Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku 

Amashoku là một loại bánh mì ngọt cổ xưa của Nhật Bản. Nó không phải là bánh mì men mà giống như một loại bánh nướng đơn giản nằm giữa bánh ngọt và bánh quy. Amashoku rất dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm. Nó là một món ăn nhẹ hoàn hảo hàng ngày.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 40 phút 

 • 300g bột bánh
 • 1 muỗng cà phê bột nở

  Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku
  Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku
 • 1/2 cốc (120ml) sữa
 • 1/2 muỗng cà phê muối nở
 • 45g bơ, nhiệt độ phòng
 • 180g đường

  Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku
  Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku
 • 60g Tương Miso
 • 1 quả trứng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 480F (250C).
 2. Trộn bột bánh và bột nở trong một cái bát. Trong bát thứ hai, cho baking soda vào sữa và khuấy đều.
 3. Trong một tô lớn, trộn bơ và đường bằng phới gỗ. Thêm Miso Paste và trứng và trộn cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp sữa vào trộn đều. Thêm hỗn hợp bột và trộn thêm, nhưng không trộn quá. Để bột nghỉ trong 30 phút.
 4. Cho bột vào túi đựng bột và hình tròn 3 “(7cm) trên khay nướng có lót giấy da. Dùng dao phết dầu rạch một đường chéo ở giữa đỉnh của mỗi viên bột.
 5. Nướng trong lò 8-10 phút.

  Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku 
  Cách làm Bánh mì ngọt Amashoku

Thông tin về món ăn

Bánh mì ngọt Amashoku  được cho là được tạo ra cách đây 100 năm vào thời Minh Trị. Đó là một loại bánh mì ngọt kiểu phương Tây, lần đầu tiên trở nên phổ biến ở khu vực Kanto (phía đông Nhật Bản), nhưng cuối cùng đã lan rộng ra toàn quốc.

Bạn có thể mua Amashoku tại một số cửa hàng bánh mì mới nướng ở Nhật Bản, nhưng nó có nhiều khả năng được tìm thấy ở lối đi bánh mì trong siêu thị như một loại bánh ngọt do nhà máy sản xuất. Amashoku không có vẻ ngoài hay mùi vị cho lắm nhưng tồn tại như một món ăn khá hoài cổ cho đến ngày nay.

Ngay cả ở Nhật Bản, Bánh mì ngọt Amashoku  cũng đang lụi tàn và hầu như không có cơ hội để phát triển nó ở bên ngoài Nhật Bản, thật đáng buồn. Bạn có thể bị thu hút bởi những chiếc bánh mì phủ đầy kem và trái cây khác nhiều hơn, nhưng bạn sẽ luôn quay trở lại với hương vị đơn giản và dễ chịu. Giống như khi sau khi ăn nhiều đồ ăn kém chất lượng như Sukiyaki , rồi đến đồ ăn đơn giản như Ochazuke trở nên trông đẹp hơn.

Hình dạng giống như núi lửa Bánh mì ngọt Amashoku  đặc trưng được tạo thành bằng cách cắt phần giữa của bột bánh mì theo hình chữ thập bằng một con dao đã bôi dầu. Ngay cả khi nó không tạo nên một ngọn núi hoàn hảo, thì cũng không sao. Nó vẫn ngon cho tâm hồn của bạn!

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì ngọt Amashoku  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment