Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh mì ngọt hình dưa 

Bánh mì ngọt hình dưa  là loại bánh mì mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

 • 75g bơ, nhiệt độ phòng

  Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa
  Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa
 • 60g đường
 • 1 quả trứng, nhiệt độ phòng
 • 200g bột bánh
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào
 • 1 công thức làm bột bánh mì
 • Đường

  Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa
  Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa

Hướng dẫn cách làm 

 1. Cho bơ và đường vào tô của máy trộn đứng và trộn trong 2 phút. Thêm trứng và trộn, sau đó thêm bột bánh, vani và vỏ chanh. Trộn đều. Tạo hình bột bánh quy thành một khúc gỗ và làm lạnh trong 30 phút.
 2. Sau khi hoàn thành bước 4 trong Công thức làm bánh mì cơ bản của Nhật Bản (làm 8 viên bột nhỏ và để yên trong 15 phút)
 3. Cắt khúc gỗ cookie đã ướp lạnh thành 8 miếng, và cuộn thành những hình tròn dẹt 5 “(12cm). Sau đó, phủ các viên bột bánh mì lên các viên bột bánh quy. Lăn bề mặt bánh quy bằng đường và dùng dao cắt theo hình lưới. Đặt lên khay nướng bằng giấy da và để trong 45-60 phút.
 4. Nướng ở nhiệt độ 400F trong 9-10 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội.

  Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa
  Cách làm Bánh mì ngọt hình dưa

Thông tin về món ăn

Bánh mì ngọt hình dưa  là một loại bánh mì ngọt của Nhật Bản với lớp vỏ bánh quy mỏng bên trên. Đây là một trong những loại bánh Kashi Pan (bánh mì ngọt) phổ biến nhất ở Nhật Bản, được người già và trẻ nhỏ yêu thích.

Bánh mì ngọt hình dưa  được tạo ra cách đây khoảng 50 năm ở Kobe bởi một người thợ làm bánh mì. Ban đầu Bánh mì ngọt hình dưa  có hình quả bóng đá chứ không phải hình tròn. Vì chiếc bánh mì có hình dáng gần giống với những quả dưa thường được ăn thời bấy giờ nên nó được đặt tên là Bánh mì ngọt hình dưa . Ngày nay, Melon Pan thường có hình dạng tròn hơn với giao diện đặc trưng của các đường kẻ ô vuông.

Hương vị thường không liên quan gì đến tên gọi, nhưng gần đây một số nhà sản xuất bánh mì cố gắng thêm hương liệu dưa hoặc thậm chí chính trái cây vào bột. Bạn có thể thêm chiết xuất dưa lưới vào bột bánh quy nếu bạn có thể tìm thấy nó (không bao giờ tìm thấy ở Mỹ). Chúng tôi đã thêm vỏ chanh và chiết xuất vani ở đây, và điều đó mang lại mùi ngọt ngào dễ chịu.

Có rất nhiều bánh mì ngọt tại các tiệm bánh mì Nhật Bản, có mặt ở hầu hết các ngõ ngách ở các thành phố. Nhiều loại bánh mì đã bị ảnh hưởng bởi Pháp hoặc các loại bánh ngọt châu Âu khác. Sống ở Nam California, khó có thể không nhận thấy rằng bánh mì Mexico “Concha” có hình thức trông rất giống với Melon Pan. Có khả năng Concha đã đến Nhật Bản bằng cách nào đó và truyền cảm hứng cho Melon Pan, bạn không bao giờ biết được.

Tuy nhiên, bắt đầu, nó tự phát triển ở Nhật Bản theo nhiều hướng, thêm các hương liệu được đề cập ở trên hoặc các thành phần khác như cacao và sô cô la chip. Một số có thêm bề mặt bánh quy giòn hoặc phần trên ẩm mềm, bạn có thể tìm thấy bất cứ loại nào mình thích.

Bánh mì ngọt hình dưa  làm ở nhà tốn nhiều thời gian (mất nhiều thời gian chờ đợi), nhưng không khó. Có thể sẽ hơi khó xử lý men bánh mì đối với người mới bắt đầu, nhưng đừng nản lòng! Xem Công thức làm bánh mì cơ bản của Nhật Bản của chúng tôi , và bạn sẽ biết phải làm gì. Và Bánh mì ngọt hình dưa  tươi tự làm tại nhà cũng ngon bằng hoặc đôi khi tốt hơn so với những món ăn ở tiệm bánh, vì vậy nó xứng đáng để bạn nỗ lực, chúng tôi hứa!

Hướng dẫn cách làm món Bánh mì ngọt hình dưa  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment