Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger

Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger nghe có vẻ rất Mỹ, nhưng nó thực sự được tạo ra lần đầu tiên bởi một chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt Nhật Bản Mos Burgernăm 1973 ( nguồn) và nó là một thực đơn thường xuyên tại McDonald’svà Mos Burger Ở Nhật. Đây là món bánh mì kẹp thịt yêu thích của tôi khi lớn lên khi mẹ cho tôi thưởng thức đồ ăn nhanh. Hôm nay, tôi đã thêm lát dứa nướng vào bánh mì kẹp thịt, làm cho nó mang phong cách Hawaii hơn và chấm nó với Sốt Teriyaki tự làm.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 20 phút – Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger cần những nguyên liệu sau:

Cho hành tây xào

  • ¼ hành tây
  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Đối với bánh mì kẹp thịt phô mai

  • 1 lb thịt bò xay
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 4 lát phô mai cheddar

Đối với Toppings

  • 4 bánh burger
  • Mayonnaise Nhật Bản
  • 4 lát dứa (tươi hoặc đóng hộp)
  • 2 lá xà lách iceburg (xắt mỏng)
  • 1 quả cà chua (cắt lát mỏng)
  • Sốt teriyaki tự làm
Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger
Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger

Thu thập tất cả các thành phần

Để làm hành tây xào

  1. Cắt hành. Trong một chảo nhỏ, đun nóng dầu và cho hành tây vào xào cho đến khi hành vàng, mềm và trong mờ. Chuyển sang bát nhỏ để nguội.

Để làm bánh mì kẹp thịt phô mai

  1. Cho thịt xay vào một cái tô vừa và nêm chút muối và tiêu. Sau đó chia thịt thành 4 viên tròn bằng nhau và ấn xuống để tạo thành miếng bánh mì kẹp thịt, độ dày khoảng ½ inch (1,3 cm).
  2. Làm nóng vỉ nướng và phết dầu lên vỉ. Đặt chả lên vỉ và nướng ở lửa vừa – cao trong 2 phút (không di chuyển), xoay 90 độ và tiếp tục nướng trong 2 phút. Lật miếng chả lại và làm tương tự với mặt còn lại, tổng cộng 8 phút hoặc cho đến khi bánh mì kẹp thịt chín theo ý bạn. Đồng thời, nướng các lát dứa trong 2 phút cho mỗi mặt.
  3. Trong khi đó Nướng bánh trên vỉ nướng. Ngay trước khi bánh mì kẹp thịt sắp hoàn thành, hãy đặt phô mai lên trên bánh mì kẹp thịt. Phô mai sẽ tan chảy khi còn nhiệt, vì vậy bạn không cần phải để nó trên vỉ nướng. Cẩn thận lấy bánh mì kẹp thịt ra đĩa.

Để lắp ráp

  1. Trải sốt mayo xuống đáy mỗi chiếc bánh mì kẹp thịt rồi đặt rau diếp và cà chua thái nhỏ lên trên. Đặt bánh mì kẹp thịt nướng, dứa, hành tây xào và 1 muỗng canh nước sốt teriyaki. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể để bánh mì kẹp thịt trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày. Tập hợp mọi thứ khi bạn sẵn sàng phục vụ.
Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger
Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger

Món Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger
Cách làm Bánh mì kẹp thịt Teriyaki Burger

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment