Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle thơm ngon

Bạn đã sẵn sàng cho món bánh kếp đẹp nhất cho bữa sáng muộn Chủ nhật của mình chưa? Đây là món bánh kếp có mùi thơm hoàn hảo Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ). Nó siêu thoáng và mịn như bạn đang ăn những đám mây bông, chỉ với một chút hương vị đặc biệt! Thưởng thức nó với kem tự làm và rắc thêm bột matcha.

Công thức hôm nay là một công thức khác mà tôi yêu thích, nơi tôi đã tiến thêm một bước bằng cách tạo hương vị cho món bánh kếp ban đầu với matcha để tạo cho nó một màu xanh lá cây rực rỡ, nổi bật và tăng hương vị khiến bạn không thể ngừng ăn.

Matcha là bột trà xanh (hoặc bột trà xanh) và bánh kếp có bông xốp, thoáng và bánh dày hơn bánh kếp thông thường.

Với hương vị đất, hơi đắng và đặc trưng giống như vani, matcha có thể làm nên điều kỳ diệu khi được kết hợp với các món tráng miệng và bánh nướng. Nhờ sự phức tạp của matcha, bạn sẽ thấy chiếc Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ) này mang một chiều sâu tuyệt vời và một chút mặn mà tinh tế trong hương vị ngọt ngào của nó.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3 Bánh kếp Matcha Souffle:

Để làm món Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • 2 muỗng canh sữa nguyên chất
 • ¼ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • ¼ cup cake flour (Nếu bạn đang sử dụng thước đo bằng cốc, hãy làm theo phương pháp này để đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn mức bạn cần. 1 cốc phải là 120 g; ¼ cốc phải là 30 g. Bạn có thể làm bột làm bánh tại nhà của bạn .)
 • 1 muỗng cà phê matcha (bột trà xanh) (2 g)
 • ½ muỗng cà phê bột nở (2 g)
 • 2 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
 • 2 muỗng canh nước (để hấp)

Kem tươi

 • ½ cốc kem (whipping) nặng
 • 1 ½ muỗng canh đường

Để phục vụ (Toppings)

 • 1 muỗng canh đường / đường bột
 • Xi-rô cây phong
Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ)
Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm món Bánh kếp Matcha Souffle

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần một chảo chống dính 12 inch (đủ lớn để nấu 3 chiếc bánh kếp cùng lúc) có nắp đậy.

Làm kem tươi

 1. Chuẩn bị bồn nước đá bằng cách cho đá viên và nước vào một tô lớn rồi đặt một tô trộn khô và sạch lên trên. Thêm heavy cream và đường để ngăn mát.
 2. Đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh trung bình đến cứng. Kem đánh bông không được chảy nước mà mềm và bông xốp. Giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng phục vụ bánh kếp.

Làm bánh kếp

 1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào hai bát khác nhau. Cho tô có lòng trắng trứng vào ngăn đá 15 phút. Đây là lý do tại sao (Đọc “1. Làm lạnh lòng trắng trứng (Cái gì ?!)”).
 2. Trong khi chờ đợi, cho sữa và vani vào lòng đỏ trứng và đánh cho đến khi đặc và nổi bọt.
 3. Rây bột bánh và bột nở vào âu. Bởi vì chúng tôi thêm bột matcha, hãy đảm bảo loại bỏ 1 muỗng cà phê (3 g) bột bánh sau khi bạn đong ¼ cốc.
 4. Đánh đều hỗn hợp (nhưng không trộn quá kỹ) và để sang một bên.
 5. Sau 15 phút, lấy bát có lòng trắng trứng từ ngăn đá ra. Lòng trắng trứng nên được đông lạnh một nửa. Bây giờ bắt đầu đánh bông lòng trắng trứng.
 6. Khi lòng trắng trứng chuyển sang sủi bọt và có màu trắng nhạt, dần dần cho đường vào. Tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng.
 7. Lòng trắng trứng sẽ trở nên bóng và săn chắc hơn. Dừng đánh khi bạn nhấc máy trộn tay lên và lòng trắng trứng đứng ngay với đỉnh mềm hơi cúi xuống.
 8. Làm nóng chảo chống dính lớn đến 300ºF (150ºC) trên lửa nhỏ nhất. Đánh với dầu ăn và nhẹ nhàng loại bỏ dầu có thể nhìn thấy (nếu không bánh kếp sẽ có vết loang lổ). Giữ nhiệt trên trong khi bạn kết hợp lòng trắng trứng và hỗn hợp lòng đỏ trứng.
 9. Lấy 1/3 lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh bông với nhau (đừng lo lắng quá sẽ làm vỡ bọt khí ở bước này).
 10. Tiếp theo, bạn lấy một nửa lòng trắng trứng gà cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà. Nhẹ nhàng gấp vào mà không làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng.
 11. Bây giờ chuyển hỗn hợp lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng. Cẩn thận gấp hai hỗn hợp lại với nhau mà không làm vỡ bọt khí. Đảm bảo trộn bột thật nhẹ nhàng!
 12. Hãy nhớ rằng mỗi chiếc bánh kếp có khoảng 4 muỗng bột, vì vậy tổng cộng là 12 muỗng cho 3 chiếc bánh kếp. Bây giờ, múc bột và đặt lên chảo chiên. Khuyến nghị của tôi là sử dụng một cái muôi nhỏ (hoặc một chiếc thìa phục vụ lớn hơn một chiếc thìa thông thường) và làm một chiếc bánh kếp cao. Tiếp theo, xếp thêm một muỗng vào bánh pancake đầu tiên. Sau đó chuyển sang hai chiếc bánh kế tiếp, cho mỗi chiếc 2 muỗng nhỏ.
 13. Đến khi cả 3 chiếc bánh đều được 2 muỗng, bề mặt bột đã hơi khô thì bạn có thể xếp thêm 1 muỗng lên trên, để trên cao. Trong bát, bạn vẫn nên để lại khoảng 3 muỗng (nếu bạn có nhiều hơn một chút thì không sao).
 14. Hẹn giờ trong 6-7 phút, thêm 1 muỗng canh nước vào 3 chỗ trống bên trong chảo và đậy nắp lại. Nước giữ ẩm cho bánh xèo. Xin lưu ý: thời gian được đề xuất chỉ là một hướng dẫn và nó dựa trên bếp và chảo mà tôi đang sử dụng.
 15. Sau 2 phút, mở nắp và thêm một muỗng nữa cho mỗi chiếc bánh kếp (hoặc nhiều muỗng hơn nếu bạn có nhiều bột hơn). Đảm bảo chất chồng cao, không rộng. Nếu nước đã bay hơi, thêm một chút nữa. Đậy nắp và nấu.
 16. Sau 6-7 phút trôi qua, sử dụng phới bù đắp, nhấc bánh ra RẤT HẤP DẪN. Nếu bạn cảm thấy bánh kếp bị dính, đừng chạm vào bánh cho đến khi chúng cứng lại một chút. Nếu bạn ép nó, bánh sẽ bị nứt ở giữa. Khi bánh đã sẵn sàng, bạn có thể dễ dàng di chuyển bánh. Kéo nhẹ chiếc bánh kếp để tạo không gian trống và nhẹ nhàng lật qua bằng chuyển động “lăn qua”.
 17. Thêm nước vào những chỗ trống và đặt hẹn giờ từ 4 đến 5 phút để nấu mặt còn lại ở mức nhiệt thấp nhất.
 18. Khi chúng đã chín vàng đẹp mắt, hãy chuyển bánh kếp sang đĩa phục vụ của bạn. Phủ kem tươi lên bánh kếp và phủ các loại quả mọng lên trên. Bụi lên bánh kếp với đường làm bánh kẹo, rắc nhẹ bột matcha và mưa phùn với siro phong. Thưởng thức!
Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ)
Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle thơm ngon

Món Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle (抹茶 ス フ レ パ ン ケ ー キ)
Cách làm Bánh kếp Matcha Souffle thơm ngon

DINH DƯỠNG

Lượng calo: 233 kcal · Carbohydrate: 21 g · Protein: 7 g · Chất béo: 13 g · Chất béo bão hòa: 8 g · Chất béo không bão hòa đa: 1 g · Chất béo không bão hòa đơn: 4 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 152 mg · Natri : 130 mg · Kali: 85 mg · Chất xơ: 1 g ·Đường: 13 g · Vitamin A: 555 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 85 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment