Cách làm Bánh mì Anpan thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì Anpan thơm ngon

Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của bánh ngọt và bánh nướng Nhật Bản? Nếu có, bạn sẽ thưởng thức Bánh mì Anpan, một loại bánh ngọt cổ điển của Nhật Bản với nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong một chiếc bánh mì mềm. Phiên bản tự làm này đi kèm với hướng dẫn từng bước để hướng dẫn bạn quy trình làm bánh mì.

Bánh mì Anpan (あ ん パ ン), hay còn gọi là bánh mì nhân đậu đỏ, là món bánh mì Nhật Bản yêu thích của tôi khi lớn lên. Không có gì bí mật khi tôi cực kỳ thích anko (nhân đậu đỏ), và tôi thích món bún Nhật Bản này có một chút vị ngọt, được gói trong một sợi bún mềm ngon.

Thời gian chuẩn bị: 45 phút – Nấu: 15 phút – Thời gian ủ bột: 3 giờ – Tổng: 4 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 10 chiếc bánh:

Để làm món Bành mì Anpan cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 2 cốc bột bánh mì ( Đong chính xác 2 cốc và bỏ 2 muỗng canh ; cộng thêm để rắc; Nếu bạn đang sử dụng thước đo cốc, vui lòng làm theo phương pháp này để đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn mức bạn cần . 1 cốc phải là 120 g.)
 • 3 ½ muỗng canh bột làm bánh (Không có bột làm bánh? Bạn có thể tự làm bột bánh tại nhà .)
 • ¼ cốc đường
 • 1 muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 1 muỗng cà phê men tức thì (Bạn có đang sử dụng men khô hoạt động không? Xem Ghi chú)
 • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
 • 3 muỗng canh sữa nguyên chất ( chính xác là 3 muỗng canh + 1 muỗng canh ; giữ ở 86ºF / 30ºC; tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng sữa nguyên chất thay vì sữa đã giảm chất béo)
 • 3 muỗng canh nước ( chính xác là 3 muỗng canh + 1 muỗng canh ; giữ ở 86ºF / 30ºC, Xem Ghi chú)
 • 2 ½ muỗng canh bơ không muối (cắt thành khối vuông nhỏ)

Nhân bánh

 • Bột đậu đỏ 10 oz (anko) (đối với anpan, tôi thích “tsubuan”, một loại bột đậu đỏ thô, nhưng bạn có thể sử dụng “koshian”, một loại bột nhão. Bạn có thể làm công thức anko trong nồi áp suất của tôi hoặc công thức anko trên bếp .

Toppings

 • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
 • 2 muỗng canh nước
 • 2 muỗng cà phê hạt mè đen đã nướng
Cách làm Bành mì Anpan thơm ngon
Cách làm Bánh mì Anpan thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh mì Anpan

Thu thập tất cả các thành phần

 1. Trong một bát lớn, trộn bột bánh mì (225 g; đong 2 cốc và bỏ 2 thìa cà phê), bột bánh (25 g; 3 ½ thìa cà phê), đường cát (50 g; ¼ cốc), muối kosher (4 g; 1 thìa cà phê) ), và men khô (3 g; 1 muỗng cà phê).
 2. Đập 1 quả trứng lớn vào một cái bát nhỏ và cho vào bát cùng với các nguyên liệu khô.
 3. Thêm sữa (50 ml; 3 muỗng canh + 1 muỗng cà phê) và nước (50 ml; 3 muỗng canh + 1 muỗng cà phê), cả hai đều đã được giữ ở 86ºF (30ºC).
 4. Dùng đầu ngón tay hoặc thìa gỗ nhẹ nhàng trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi chúng quyện vào nhau. Ban đầu, bột rất dính và ướt, nhưng bạn hãy tiếp tục trộn cho đến khi tạo thành một quả bóng lỏng và dính. Ngoài ra, bạn dùng tay gạt bột lên các thành của bát trộn. Bước này sẽ mất khoảng 2 phút.
 5. Rắc bột mì lên bề mặt sạch, ổn định và chuyển bột ra khỏi tô. Ấn hai gót tay vào bột, hơi đẩy về phía trước. Gấp nửa trên của miếng bột lại về phía bạn. Đá về phía trước trên phần dưới của lòng bàn tay của bạn để ép nó bằng phẳng. Xoay nhẹ khối bột (theo chiều kim đồng hồ), gấp đôi và dùng phần dưới của lòng bàn tay lắc lại. Quá trình này được gọi là “đấm” vào bột và mục đích là để kéo dài và kéo căng các sợi gluten trong bột. Lặp lại trong 5 phút hoặc lâu hơn. Mẹo: Nếu bột có vẻ không mất đi độ dính, bạn hãy rắc thêm bột mì lên trên và nhào đều cho bột nhào. Bạn có thể dùng tay phủi nhẹ bột mì để bột không bị dính quá nhiều
 6. Sau khi “đấm” trong 5 phút và bột trở nên đàn hồi hơn, hãy ấn và kéo dài bột trong 10 inch (25 cm). Sau đó, đặt những viên bơ không ướp muối nhỏ (35 g; 2 ½ muỗng canh) bơ không ướp muối lên trên bột. Cuộn bột lại với bơ, sau đó tiếp tục quá trình nhào.
 7. Bàn tay của bạn, bột và bề mặt làm việc của bạn sẽ bị nhờn và lộn xộn trong thời gian đầu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dụng cụ nạo bột bằng kim loại / silicone để thu bột bị dính trên bề mặt làm việc.
 8. Khi bạn nhào, bột sẽ hấp thụ bơ và cuối cùng sẽ trở nên rất mịn và dễ làm việc hơn.
 9. Khi bột trở nên mịn, bắt đầu đập bột xuống quầy và gấp nó lại phía xa bạn. Điều này giúp phát triển gluten (tính đàn hồi). Đập bột, xoay 90 độ và “đấm” vào phần dưới của lòng bàn tay. Tiếp tục quá trình này trong 10 phút hoặc cho đến khi bột mịn, dẻo và mượt. Mẹo: Đừng để bột rơi ra khi bạn đập vào quầy. Đừng để nó nghỉ quá lâu giữa các lượt.
 10. Gần cuối, dùng ngón tay cái và ngón tay kéo đầu bột lại. Tiếp tục dàn mỏng bột bằng các ngón tay, kéo dài bột thành một lớp màng mờ mỏng. Thử nghiệm này được gọi là ” windowpane. “Kiểm tra xem gluten của bột đã phát triển đủ chưa. Bột của bạn đã sẵn sàng để nổi lên. Nếu bột bị rách nghĩa là gluten chưa sẵn sàng. Nhào bột thêm 2 phút và thử lại.
 11. Tạo hình khối bột thành một quả bóng bằng cách kéo tất cả các mặt của quả bóng xuống đáy và kẹp chúng lại với nhau.
 12. Cho bột vào tô (đường may phía dưới) và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Để bột nở ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi, khoảng 1-2 tiếng . Tôi sử dụng cài đặt Proof (100ºF / 38ºC) trong lò nướng của mình.
 13. Khi bột đã tăng gấp đôi kích thước, phủ bột mì lên ngón tay trỏ của bạn và đặt nó vào giữa miếng bột. Nếu lỗ không đóng lại thì bột đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.
 14. Dùng tay ấn vào khối bột để thoát khí trong bột và xẹp xuống.
 15. Gấp cả hai mặt của miếng bột về phía giữa.
 16. Sau đó, gấp một phần ba về phía giữa. Lật, giữ mặt đường may ở phía dưới.
  Nặn bột thành một quả bóng, xoay (theo chiều kim đồng hồ) bằng cả hai tay trong khi đường may chạm vào bề mặt làm việc.
 17. Dùng dụng cụ nạo bột cắt bột thành 8 miếng bằng nhau. Nếu bạn cần điều chỉnh kích thước của khối bột, hãy véo phần giữa của khối bột lớn và thêm vào giữa của khối bột nhỏ và nhào cho thật đều.
 18. Nặn từng miếng bột thành một viên tròn đẹp mắt, kéo từ tất cả các bên và nhét xuống dưới cùng. Đặt bột lên lòng bàn tay trái (phải) và xoay nó bằng tay phải (trái), giữ cho mặt đường may ở dưới cùng.
 19. Đặt bột lên khay nướng có lót giấy da hoặc thảm nướng bằng silicon. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô. Để bột nghỉ 15 phút ở nhiệt độ phòng.
 20. Sau khi cho bột nghỉ, dùng tay dẹt khối bột, gấp làm ba hai lần (giống như lúc nãy) rồi nặn thành những viên bột.
 21. Nhấn bột để bột kéo dài đến đường kính 3 inch (8 cm). Sau đó cho 35 g nhân đậu đỏ vào giữa miếng bột. Sau đó kéo tất cả các mặt của miếng bột xung quanh và gói chặt nhân đậu đỏ cho kín.
 22. Kẹp đường may thật khéo và đặt đường may xuống dưới. Đặt bột lên lòng bàn tay trái (phải) và xoay nó bằng tay phải (trái) vài lần, giữ cho mặt đường may ở phía dưới. Đặt lại miếng bột vào khay nướng, mặt đường may ở phía dưới.
 23. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột không bị khô. Để bột nở ở nơi ấm áp cho đến khi bột nở gấp đôi, khoảng 30 phút (tôi đã sử dụng thiết lập Proof (100ºF / 38ºC) trong lò nướng của mình). Khi bột đã nổi lên nửa chừng, làm nóng lò ở 400ºF (200ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng lò nướng để làm bằng chứng, bạn phải chuyển bột sang nơi ấm hơn để có thể làm nóng lò trước.
 24. Trong một bát nhỏ, thêm 1 quả trứng và 2 muỗng canh nước và đánh đều. Sử dụng một bàn chải bánh ngọt, chải tất cả các mặt của bột với một quả trứng rửa.
 25. Cho 2 muỗng cà phê mè đen vào một cái bát nhỏ. Nhúng mặt tròn dẹt của cán bột (đường kính khoảng ¾ inch (1,9 cm)) vào nước rửa trứng và hạt mè đen rồi dập lên trên miếng bột. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần rắc mè đen lên trên.
 26. Nướng ở nhiệt độ 400ºF (200ºC) trong 13-15 phút. Đến cuối quá trình nướng, nếu bạn thấy bánh mì không chín vàng đều, hãy xoay bánh mì một lần để bánh mì có màu đều nhau.
 27. Khi bánh mì đã được nướng xong, chuyển sang giá đỡ bằng dây kẽm và để nguội. Dùng ngay khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng. Thưởng thức!Khi bánh mì đã được nướng xong, chuyển sang giá đỡ bằng dây kẽm và để nguội. Dùng ngay khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng. Thưởng thức!

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể để bánh trong hộp kín sau khi bánh nguội và bảo quản nơi thoáng mát trong 2-3 ngày hoặc trong ngăn đá tủ lạnh được một tháng.
Cách làm Bành mì Anpan thơm ngon
Cách làm Bánh mì Anpan thơm ngon

Món Bánh mì Anpan đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bành mì Anpan thơm ngon
Cách làm Bánh mì Anpan thơm ngon

Lưu ý để làm Bánh mì Anpan ngon:

Bột làm bánh: Nếu không có bột làm bánh, bạn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng và tinh bột ngô. Để làm 1 chén bột bánh, bạn đong 1 chén bột mì đa dụng, lấy 2 muỗng canh, thêm 2 muỗng canh bột bắp. Nhớ rây bột để phân phối đều bột ngô trước khi sử dụng.

Men khô tức thì: Nếu bạn đang sử dụng men khô hoạt tính, nó cần được kích hoạt trong một chút nước ấm (110ºF / 43ºC) trước khi được thêm vào các thành phần còn lại. Trong công thức này, thêm men khô hoạt tính vào sữa (110ºF / 43ºC), nóng hơn nhiệt độ quy định trong công thức vì nếu sữa không đủ nóng, men sẽ không tan hết. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa men khô tức thì và men khô hoạt tính.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment