Cách làm Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn

Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn là món ăn sử dụng nguyên liệu đơn giản và mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn .Hãy cùng Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 1 giờ 40 phút-Nấu: 15 phút-Tổng:1 tiếng 55 phút

Thành phần nguyên liệu để làm 8 miếng

 • 500g khoai tây

  Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn 
  Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 500g thịt bò xay
 • 1/2 củ hành tây băm nhuyễn
 • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
 • tiêu
 • bột mì
 • trứng
 • Vụn bánh mì (Panko)

  Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn 
  Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn
 • dầu để chiên
 • Sốt Tonkatsu

Hướng dẫn cách làm

 1. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành 4 miếng mỗi loại. Nấu trong nước sôi cho đến khi mềm. Cho khoai tây vào một cái âu lớn.
 2. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò xay vào nấu cho đến khi chín vàng. Nêm với muối và hạt tiêu.
 3. Trộn hỗn hợp khoai tây và thịt và thêm một ít muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Để nó nguội.
 4. Chia hỗn hợp khoai tây thành 8 miếng và tạo thành những miếng chả hình bầu dục. Làm lạnh trong một giờ.
 5. Phủ bột mì, sau đó là trứng, và cuối cùng là Panko (vụn bánh mì).
 6. Đun nóng dầu chiên ở nhiệt độ 350-375F, và chiên các viên chả trong 3-4 phút mỗi mặt.

  Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn 
  Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn

Thông tin về món ăn

Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn là những chiếc bánh khoai tây được phủ một lớp panko và chiên giòn. Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn là món ăn mà mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích ở Nhật Bản. Chà, ai lại không thích khoai tây nghiền chiên giòn? Nó có vẻ không phải là một phong cách ăn uống truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó thực sự là từ khi Korokke đã phổ biến trong 100 năm.

Mọi người ở Nhật Bản có thể không phải làm Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn ở nhà vì họ có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu, nhưng chúng tôi làm khi sống bên ngoài Nhật Bản. Thật khó để có được vị  ngon ở đây…

Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn được tìm thấy tại nhiều cửa hàng ở Nhật Bản như hot delis bên trong siêu thị, cửa hàng bento, cửa hàng tiện lợi, … Nhưng nơi tốt nhất để mua Korokke là các cửa hàng bán thịt. Họ thường đặt một chiếc bánh rán nhỏ ở góc cửa hàng và bán khi rán. Một số mới làm từ các cửa hàng bán thịt có thể vượt qua việc nấu tại nhà. Korokke của họ thật tốt!

Tôi không biết nhưng có thể có một số loại thành phần bí mật mà những người bán thịt không cho chúng tôi biết. Đầu giờ tối là thời gian bận rộn nhất đối với những cửa hàng như vậy dành cho những người mua sắm bữa tối và những học sinh trung học hoặc trung học đang đói tìm kiếm đồ ăn nhẹ.

Người ta nói rằng Korokke có nguồn gốc từ croquette của Pháp hoặc kroket của Hà Lan. Nó đã trở thành một món ăn phong cách phương Tây phổ biến rộng rãi vào đầu những năm 1900 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nó đã phát triển để phù hợp với thị hiếu của người Nhật hơn. Ở đây chúng tôi đã tạo ra một loại Korokke rất cơ bản, nhưng có rất nhiều biến thể.

Thưởng thức Korokke với nước sốt bạn chọn, sốt Tonkatsu , sốt Worcester, hoặc tương cà, hoặc tương tự như vậy.

Hướng dẫn cách làm món Bánh khoai tây phủ bột chiên giòn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment