Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

Tôm băm nhỏ ướp gia vị được đặt giữa các lát củ sen, sau đó chiên giòn. Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age) có thể là món khai vị, phụ hoặc chính. Tất cả phụ thuộc vào số lượng bạn muốn làm và phục vụ.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age) cần những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị củ sen

  • 50g / 1.8oz củ sen (lưu ý 1)
  • 2 muỗng canh bột ngô / tinh bột ngô
  • Dầu để chiên
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

Tôm trộn

  • 150g / 5.3oz tôm / tép lột vỏ chưa nấu chín , đã được nghiền kỹ (lưu ý 2)
  • 1 muỗng canh (đống) hẹ tây / hành lá , thái nhỏ (lưu ý 3)
  • ¼ muỗng cà phê gừng xay (chỉ nước ép)
  • 1 ½ muỗng canh rượu sake
  • ½ muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 2 nhúm muối
  • ½ muỗng canh nước
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

Trang trí (tùy chọn, lưu ý 4)

  • Nasturtium (hoa & lá ăn được)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

  1. Gọt vỏ củ sen và thái miếng tròn dày 3-4mm / ⅛ “(lưu ý 5). Khi thái củ sen, bạn cho củ sen vào một bát nước nhỏ có pha 1 muỗng canh giấm (điều này giúp cho các lát củ sen không bị thâm. ).
  2. Băm nhuyễn tôm và cho vào bát (lưu ý 6).
  3. Thêm các Thành phần Hỗn hợp Tôm còn lại và trộn đều. Nó sẽ hơi dính.
  4. Vỗ nhẹ các lát củ sen khô và bày bột ngô lên đĩa.
  5. Lấy một đôi củ sen và đặt từng lát củ sen lên trên lớp bột ngô sao cho phần bên trong của cặp được bao phủ bởi lớp bột ngô.
  6. Giữ một trong các lát, mặt bột ngô lên trên, và cho khoảng 1 muỗng canh (lưu ý 7) Hỗn hợp Tôm lên đó và dàn đều. Đặt lát còn lại lên trên với phần bột ngô dính với hỗn hợp tôm.
  7. Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lát củ sen còn lại. Đừng bỏ bột ngô vì bạn sẽ sử dụng lại bột ngô.
  8. Đun nóng dầu trong nồi sâu hoặc chảo đến 180C / 356F.
  9. Lăn từng chiếc bánh mì nhân sen trong lớp bột ngô thừa sao cho mặt bánh mì nơi có hỗn hợp tôm được phủ một lớp bột ngô.
  10. Cho từng ít bánh mì củ sen vào dầu, lần lượt cho vào chiên từ 1-1,5 phút.
  11. Biến chúng hơn và nấu thêm 1,5 phút.
  12. Chuyển bánh mì củ sen ra đĩa có lót vài lớp giấy bếp.
  13. Dùng nóng hoặc ở nhiệt độ phòng với trang trí.
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

Món Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)
Cách làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age)

LƯU Ý để làm Bánh mì nhân tôm và củ sen chiên giòn (Renkon no Hasami Age) ngon:

1. Củ sen của tôi mỏng, đường kính 5cm / 2 “.

2. Bạn có thể sử dụng tôm đông lạnh.

3. Sử dụng phần màu trắng nếu có thể.

4. Trang trí là tùy chọn nhưng vì món ăn có màu nâu với nhiều biến thể, tôi nghĩ cần phải có thứ gì đó đi kèm. Tôi trồng cây sen cạn, vì vậy tôi đã sử dụng nó ngày hôm nay, nhưng nó có thể là một nhánh của mùi tây. Một chút vôi cũng sẽ tốt.

5. Tùy thuộc vào độ dày của củ sen, số lượng lát cắt từ củ khác nhau. Cố gắng lấy số lượng lát chẵn khi bạn cần để làm bánh mì sandwich.

Khi đặt vào nước giấm, cố gắng duy trì thứ tự của các lát để bạn có thể ghép các lát tiếp theo với nhau.

6. Bạn có thể sử dụng máy xay thực phẩm nhưng mục đích không phải là để tạo thành bột nhão mà là để cắt chúng thành những miếng nhỏ để bạn có được những cục thịt khi nấu chín.

7. Với những lát củ sen có đường kính khoảng 5cm / 2 “, tôi có thể làm được 10. Nếu những lát của bạn lớn hơn nhiều, bạn sẽ cần ít lát hơn nhưng nhiều hỗn hợp tôm hơn cho mỗi chiếc bánh. Sau đó, hãy cắt đôi chiếc bánh sau khi nấu chín .

8. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment