Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món bánh Matcha Pound hấp dẫn

Bánh Matcha Pound là một món ăn kèm trong các buổi tiệc trà ,hay làm một món tráng miệng hấp dẫn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

 • 3 quả trứng, nhiệt độ phòng

  Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn
  Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn
 • 3 lòng đỏ, nhiệt độ phòng
 • 3 muỗng canh nước
 • 7 oz (200g) bột bánh
 • 3 muỗng canh bột Matcha
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 8 oz (225g) bơ, nhiệt độ phòng

  Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn
  Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn
 • 9 oz (250g) đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 350F (175C). Bôi mỡ bên trong chảo ổ bánh mì 9 “x5” (đáy 8 “x4”).
 2. Trộn trứng, lòng đỏ và nước trong một bát vừa. Rây bột bánh, bột Matcha và muối vào một âu khác. Để qua một bên.
 3. Cho bơ mềm vào tô của máy trộn đứng và đánh bằng cánh khuấy trong 2 phút. Từ từ thêm đường vào 4-5 phần, đánh trong 5 phút cho đến khi chuyển màu rất nhạt và bông lên.
 4. Sau đó, từ từ cho hỗn hợp trứng vào, đổ 4-5 phần trong vòng 5 phút nữa. Dùng tay gấp hỗn hợp bột trong 4-5 phần.
 5. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa làm phẳng bề mặt rồi cho vào lò nướng nướng khoảng 1 tiếng. Để nguội một chút và lấy bánh ra khỏi chảo. Để bánh nguội hoàn toàn trên giá làm mát.

  Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn
  Cách làm bánh Matcha Pound hấp dẫn

Thông tin về món Bánh Matcha Pound

Matcha là một loại trà xanh có dạng bột, theo truyền thống được sử dụng cho các nghi lễ trà đạo của Nhật Bản. Mặc dù Matcha là một loại trà nhưng nó khác với lá trà xanh thông thường. Nó có vị khá đắng và có hương vị đậm đặc hơn nhiều so với lá trà xanh. Hương vị tươi mát của Matcha rất phù hợp với sữa và đường, vì vậy nó là một hương liệu tuyệt vời để sử dụng trong đồ ngọt kiểu phương Tây cũng như Nhật Bản.

Nó đã trở thành một hương vị phổ biến ở Mỹ cho nhiều đồ uống và món tráng miệng, chẳng hạn như Matcha Latte và Matcha Ice Cream .

Ở đây chúng tôi đã làm một chiếc bánh trà xanh Bánh Matcha Pound . Bạn có thể sử dụng bất kỳ công thức bánh ngọt nào với bột Matcha. Chìa khóa để có hương vị Matcha ngon trong bánh là sử dụng đủ lượng bột Matcha. Bởi vì mùi thơm của nó có phần tinh tế (trừ khi bạn uống nó thẳng, khi đó nó rất mạnh!), Nó có thể biến mất khi nó được nướng.

Bạn cũng muốn có màu xanh đậm cho vẻ ngoài của chiếc bánh này và lượng chúng tôi sử dụng là đủ để đạt được mục tiêu. Bột matcha bên ngoài Nhật Bản (thậm chí ở đó cũng vậy) khá đắt, và bạn có thể ngần ngại khi sử dụng 3 muỗng canh nó. Tuy nhiên, kết quả là giá trị chi phí. Matcha có thể được tìm thấy ở các chợ Nhật Bản, một số cửa hàng y tế và tất nhiên là các cửa hàng trực tuyến.

Bánh Matcha Pound dùng với trà xanh thông thường, cà phê hoặc thậm chí là sữa. Đó là một món tráng miệng tuyệt vời cho một bữa trà đặc biệt. Hãy thử nó lần sau khi bạn có khách.

Hướng dẫn cách làm món Bánh Matcha Pound đã hoàn thành, chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment