Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)

Một loại bánh kẹo cổ điển của Nhật Bản, Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki) được làm từ bánh sandwich pancake mật ong với nhân đậu đỏ ngọt ngào. Nó cực kỳ phổ biến đối với trẻ em và người lớn ở Nhật Bản.

Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki) (ど ら 焼 き) được mô tả tốt nhất là một món tráng miệng với nhân đậu đỏ nằm giữa hai lát bánh kếp mềm ngọt. Nếu bạn đã quen thuộc với phim hoạt hình Nhật Bản từ những năm 70, bạn có thể biết món tráng miệng này của nhân vật anime Doraemon người phát cuồng vì món ăn nhẹ này và rơi vào bẫy của bất kỳ cái bẫy nào liên quan đến họ.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 15 phút – Thời gian ủ: 15 phút – Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 chiếc:

Để làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki) cần những nguyên liệu sau:

 • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • ⅔ cốc đường ( chính xác là ⅔ cốc + ½ muỗng canh )
 • 2 muỗng canh mật ong
 • 1 ⅓ cốc bột mì đa dụng (bột mì thường) (Nếu bạn đang sử dụng thước đo cốc, vui lòng làm theo phương pháp này cân đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn bạn cần. 1 cốc nên là 120 g. Sử dụng bột mì không chứa gluten cho GF)
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1-2 muỗng canh nước (điều chỉnh 1-2 muỗng canh)
 • 1 muỗng cà phê dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.) (để nấu mỗi mẻ)
 • Bột đậu đỏ 1,1 lb (anko) (bạn có thể tự làm anko tại nhà)
Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)
Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)

Thu thập tất cả các thành phần.

 1. Trong một tô lớn, cho trứng, đường và mật ong vào và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bông lên.
 2. Rây bột mì và bột nở vào âu trộn đều. Để trong tủ lạnh nghỉ 15 phút .
 3. Bột bây giờ sẽ mịn hơn một chút. Khuấy 1 muỗng canh nước. Tùy thuộc vào kích thước của trứng và mức độ chính xác của việc đo lường bột mì của bạn, lượng nước có thể thay đổi nhưng nên là 1-2 muỗng canh.
 4. Làm nóng chảo chống dính lớn trên lửa vừa – nhỏ (gần thấp). Tốt nhất bạn nên dành thời gian và làm nóng từ từ. Tôi giữ cài đặt nhiệt ở mức thấp nhất trong 5 phút. Nhúng khăn giấy vào dầu thực vật và phủ dầu lên đáy chảo. Sau đó, loại bỏ dầu hoàn toàn (đó là chìa khóa để bề mặt dorayaki vàng nâu đều). Với một cái muôi hoặc một cốc đong nhỏ (tôi dùng cốc đong 4 muỗng canh), đổ 3 muỗng canh bột từ 3 “(8 cm) lên trên chảo để tạo ra những chiếc bánh kếp có đường kính 3” (8 cm).
 5. Khi bạn thấy bề mặt của bột bắt đầu nổi bọt, lật mặt kia và nướng chín mặt còn lại. Với bếp từ và chảo rán của tôi, mất 1 phút 15-30 giây để nấu một mặt và 20-30 giây cho mặt kia). Chuyển ra đĩa và phủ khăn ẩm lên để tránh bị khô. Bạn không cần phải tra dầu lại chảo. Tiếp tục làm bánh kếp (bạn có thể làm khoảng 12 chiếc bánh xèo).
 6. Làm bánh mì nhân đậu đỏ. Cho thêm nhân đậu đỏ vào giữa để hình dạng của bánh dorayaki sẽ cong (phần giữa nên dày hơn). Bọc dorayaki bằng màng bọc thực phẩm cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Để lưu trữ

 1. Phần thức ăn thừa có thể bọc ni lông và bảo quản nơi thoáng mát trong 2 ngày. Chúng cũng có thể được cho vào túi đông lạnh và bảo quản trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)
Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)

Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)
Cách làm Bánh kếp đậu đỏ (Dorayaki)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment