Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)

Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori) là một phiên bản bánh mì thịt gà của Nhật Bản được trang trí với các lớp phủ nhiều màu sắc. Bánh mì thịt được nêm nếm với miso, nước tương và đường nên khá khác với món bánh mì thịt kiểu phương Tây. Nhìn thì có vẻ kỳ quái nhưng thực ra, trông có vẻ kỳ quặc nhưng thực ra, nó khá đơn giản để làm. Tuyệt vời như món ăn nhẹ hoặc món ăn phụ kèm theo trong bữa ăn của người Nhật.

Tôi gọi nó là bánh mì thịt gà chỉ vì kết cấu tương tự và nó được nấu trong lò giống như bánh mì thịt kiểu phương Tây. Nhưng hương vị thực sự là Nhật Bản và nó rất nhỏ nên nó hầu như không giống bánh mì thịt bình thường.

Nó được gọi là “ noshidori” (の し 鳥) trong tiếng Nhật và cái tên này xuất phát từ cách thái thịt gà xay (gà xay) mỏng để làm món ăn này. Từ “ noshi ” (の し) là dạng trạng từ của động từ “ nosu ” có nghĩa là trải mỏng, thường là với một con lăn hoặc một cái gì đó. Ký tự kanji “鳥” có nghĩa là gà hoặc chim được phát âm là “tori” nhưng khi đứng trước một từ khác (“noshi” trong trường hợp này), nó chuyển âm thành “dori” để dễ phát âm hơn cả từ.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 15 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để làm món Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 500 g (1,1lb) thịt gà băm (gà xay) (ghi chú 1)
 • 1 muỗng canh rượu sake
 • ½ muỗng canh mirin
 • ½ muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh miso (lưu ý 2)
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 quả trứng

Toppings (lưu ý 3)

 • Mirin
 • 1 lòng đỏ trứng luộc
 • 2 muỗng canh aonori (vảy rong biển khô, ghi chú 4)
Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)
Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)

Làm bánh mì thịt gà

 1. Làm nóng lò trước đến 230C (445F). Nếu bạn có đĩa nướng 18cm x 12cm (7 “x 4¾”), hãy lót đĩa bằng giấy nướng. Nếu không, sử dụng hai lớp nhôm tấm, làm một hộp sâu 5cm (2 “) kích thước 18cm x 12cm (7” x 4¾ “) và đặt nó vào một khay nướng nhỏ (lưu ý 5).
 2. Cho ⅓ thịt gà, rượu sake, rượu mirin và nước tương vào chảo hoặc chảo và nấu ở lửa lớn vừa, băm nhỏ. Nấu cho đến khi nước sốt bay hơi hết thì để nguội.
 3. Cho thịt băm đã nấu chín, thịt băm chưa nấu chín và tất cả các thành phần còn lại ngoại trừ lớp phủ lên trên vào máy xay thực phẩm.
 4. Xay hỗn hợp băm cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều và hỗn hợp trở nên dính nhưng các hạt băm còn lại một phần (xem ảnh trong bài).
 5. Chuyển hỗn hợp đã xay vào khay nướng / hộp nhôm. Nâng đĩa / khay nướng lên một chút và thả xuống bệ bếp một vài lần để loại bỏ các túi khí bên trong hỗn hợp xay.
 6. Dùng thìa làm phẳng bề mặt (lưu ý 6), sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút.
 7. Giảm nhiệt xuống 170C (335F) và nấu thêm 8-10 phút hoặc cho đến khi phần giữa của bánh mì thịt chín (lưu ý 7).
 8. Lấy ra khỏi lò và làm nguội. Sau đó, dùng thìa và đặt bánh mì thịt lên thớt.

Cắt và trang trí

 1. Cắt tỉa bốn cạnh nếu không được thẳng và gọn gàng. Cắt bánh mì theo chiều dọc thành 4 dải bằng nhau, sau đó cắt thành 6 miếng chéo, tạo thành 24 miếng hình vuông (lưu ý 8).
 2. Đặt giấy nướng hoặc một con dao cắt lớn vào khe giữa của bánh mì thịt để tạo thành một bức tường chia hai phần bằng nhau của bánh mì thịt.
 3. Quét mirin lên bề mặt để lớp phủ bám dính tốt hơn.
 4. Rắc lòng đỏ trứng dạng hạt lên một nửa phần bánh mì thịt và bột mì lên nửa còn lại. Nhẹ nhàng gỡ bỏ bức tường ngăn cách.
 5. Xếp xen kẽ các miếng bánh mì với hai lớp trên để trang trí đĩa (nếu muốn).
 6. Phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh.

Làm lớp phủ lòng đỏ trứng dạng hạt (làm điều này trong khi băm trong lò)

 1. Cho lòng đỏ trứng qua rây có lỗ to hơn rây một chút để rây bột, tạo thành lòng đỏ trứng dạng hạt.
Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)
Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)

Món Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)
Cách làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori)

LƯU Ý để làm Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori) ngon:

1. Ức gà hoặc đùi gà đều được. Bạn cũng có thể kết hợp chúng. Tôi đã sử dụng 300g (0,7lb) thịt băm vú và 200g (0,4lb) thịt băm đùi để tạo ra một chút phong phú và kết cấu.

2. Tùy thuộc vào màu sắc của miso, màu sắc cuối cùng của bánh mì thịt sẽ khác nhau.

3. Toppings có thể được bỏ qua nhưng tôi nghĩ nó trông đẹp hơn với các loại toppings nhiều màu sắc. Tôi đã sử dụng màu vàng và xanh lá cây chỉ vì chúng là màu của Úc.

Nhưng ở Nhật, sự kết hợp topping phổ biến nhất là aonori và hạt anh túc trắng hoặc mè trắng. Bạn cũng có thể sử dụng lòng trắng và lòng đỏ trứng để có thể tận dụng cả quả trứng luộc.

4. Aonori còn được gọi là ‘aosako’. Bạn có thể mua aonori tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản và Amazon .

5. Để làm hộp dùng giấy nhôm 2 lớp: Gấp 4 cạnh để làm đáy 18cm x 12cm. Mở các mặt đã gấp 90 độ để làm tường ở bốn cạnh, ghim các góc và gấp sang một bên. Vui lòng xem từng bước hình ảnh trong blog.

6. Khi tôi muốn làm cho bề mặt của hỗn hợp băm bằng phẳng hoàn toàn, tôi đặt một tấm màng bọc thực phẩm lên trên bề mặt đã băm, ấn nhẹ và sử dụng một hộp / thùng rỗng nhỏ có đáy phẳng để làm đều bề mặt.

7. Cắm một xiên tre mỏng vào giữa bánh mì rồi lấy ra. Nếu xiên sạch và không dính thì bánh mì đã chín.

8. Điều này sẽ tạo thành các hình khối khoảng 3cm (1 3/16 “). Bạn muốn cắt thành hình khối lớn / nhỏ như thế nào.

9. Bánh mì thịt gà Nhật Bản (Noshidori) giữ được khoảng 4 ngày trong tủ lạnh. Đây là một trong những lý do tại sao nó xuất hiện trong bữa tiệc mừng năm mới khi các loại thực phẩm giống nhau được phục vụ trong một vài ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment