Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)

Kem, sữa trứng có vị caramel tinh tế và vị ngọt kéo dài từ trà xanh. Đây Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) có đầu cháy nâu sâu mà sự tương phản đẹp mắt với bên trong màu xanh lá cây rực rỡ. Đây là bánh pho mát trong mơ của bạn!

Tôi ở đây để chia sẻ món Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)! Đây Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) ‘抹茶バスクチーズケーキ’ thực sự là món ăn gia đình của chúng tôi yêu thích.

Đối với những người chưa quen, Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) có biểu tượng bên ngoài là “cháy” và bên trong là kem rất ngon. Nó có vị giống như một chiếc bánh pho mát caramen chỉ trong một miếng. Một số người ví nó như bánh pho mát creme brûlée!

Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) là tương đối mới. Nó được tạo ra vào năm 1990 bởi một đầu bếp tên là Santiago Riveracủa một nhà hàng có tên La Viña ở San Sebastian, Tây Ban Nha.

Vậy, điều gì khiến món Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) này trở nên độc đáo ở Nhật Bản? Bên cạnh hương vị matcha, nó chứa ít phô mai kem hơn trên mỗi chiếc bánh phô mai, so với loại bánh phô mai Basque điển hình (chính xác là một nửa số lượng).

Sau khi nghiên cứu các công thức làm bánh phô mai Basque trên mạng nhiều hơn một chút, tôi có thể kết luận rằng phần lớn các công thức làm bánh phô mai Basque do Nhật Bản viết có một nửa lượng kem phô mai.

Kết quả là, bánh phô mai Basque ‘kiểu Nhật’ có kết cấu nhẹ và mềm hơn. Với tỷ lệ trứng cao hơn, bên trong thậm chí còn có nhiều sữa trứng và kem hơn. Bạn có thể nói nó tương tự như bánh flan, và matcha mang đến một chút hương vani ngọt ngào cho nó.

Nếu bạn muốn làm bánh phô mai Basque kiểu Nhật mà không có hương vị matcha, bạn có thể chỉ cần thay thế matcha bằng nước cốt chanh trong công thức này.

Cũng giống như món bánh phô mai Burnt Basque thông thường, đây hoàn toàn là món bánh phô mai dễ làm nhất mà tôi từng làm. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn đều các nguyên liệu, nướng trong 30 phút và ướp lạnh.

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 30 phút – Thời gian mát/lạnh: 2 giờ – Tổng: 3 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 8 lát (bánh 6 inch):

Để làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) cần những nguyên liệu sau:

 • ½ lb kem pho mát (1 khối; tôi đã sử dụng Philadelphia; ở nhiệt độ phòng)
 • ½ cốc đường
 • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (ở nhiệt độ phòng)
 • 1 lòng đỏ trứng gà lớn (ở nhiệt độ phòng)
 • 1 muỗng canh matcha (để có hương vị thông thường, thay thế matcha bằng 1 muỗng canh nước chanh)
 • 4 muỗng cà phê bột bánh (bạn có thể sử dụng bột mì đa dụng; sử dụng bột gạo không chứa gluten )
 • 2 muỗng cà phê bột bắp (bạn có thể thay thế bằng bột mì)
 • 220 ml kem nặng (đánh bông) (36-38% chất béo; ở nhiệt độ phòng)
 • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)
Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)

Bắt đầu

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

Để làm nóng lò

 1. Làm nóng lò nướng đối lưu (có quạt) ở 450ºF (230ºC). Nếu bạn không có lò nướng với quạt, hãy làm nóng lò nướng thông thường ở 475ºF (245ºC). Nếu lò của bạn không nóng lắm, bạn có thể làm nóng trước ở nhiệt độ lò nóng nhất (của tôi là 550ºF (290ºC)) trong 30-60 phút. Đối với giá để lò nướng, tôi sử dụng giá giữa cho lò nướng đối lưu (quạt lưu thông không khí, vì vậy giá giữa là lý tưởng). Nếu bạn sử dụng lò nướng thông thường, hãy di chuyển giá lên cao hơn một chút khi nhiệt tăng và phần trên của lò có nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chảo bánh sâu 3 inch cần có thêm không gian để trồi lên.

Chuẩn bị chảo bánh

 1. Lót chảo bánh tròn 6 inch (15 cm) bằng 2 tờ giấy da lớn. Khi bạn cắt 2 tờ giấy da, hãy để phần nhô ra ít nhất 2 inch (5 cm) xung quanh tất cả các cạnh. Gấp tờ giấy da hai lần để tìm tâm của tờ giấy.
 2. Chồng 2 tờ giấy da lên sao cho chữ thập / tâm trùng khớp và đặt chúng lên giữa chảo. Đảm bảo rằng mặt còn lại đối diện nhau. Đặt phần đáy có thể tháo rời lên trên.
 3. Ấn phần đáy có thể tháo rời và tờ giấy da xuống, áp vào đáy khay bánh để vừa khít với chảo. Nhấn cả giấy xung quanh chảo bánh.
 4. Nhẹ nhàng lấy phần đáy có thể tháo rời và “khuôn” giấy da ra. Đặt phần đáy có thể tháo rời trở lại vào khay đựng bánh (đúng như vậy). Sau đó đặt “khuôn” giấy da vào khay bánh. Nhấn tờ giấy xuống cho vừa khít.

Để làm bột

 1. Đảm bảo kem pho mát ở nhiệt độ phòng. Nếu không, hãy cho vào lò vi sóng phô mai kem lạnh ở một nửa công suất (50%) trong 45 giây hoặc vi sóng tăng dần trong 15 giây.
 2. Nhấn kem phô mai xuống và làm cho nó mềm. Sau đó, thêm đường.
 3. Trộn kem phô mai với đường bằng cách dùng thìa chà xát hỗn hợp vào bát. Kem phô mai sẽ trở nên bông và mịn khi các hạt đường biến mất. Cạo cả bát và thìa thường xuyên để đảm bảo rằng không có gì dính vào chúng và không có vón cục.
 4. Trong số 3 quả trứng, bạn sẽ chỉ cần 2 quả trứng nguyên quả và 1 lòng đỏ trứng . Đánh đều chúng trong một cái bát.
 5. Thêm từ từ và dần dần trứng đã đánh 2-3 lần riêng biệt. Không thêm trứng cho đến khi bột mịn và không còn vón cục, hòa trộn HOÀN TOÀN và ĐÚNG.
 6. Thường xuyên cạo sạch bột khỏi bát và thìa và đảm bảo không có cục bột trong bột.
 7. Thêm phần còn lại của trứng và trộn đều.
 8. Lấy một phần bột nhỏ ra bát sạch. Tôi đã chuyển khoảng 2 muỗng bột.
 9. Rây matcha từng chút một khi bạn khuấy và hòa quyện với nhau. Sau đó rây thêm và tiếp tục khi bạn hoàn thành rây và trộn đều matcha.
 10. Trộn tất cả với nhau và nếu nó quá đặc, hãy thêm nhiều bột hơn.
 11. Xay lại cho đến khi mịn (không bị vón cục). Tôi thêm một muỗng bột nữa.
 12. Bây giờ chuyển bột matcha trở lại vào bột chính.
 13. Trộn đều hai loại bột này cho đến khi có một hỗn hợp mịn.
 14. Tiếp theo, bạn rây bột bánh và bột bắp vào âu bột vừa khuấy cho hòa quyện vào nhau. Sau đó rây thêm và rây tiếp khi rây xong và trộn hết bột. Hãy dành thời gian của bạn để làm điều này. Bạn không muốn có bất kỳ cục u nào.
 15. Dần dần thêm kem đậm đặc trong khi khuấy. Trộn cho đến khi tất cả kết hợp. Thêm muối và trộn với nhau.
 16. Đổ bột bánh vào chảo đã chuẩn bị một lượt (tránh dừng và đổ) để các túi khí không lọt vào.
 17. Gõ nhẹ chảo bánh lên mặt bếp một vài lần. Dùng que xiên tre hoặc tăm chọc vào bọt khí nếu có, sau đó dùng que đánh bột để loại bỏ bọt khí.

Để nướng

 1. Để phòng ngừa, bạn có thể nướng bánh pho mát trên khay nướng, đề phòng trường hợp bánh bị tràn. Của tôi chưa bao giờ làm, nhưng tôi sử dụng nó vì việc chuyển chảo bánh từ và vào lò nướng dễ dàng hơn. Chuyển chảo bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 450ºF (230ºC) (hoặc 475ºF (245ºC) nếu lò nướng thông thường) cho đến khi mặt trên có màu hổ phách / nâu sẫm và phần giữa vẫn còn rất đẹp, khoảng 30 phút (vui lòng để ý bánh pho mát vì mỗi lò khác nhau). Đỉnh của tôi không bắt đầu tối cho đến khi gần chạm mốc 30 phút. Nếu bạn yêu thích kết cấu ” béo ngậy / béo ngậy ” và nướng trong khoảng thời gian ít hơn tôi đã cung cấp, thì bạn phải làm lạnh trước khi phục vụ. KHÔNG BAO GIỜ bánh chín quá bằng cách kéo dài thời gian nướng, mặc dù phần trên không chuyển sang màu tối. Bạn không thể sửa chữa nó khi kết cấu của nhân bánh đông lại do nấu quá chín. Bạn có thể cần phải điều chỉnh nhiệt độ lò (hoặc giá lò hoặc thời gian làm nóng trước) trong lần làm tiếp theo.

Để nguội

 1. Lấy bánh ra khi bề mặt có màu sẫm, cháy. Bánh sẽ lắc lư khi bạn lắc nhẹ chảo. Để bánh pho mát nguội trên chảo trên giá dây cho đến khi bánh đạt nhiệt độ phòng, khoảng 2-3 giờ. Không đặt trực tiếp lên mặt bếp và đảm bảo không khí có thể đi qua bên dưới chảo bánh. Bạn có thể đặt nó lên trên mặt bếp, nếu nó không được sử dụng.

Để thư giãn

 1. Bạn có thể bỏ qua việc làm lạnh và phục vụ ở nhiệt độ phòng (mà chúng tôi cũng thích). Nếu bạn thích phục vụ bánh pho mát ướp lạnh hoặc bánh pho mát cứng hơn, hãy đặt bánh pho mát, được phủ bằng vải (không sử dụng nhựa, vì hơi nước có thể đọng lại trên bánh), trong tủ lạnh trong 4 giờ.

Phục vụ

 1. Lấy bánh pho mát ra khỏi chảo bánh và cẩn thận bóc lại giấy da. Nếu bạn đã làm lạnh bánh, hãy để ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút hoặc tối đa 2 giờ trước khi phục vụ.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể bảo quản bánh phô mai trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)
Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)

Món Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)
Cách làm Bánh phô mai Basque kiểu Nhật với hương vị matcha (Matcha Basque Cheesecake)

Leave a Comment