Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango

Công thức nấu ăn :Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango 

Bánh Mochi Mitarashi Dango  là một trong nhiều loại kẹo Mochi truyền thống của Nhật Bản. Những viên Mochi tròn nhỏ được xiên vào que tre và phủ một lớp sốt nâu mặn ngọt béo ngậy. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món bánh Mochi Miratashi Dango  bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 240g Mochiko

  Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango
  Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango
 • 240g đậu phụ mềm

Sốt Mitarashi

 • 2 1/2 muỗng canh Katakuriko (tinh bột khoai tây) hoặc tinh bột ngô
 • 1/2 cốc đường
 • 5 muỗng canh xì dầu

  Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango
  Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango
 • 1 cốc nước (240ml)

Hướng dẫn cách làm 

 1. Cho đậu phụ và Mochiko vào tô trộn đều. Bột không được quá lỏng và cũng không được quá cứng (độ chắc của giò tai).
 2. Múc từng phần bột có kích thước bằng thìa ra bàn và vo thành từng viên.
 3. Đun sôi nước trong một nồi lớn, cho các viên bột vào nấu cho đến khi chúng nổi lên. Khi chúng nổi trong nước sôi, hãy nấu thêm 2-3 phút, sau đó vớt ra khỏi nước bằng lưới lọc (hoặc muôi) và đặt lên đĩa có lót khăn giấy.
 4. Trong khi đó, làm nước sốt Mitarashi. Trong một nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào và khuấy đều. Nấu cho đến khi nước sốt sôi và giữ ấm.
 5. Trượt 3-4 quả bóng Dango vào mỗi xiên. Đun nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho Dango xiên que vào và nướng cho đến khi chín vàng nhẹ.
 6. Cho Dango ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.

  Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango
  Cách làm bánh Mochi Mitarashi Dango

Thông tin về món ăn

Bánh Mochi Mitarashi Dango là một món ăn nhẹ tuyệt vời và khá hài lòng mà không quá ngọt. Bạn có thể muốn thử vào một buổi chiều với trà xanh nóng.

Người ta nói rằng tên của món tráng miệng này, Mitarashi, xuất phát từ một lễ hội của một ngôi đền nổi tiếng ở thành phố Kyoto, miền tây Nhật Bản. Bánh Mochi Mitarashi Dango  được cho là vật dâng cúng cho các vị thần tại ngôi đền này vào thế kỷ 14. 

Kể từ đó, Bánh Mochi Mitarashi Dango  được bán tại các quầy bán hàng rong trong các đền thờ ở Kyoto và cuối cùng là khắp Nhật Bản. Ngày nay nó khá phổ biến. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng đồ ngọt Nhật Bản, và cả ở các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Những viên Mochi xiên được nướng và chín vàng trước, sau đó rưới nước sốt ngọt dựa trên Xì dầu lên trên. Vị mặn và mùi mặn dễ chịu của Nước tương kết hợp đáng ngạc nhiên với phần còn lại của nước sốt có đường. Món tráng miệng Dango truyền thống này không khó như bạn nghĩ. Nó là một biến thể của công thức Dango của chúng tôi. Hãy xem video Dango nếu bạn chưa từng làm chúng trước đây. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích những món ăn nhẹ truyền thống này và thưởng thức hương vị của lịch sử ngày hôm nay!

Hướng dẫn cách làm món Bánh Mochi Mitarashi Dango  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment