Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)

Bên ngoài giòn, bông xốp và một chút ngọt nhẹ bên trong. Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) là một trong những món ăn Nhật Bản nấu ăn tại nhà rất phổ biến. Không gì thỏa mãn hơn là cắn một miếng lớn vào miếng bánh mì nướng nóng hổi mới chiên. Ăn với sốt tonkatsu (sốt Worcestershire ngọt ngào). Thời gian nấu giả định rằng thời gian luộc khoai tây là 30 phút.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 45 phút – Tổng: 1 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 12 chiếc:

Để làm món Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 600g / 1,3lb khoai tây giàu tinh bột (lưu ý 1)
 • 1 muỗng canh dầu
 • 200g / 0,4lb thịt lợn băm (thịt lợn xay) (lưu ý 2)
 • 1 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
 • Muối & hạt tiêu

Korokke hương vị

 • 2 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • 1 muỗng canh mirin
 • ½ muỗng canh đường

Trang trí

 • 50g / 1.8oz bột
 • 1 quả trứng đập
 • 2 chén vụn bánh mì Nhật Bản (lưu ý 3)
 • Dầu chiên giòn

Phục vụ

 • Bắp cải xắt nhuyễn
 • Rau cần tây
 • Sốt Tonkatsu (lưu ý 4)
Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)
Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)

 1. Cho khoai vào nồi, thêm nước vừa đủ ngập khoai. Vặn lửa lớn và đun nhỏ lửa.
 2. Nấu khoai tây cho đến khi một xiên tre hoặc một con dao mỏng có thể xuyên qua tâm của khoai tây một cách dễ dàng. Quá trình này sẽ mất 15-40 phút tùy thuộc vào kích thước của khoai tây (lưu ý 5).
 3. Khi khoai chín, cho ráo nước vào chao. Gọt vỏ khoai tây ngay lập tức và cho vào chảo vừa đổ. Trời rất nóng vì vậy hãy dùng một miếng vải hoặc nhiều lớp giấy bếp để giữ khoai tây.
 4. Sử dụng máy nghiền khoai tây, nghiền khoai tây gần hết nhưng để lại một số miếng khoai tây nhỏ.
 5. Trong khi luộc khoai tây, đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo ở lửa lớn vừa. Thêm hành tây và xào cho đến khi hành tây trở nên mờ và mềm (khoảng 3-5 phút). Thêm thịt lợn, muối và tiêu và nấu, chia nhỏ khi bạn đảo cho đến khi chín vàng và chín.
 6. Cho khoai tây đã băm nhuyễn vào nồi (loại bỏ dầu nếu tích tụ trong chảo chiên), sau đó cho nguyên liệu Korokke Flavoring. Trộn đều (lưu ý 6).
 7. Chia hỗn hợp khoai tây thành 12 viên đều nhau. Làm phẳng chúng và tạo hình thành những miếng chả hình bầu dục, dày khoảng 2cm / ¾ ”.
 8. Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì vào đĩa hoặc bát nông.
 9. Phủ từng viên bánh với bột mì, trứng, sau đó là vụn bánh mì.
 10. Đun nóng dầu trong chảo ngập dầu ở lửa vừa. Chiên miếng chả trong 1-2 phút cho đến khi vụn bánh mì trở thành màu vàng nâu. Bạn có thể chiên nhiều hơn một miếng cùng một lúc nhưng đừng để chảo chiên quá dày.
 11. Ăn ngay với bắp cải cắt nhỏ với một cọng lá mùi tây, kèm với sốt tonkatsu.
Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)
Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)

Món Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)
Cách làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke)

LƯU Ý để làm Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) ngon:

1. Khoai tây có tinh bột là thích hợp nhất cho món ăn này vì chúng trở nên đẹp và xốp khi nấu chín. Tốt nhất để sử dụng là Russet (phổ biến ở Mỹ), Kem Hà Lan, King Edward hoặc Red Delight. Tuy nhiên, những loại khoai tây đa năng như Golden Delight, Coliban, Red Rascal và Sebago (phổ biến ở Úc) vẫn có tác dụng tuyệt vời.

2. Hôm nay, tôi chỉ sử dụng thịt lợn băm nhưng thường tôi sử dụng hỗn hợp thịt lợn và thịt bò băm. Bạn thậm chí có thể sử dụng thịt gà nếu bạn thích.

3. Số lượng vụn bánh mì cần thiết là gần đúng vì nó thay đổi tùy thuộc vào mức độ bạn phủ lên miếng chả.

Bạn có thể sử dụng breadcrumbs bình thường nhưng kết cấu bên ngoài sẽ khác với Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke). Vụn bánh mì Nhật Bản thô hơn nhiều so với vụn bánh mì tiêu chuẩn, do đó chúng tạo ra kết cấu giòn hơn khi nấu chín, đây là phần ngon nhất của Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke).

Nếu bạn không thể tìm thấy vụn bánh mì Nhật Bản tại các cửa hàng tạp hóa châu Á, bạn có thể chế biến chúng bằng cách cho bánh mì trắng cũ vào máy xay và xay thô.

4. Tôi nghĩ rằng nước sốt tonkatsu trái cây đặc sệt rất hợp với món korokke. Vui lòng xem bài đăng của tôi, Yakisoba để biết thêm chi tiết về nước sốt Nhật Bản. Bạn cũng có thể xem chai nước sốt tonkatsu trong ảnh bên dưới công thức này.

Nhưng nếu bạn không có nó, hỗn hợp nước sốt Worcestershire và nước sốt cà chua (tương cà) có thể là một sự thay thế tốt.

5. Nếu không có thời gian, bạn có thể cắt khoai tây thành những miếng vuông 2,5cm (1 ”), sau đó luộc trong nồi nước vừa ngập khoai. Khi khoai chín ae vớt ra xả nước để khoai vào nồi. Lắc nồi trên lửa lớn trong 15-20 giây để làm bay hơi ẩm dư thừa.

6. Tại thời điểm này, bạn hãy thử tạo thành một miếng patê để kiểm tra độ đặc của hỗn hợp khoai tây. Nếu quá khô, bánh có xu hướng nứt các cạnh của miếng bánh và bạn cần thêm một chút sữa (không có trong thành phần) để tạo độ ẩm.

7. Bạn có thể chần Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) trước khi chiên ngập dầu. Gói Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) riêng lẻ và cho vào túi ziplock và đông lạnh.

Không rã đông Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) trước khi chiên vì Bánh khoai tây và thịt xay Nhật Bản (Korokke) hình thành hơi ẩm khiến việc chiên ngập dầu trở nên khó khăn. Chiên đông lạnh hoặc rã đông nhẹ trong lò vi sóng.

Nhiệt độ của dầu nên vào khoảng 180C / 320F. Chỉ chiên một vài Korroke cùng một lúc và không lật chúng.

Khi tâm của Korokke được làm mềm, nó đã sẵn sàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment