Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh kem cây thông Giáng sinh 

Bánh kem cây thông Giáng sinh  với kem sô cô la được trang trí trông giống như một khúc gỗ Giáng sinh. Nó còn được gọi là Bản ghi Yule ở Hoa Kỳ. Bởi vì người Nhật đã quen với việc ăn bánh theo chủ đề Giáng sinh vào ngày Giáng sinh, nên là một lựa chọn phổ biến của bánh Giáng sinh ở đó.

Thành phần nguyên liệu

Để làm Bánh kem cây thông Giáng sinh  bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Bánh

 • 4 quả trứng
 • 50g bột bánh
 • 30g cacao

  Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh
  Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh
 • 30g bơ
 • 100g đường

Phủ sô cô la

 • 225g sô cô la

  Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh
  Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh
 • 1 cốc kem đậm đặc (240ml)
 • Kem bơ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

Để làm bánh:

  1. Làm nóng lò ở 350F (175C). Lót chảo nướng hình vuông 11 “(28cm) bằng giấy da.
  2. Chia trứng thành lòng trắng và lòng đỏ. Rây bột bánh và ca cao vào với nhau. Làm tan chảy bơ. Đặt tất cả sang một bên.
  3. Đánh lòng đỏ và 1/3 lượng đường cho đến khi có màu sáng và đặc.
  4. Đánh bông lòng trắng trứng trong một bát khác. Khi trứng đã hình thành meringue, bắt đầu thêm phần đường còn lại vào làm 3 phần. Roi cho đến khi gần như tạo thành đỉnh cứng.
  5. Trong bát lòng đỏ đã đánh bông, bạn cho 1/3 lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào, trộn thật kỹ để không bị nổi bọt. Thêm hỗn hợp này vào phần còn lại của bánh trứng đường, và cẩn thận trộn theo cách tương tự.
  6. Thêm hỗn hợp bột, rây vào hỗn hợp trứng và trộn cẩn thận. Cuối cùng thêm bơ đã đun chảy vào và trộn đều một lần nữa.
  7. Đổ bột vào chảo nướng đã chuẩn bị sẵn, dàn đều, nướng trong 10-12 phút. Lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trong chảo, đậy kín bằng ni lông.

Để tạo ra Ganache:

  1. Cắt nhỏ sô cô la thành những miếng thật nhỏ và cho vào một chiếc bát vừa. Đun nóng heavy cream đến ngay trước khi sôi.
  2. Thêm vào sô cô la và để trong vài phút mà không làm phiền.
  3.  Dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn. Để yên ít nhất 3-4 giờ để đông kết, tốt nhất là qua đêm.

Để làm nhân

Trong một cái bát, cho 1/2 chỗ kem bơ và 2-3 thìa ganache và trộn đều.

Để tạo sương:

Trong một bát khác, cho phần còn lại của kem bơ và ganache vào và trộn đều.

Để lắp ráp:

 1. Lấy giấy da ra khỏi bánh. Đặt một miếng giấy da mới dưới bánh. Rải nhân bánh (để lại 1/2 cốc hoặc hơn) lên mặt bánh. Từ một mặt của bánh, bắt đầu cuộn. Gói bánh với mặt cuối của giấy da xuống dưới. Cho vào tủ lạnh 30 phút.
 2. Nếu thích, bạn có thể cắt những miếng bánh bằng khuôn tròn để làm gốc cây. Lấp các lỗ bằng lớp phủ sương, và đặt các miếng bánh tròn lên trên.
 3. Sau đó, trải lớp phủ mờ (kem sẫm hơn) lên bề mặt của khúc gỗ, ngoại trừ bề mặt của các đầu và bất kỳ gốc nhánh nào. Phủ đầy (kem màu nhạt) lên bề mặt của các đầu khúc gỗ và của bất kỳ gốc nhánh nào. Với một cái nĩa, tạo các đường như bề mặt của cây (vỏ cây) và các vòng tròn ở đầu và gốc cây. Rắc bột cacao. Trang trí tùy thích.

  Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh
  Cách làm bánh kem cây thông Giáng sinh

Thông tin về món Bánh kem cây thông Giáng sinh 

Bánh Bánh kem cây thông Giáng sinh  xuất phát từ một truyền thống châu Âu lâu đời là đốt một khúc gỗ lớn vào ngày đông chí để kết thúc năm và mang lại may mắn, và sau đó là vào mùa Giáng sinh để ăn mừng Giáng sinh. Không rõ chính xác khi nào mọi người bắt đầu làm bánh thay vì đốt những khúc gỗ khổng lồ, nhưng nó dường như được kết nối với những ngôi nhà và lò sưởi ngày càng nhỏ hơn.

Tên tiếng Pháp và việc sử dụng bánh bông lan cán mỏng gợi nhớ đến nước Pháp thế kỷ 19. Trong mọi trường hợp, tại một số thời điểm, mọi người bắt đầu thay thế các khúc gỗ yule của họ bằng những chiếc bánh ngon và bây giờ mọi người có thể thưởng thức Bánh kem cây thông Giáng sinh !

Cho dù chiếc bánh là tôn giáo hay kỷ niệm một mùa, nó thực sự không quan trọng đối với hầu hết người Nhật vì đa số họ không theo đạo Thiên chúa. Họ ăn mừng nhiều hơn các khía cạnh thương mại của Giáng sinh, chẳng hạn như thực phẩm và quà tặng. Khi Giáng sinh trở nên phổ biến ở Nhật Bản,bánh Giáng sinh  đã trở thành một vấn đề lớn. Có rất nhiều kiểu bánh để bạn lựa chọn, và đó là việc quan trọng mà mọi người thường làm hàng năm.

Đây cũng là một mùa lớn đối với tất cả các cửa hàng bán lẻ. Tất nhiên, các cửa hàng bánh ngọt, nhưng các cửa hàng bách hóa, siêu thị và thậm chí cả cửa hàng tiện lợi cũng tham gia vào cuộc cạnh tranh bán hàng. Họ làm tất cả các loại bánh đẹp và ngon, và một số thực sự vượt trội!

Bánh kem cây thông Giáng sinh  có thể trông cơ bản so với một số loại bánh Giáng sinh hoang dã hơn của Nhật Bản. Rốt cuộc, nó trông giống như một khúc gỗ. Tuy nhiên, đó là bánh bông lan sô cô la với kem bơ sô cô la ngon – không thích? Trang trí có thể đơn giản, giống như chiếc bánh mà chúng tôi đã làm. Ở đây chúng tôi đã thêm nấm meringue, bột cacao và đường bột để trang trí. Bạn cũng có thể dùng sô cô la bào, trái cây hoặc bánh hạnh nhân Santa Claus. Không có đúng hay sai. Bạn không thể không trang trí chiếc Bánh kem cây thông Giáng sinh  này!

Lưu ý: Làm Ganache trước thời hạn để nó có thể nguội và đông cứng, tốt nhất là một ngày trước đó.

Hướng dẫn cách làm Bánh kem cây thông Giáng sinh  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment