Cách làm Bánh mì tôm sốt kem

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì tôm sốt kem

Bánh mì tôm sốt kem dựa trên Béchamel cũng phổ biến như Korokke (bánh mì khoai tây và thịt xay) ở Nhật Bản. Trông chúng có thể hơi khó nhưng thực sự không mất nhiều thời gian để làm ra chúng.

Không giống như bánh croquettes làm từ khoai tây, bạn có thể thưởng thức hương vị kem béo ngậy mà không cần đổ nước sốt lên trên.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian làm lạnh hỗn hợp béchamel.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Giờ nấu: 10 phút – Tổng: 25 phút – Làm lạnh hỗn hợp Béchamel trong tủ lạnh: 2 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để làm Bánh mì tôm sốt kem cần những nguyên liệu sau:

Hỗn hợp kem tôm

  • 150g / 5.3oz tôm / tép tươi cỡ vừa còn nguyên vỏ (lưu ý 1)
  • 50g / 1.8oz hành tây băm nhỏ
  • 300ml / 10.1oz sữa
  • Một vài viên bột nhục đậu khấu
  • 1 lá nguyệt quế
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • Tiêu
  • 30g / 1.1oz bơ
  • 40g / 1.4oz bột

Croquettes

  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1 quả trứng , đánh tan
  • 1 cốc vụn bánh mì panko
  • Dầu trung tính (thực vật, cải dầu) để chiên ngập dầu

Phục vụ

  • Bắp cải xắt nhuyễn
  • 2 nhánh ngò tây
Cách làm Bánh mì tôm sốt kem
Cách làm Bánh mì tôm sốt kem

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh mì tôm sốt kem

Làm hỗn hợp kem tôm

  1. Cho các nguyên liệu Hỗn hợp tôm kem, ngoại trừ bơ và bột mì, vào chảo và đun ở lửa lớn vừa.
  2. Khi bên ngoài sữa bắt đầu sủi bọt, thỉnh thoảng lắc chảo để sữa không bị cháy dọc thành chảo.
  3. Khi sữa bắt đầu sôi nhẹ, vặn nhỏ lửa và đun trong một phút hoặc cho đến khi tôm đỏ và cuộn lại.
  4. Lấy ra khỏi nhiệt và để thêm một phút. Cho sữa qua rây và để riêng cho sốt béchamel.
  5. Để tôm nguội một chút, sau đó bỏ đầu và bóc vỏ. Chặt mỗi con tôm thành 3-4 miếng nhỏ.
  6. Đun chảy bơ trong chảo ở lửa nhỏ.
  7. Thêm bột mì và trộn đều. Nấu trong 3 phút, khuấy liên tục để đảm bảo roux không đổi màu.
  8. Thêm 1/3 lượng sữa dự trữ và trộn đều cho đến khi không còn vón cục (lưu ý 2).
  9. Thêm phần sữa còn lại vào roux thành hai đợt và trộn đều theo cách tương tự.
  10. Cho các miếng tôm vào trộn đều để tôm nở đều.
  11. Chuyển hỗn hợp vào khay và tạo hình thành hình vuông hoặc hình chữ nhật có độ dày khoảng 2,5cm / 1 ”.
  12. Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bề mặt hỗn hợp để không bị khô. Để nguội bớt, sau đó cho vào tủ lạnh vài giờ (lưu ý 3).

Làm bánh Croquettes

  1. Chia hỗn hợp tôm thành 6 phần bằng nhau.
  2. Dầu tay của bạn và nắn từng phần thành hình khúc gỗ béo.
  3. Cho bột mì, trứng và vụn bánh mì riêng lẻ vào đĩa hoặc bát nông.
  4. Phủ bột mì, trứng, vụn bánh mì lên từng viên. Đảm bảo rằng bề mặt của bánh croquette được phủ đều bởi các lớp phủ, nếu không kem mềm sẽ chảy ra từ khe hở trong khi chiên.
  5. Đun nóng dầu trong chảo sâu đến 175-180C / 350F. Nhẹ nhàng thả một vài miếng vào (lưu ý 4) và chiên trong vài phút cho đến khi vụn bánh mì trở nên vàng nâu.
  6. Chuyển croquette vào đĩa có lót giấy bếp để thấm bớt dầu thừa, hoặc khay có giá.
  7. Ăn ngay với bắp cải cắt nhỏ và một cọng lá mùi tây.
Cách làm Bánh mì tôm sốt kem
Cách làm Bánh mì tôm sốt kem

Món Bánh mì tôm sốt kem đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh mì tôm sốt kem
Cách làm Bánh mì tôm sốt kem

LƯU Ý để làm Bánh mì tôm sốt kem ngon:

1. Nếu bạn chỉ có tôm đã bóc vỏ, bạn sẽ cần 80g. Vị tôm trong sữa sẽ không quá nồng.

2. Nếu cần, sử dụng máy đánh trứng để loại bỏ các cục vón cục.

3. Bạn cũng có thể làm lạnh nó trong tủ đông. Miễn là hỗn hợp béchamel trở nên nguội và cứng lại thì bạn sẽ có thể tạo hình bánh croquettes.

4. Tôi đã sử dụng một chảo nước sốt nhỏ để chiên ba chiếc bánh croquette cùng một lúc. Sau khi thả một chiếc bánh croquette vào dầu, tôi đặt một chiếc bánh croquette khác lên trên chiếc bánh trong dầu để chiếc bánh croquette nhẹ nhàng lăn vào dầu.

5. Bạn có thể đông lạnh Bánh mì tôm kem trước khi chiên hoặc sau khi chiên ngập dầu. Bánh croquettes đông lạnh giữ được khoảng một tháng.

ĐÓNG GÓI TRƯỚC KHI LÀM FRYING: Gói từng chiếc bánh croquette đã làm vụn trong màng bọc thực phẩm và đặt chúng lên khay phẳng không chồng lên nhau. Sau khi đông lạnh, bạn có thể chất chúng vào túi hoặc hộp để bảo quản.

Để nấu, rã đông trong lò vi sóng trong 1 phút (cho mỗi lần nướng), sau đó chiên ngập dầu ở 175-180C / 350F cho đến khi có màu vàng nâu. Không đổ quá nhiều dầu với quá nhiều bánh mì.

ĐÔNG LẠNH SAU KHI LÀM: Bọc từng chiếc bánh croquette trong màng bọc thực phẩm và đặt chúng lên khay phẳng không chồng lên nhau. Ngoài ra, đặt bánh croquette không chạm vào nhau trong hộp có nắp và để đông lạnh. Sau khi đông lạnh, bạn có thể chất chúng vào túi hoặc hộp để bảo quản.

Để hâm nóng, hãy cho vào lò vi sóng trong một phút (mỗi bánh) để rã đông, sau đó đặt chúng lên khay có lót giấy nhôm. Nướng ở nhiệt độ 175-180C / 350F trong 15 phút.

6. Dinh dưỡng cho mỗi chiếc bánh croquette, giả sử rằng lượng dầu được hấp thụ vào một chiếc bánh croquette bằng 10% trọng lượng của chiếc bánh croquette.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment