm rất tiện lợi có thể sẵn sàng trong lò vi sóng trong vài phút. Bạn có thể mua Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman đông lạnh bất cứ lúc nào trong năm thay vì đãi theo mùa của các cửa hàng tiện lợi. Mặt khác, Nikuman sản xuất tại nhà của chúng tôi không thực sự là một loại thực phẩm tiện lợi. Nó có thể là một thực phẩm khá phức tạp để làm cho một người mới bắt đầu nấu ăn.

 Tuy nhiên, sở thích hoặc nếu khó tìm thấy Nikuman thì đó là một lựa chọn rất tốt. Hãy xem video của chúng tôi và bạn sẽ biết chính xác mình phải làm gì. Và sau một vài lần thực hành, bạn sẽ thành thạo! Rốt cuộc, nó không khó để thực hiện – đó chỉ là Nikuman.

Đâu sẽ là một loại gia vị tốt cho Nikuman? Nó khá dày dặn, vì vậy bạn không thực sự cần phải đặt bất cứ thứ gì lên nó. Tuy nhiên, nếu thích, bạn có thể dùng xì dầu và nước chấm dấm, hoặc mù tạt vàng Nhật Bản, hoặc cả hai.

Hướng dẫn cách làm món Bánh hấp nóng nhân thịt Nikuman đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment