Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản đơn giản

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản đơn giản

Nhẹ và xốp, Bánh phô mai Nhật Bản là một món quà ngon cho một người yêu thích bánh phô mai thực sự. Đó là sự kết hợp tan chảy trong miệng của bánh pho mát kem và bánh Soufflé thoáng mát. Một khẩu phần thứ hai (hoặc nhiều hơn) là một sự đảm bảo!

Bánh phô mai Nhật Bản có hương vị kem béo ngậy của bánh pho mát, với kết cấu mềm ẩm, bông xốp của soufflé. Đó là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường.

Cho dù bạn hay những vị khách trong kỳ nghỉ của bạn có phải là người hâm mộ bánh pho mát lớn hay không, tôi hứa rằng món tráng miệng đẹp như mơ này sẽ là một bất ngờ ngọt ngào.

Thời gian chuẩn bị: 25 phút – Thời gian nấu: 1 giờ 25 phút – Thời gian làm lạnh: 1 giờ – Tổng thời gian: 2 giờ 50 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh 9 “(23 cm):

Để làm Bánh phô mai Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

 • 1 muỗng canh bơ không muối (để bôi trơn chảo và giấy da)
 • 6 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (10,6 oz, 300 g không vỏ)
 • Phô mai kem 10,6 oz
 • 4 muỗng canh bơ không muối
 • ¾ cốc kem nặng (đánh bông) ( chính xác là ¾ cốc + 4 thìa cà phê )
 • 4 ½ muỗng canh đường
 • ⅔ cup cake flour (10 muỗng canh; nếu bạn sử dụng cốc đong, hãy dùng thìa đánh bông bột mì lên , rắc bột vào cốc đong và dùng dao để làm phẳng bột. Nếu không, bột mỳ của bạn sẽ có hơn 80 g. Bạn có thể tự làm bột làm bánh tại nhà .)
 • ½ quả chanh (đối với vỏ chanh )
 • 2 muỗng canh nước cốt chanh (khoảng ½ quả chanh lớn)
 • ½ cốc đường (8 muỗng canh; để đánh lòng trắng trứng)
 • 2 muỗng canh mứt mơ (để tráng men)
 • 2 muỗng cà phê nước nóng (đối với men)
Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản
Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh phô mai Nhật Bản

Trước khi bạn bắt đầu

 1. Tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết hơn trong bài đăng, vì vậy hãy truy cập bài đăng trên blog của công thức này.

Chuẩn bị chảo bánh

 1. Cắt giấy da cho đáy và mặt bên của chảo bánh. Bạn sẽ cần một tờ giấy tròn 9 ”(23 cm) cho đáy, một tờ giấy 4” x 30 ”(10 x 76 cm) cho mặt bên của chảo bánh và hai tờ giấy 2” x 30 ”(5 x 76 cm) dải sẽ được sử dụng để “vận chuyển”.
 2. Bôi bơ (15 g) lên chảo bánh và giấy da (cho đáy và hai bên). Bạn không cần phải sử dụng tất cả.
 3. Đặt 2 “quai” đan chéo nhau xuống đáy chảo bánh. Sau đó đặt giấy da mặt dưới và mặt bên. Mặt mỡ của giấy 9 ”(23 cm) phải hướng lên trên và úp vào trên giấy 4” x 30 ”(10 x 76 cm).

Làm nóng lò và thu thập nguyên liệu

 1. Làm nóng lò ở 350ºF (180ºC). Bạn sẽ nướng ở 320ºF (160ºC) nhưng khi bạn mở lò để đặt bánh pho mát, bạn sẽ mất một chút nhiệt, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu cao hơn một chút.
  Xin lưu ý rằng điều rất quan trọng là tất cả các thành phần được đo lường trước khi bắt đầu. Tách 6 quả trứng thành lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng vào tủ lạnh.

Trộn qua lò hơi đôi

 1. Đặt một cái chảo vừa với đầy nước 2 ”(5 cm) và đun nhỏ lửa. Cho phô mai kem (300 g), bơ không muối (60 g), kem đánh bông nặng (200 ml) và đường cát (60 g) vào tô lớn. Đặt bát lên trên chảo.
 2. Dùng phới silicone tán nhuyễn kem phô mai và bơ. Khi chúng đã tan chảy, hãy dùng máy đánh trứng để trộn mọi thứ với nhau. Loại bỏ khỏi nhiệt.

Trộn tại Quầy

 1. Trong hỗn hợp kem phô mai ấm, thêm 6 lòng đỏ trứng, mỗi lần một lòng đỏ trong khi đánh bông. Đảm bảo từng lòng đỏ trứng trộn đều với hỗn hợp trước khi thêm phần tiếp theo.
 2. Dùng rây lưới mịn, rây bột bánh (80 g) vào âu bột. Đánh bông và hòa quyện với nhau.
 3. Sau đó cho bột qua cùng một lưới lọc mịn vào một chiếc bát lớn sạch, tạo độ mềm mịn cho bột.
 4. Cắt nửa quả chanh vào bột. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ cạo phần màu vàng, không phải phần trắng đắng. Sau đó vắt nửa quả chanh vào một chiếc bát nhỏ. Đong nước cốt chanh (30 ml) và thêm vào bột. Đánh đều hỗn hợp và để riêng.

Thiết lập Bain-Marie

 1. Đặt tờ giấy nướng vào bên trong lò và đổ nước nóng vào cho đến khi ngập nửa khay hoặc 1 inch. Đóng lò.

Đánh lòng trắng trứng

 1. Thêm lòng trắng trứng lạnh vào một bát trộn sạch lớn (của máy trộn đứng). Đảm bảo rằng không có dầu hoặc nước trong bát. Nếu bạn có không gian trong tủ lạnh, tôi thực sự khuyên bạn nên giữ bát trộn lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng. Bắt đầu đánh ở tốc độ trung bình (tốc độ 4) cho đến khi lòng trắng trứng trở nên trắng đục, nổi bọt và nổi bọt, khoảng 2 phút. Sau đó, từ từ thêm 100 g đường cát, mỗi phần ⅓ trong khi máy trộn chạy.
 2. Khi tất cả đường đã được thêm vào, tăng tốc độ máy trộn lên cao (tốc độ 8-9) và đánh lòng trắng trứng cho đến khi đạt đỉnh “mềm” đến “trung bình”. Khi nhấc máy đánh trứng lên, lòng trắng trứng không bị gấp nếp (mưa phùn) nữa. Khi bạn lật ngược máy đánh trứng, lòng trắng trứng sẽ bám vào máy đánh trứng và giữ hình dạng trong vài giây, nhưng sau đó bắt đầu bong ra.

Gấp trong lòng trắng trứng

 1. Dùng máy đánh trứng trộn ⅓ lòng trắng trứng vào hỗn hợp kem phô mai cho đến khi quyện lại. Sau đó, nhẹ nhàng gấp trong một ⅓ khác vào hỗn hợp.
 2. Cuối cùng, đổ lại hỗn hợp vào tô trộn (với ⅓ lòng trắng trứng vẫn còn trong đó) và nhào thật nhẹ tay.
 3. Đổ tất cả hỗn hợp vào chảo nướng cùng một lúc, tránh tạo túi khí trong khi đổ. Gõ nhẹ chảo bánh lên bệ bếp một vài lần để thoát hết các túi khí trong bột.

Nướng bánh pho mát

 1. Đặt chảo bánh vào khay nướng đã có sẵn trong lò. Giảm nhiệt độ lò xuống 320ºF (160ºC) và bắt đầu nướng trong 70-75 phút. Sau đó, giảm nhiệt độ lò xuống 300ºF (150ºC) và nướng trong 10 phút nữa, hoặc cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu và que xiên được cắm ra sạch. Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC).

Để nguội

 1. Tắt lò và mở cửa lò khoảng 15-20 phút với bánh bên trong. Nếu lấy bánh ra ngay, nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm bánh bị co lại hoặc xẹp. Bạn muốn bánh từ từ thu nhỏ xuống còn một nửa chiều cao, khoảng từ 4 inch đến 2 inch. Lấy chảo ra khỏi lò. Nhẹ nhàng kéo bánh ra bằng cách sử dụng 2 dây đai giấy da (với một bộ tay khác).
 2. Lấy giấy da bọc xung quanh bánh (để lại miếng dưới cùng). Trộn mứt mơ (2 muỗng canh) và nước nóng (2 muỗng canh) trong một bát nhỏ. Phủ hỗn hợp ô mai lên trên mặt bánh pho mát. Để nguội đến nhiệt độ phòng.

Phục vụ

 1. Bạn có thể phục vụ bánh ở nhiệt độ phòng (mềm nhất!) Hoặc làm lạnh bánh trong 1-2 giờ trước khi phục vụ.

Để lưu trữ

 1. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh đến 3-4 ngày hoặc trong ngăn đá 3-4 tuần. Rã đông bánh qua đêm trong tủ lạnh. Bánh pho mát lạnh dày đặc, vì vậy hãy để bánh ở quầy cho đến khi được làm lạnh / nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.
Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản
Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản

Món Bánh phô mai Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản
Cách làm Bánh phô mai Nhật Bản

LƯU Ý để làm Bánh phô mai Nhật Bản ngon:

Bột đa năng so với Bột bánh:

Bột mì đa dụng và bột làm bánh không giống nhau. Bánh bột lọc thường tinh tế hơn, và nếu bạn sử dụng bột mì đa dụng thay vì bột bánh bông lan, kết cấu sẽ đặc và dai. Nếu bạn không thể tìm thấy bột làm bánh, hãy sử dụng thay thế này:

 • Lấy một cốc bột mì đa dụng, loại bỏ 2 muỗng canh, sau đó thêm 2 muỗng canh tinh bột ngô vào lại. (1 chén bột mì AP – 2 muỗng canh bột mì AP + 2 muỗng canh tinh bột ngô = 1 chén bột bánh). Nhớ rây bột 3-4 lần để tinh bột ngô phân bố đều.

Mẹo đánh lòng trắng trứng:

 • Đảm bảo máy đánh và bát trộn của bạn sạch và khô. Một ít dầu hoặc lòng đỏ trứng trên một trong hai có thể giảm thiểu thể tích của lòng trắng trứng đã đánh.
 • Tránh dùng bát nhựa – ngay cả bát sạch cũng có thể chứa cặn dầu có thể ảnh hưởng đến chất lượng đánh của lòng trắng trứng.
 • Sử dụng một chiếc bát đủ rộng để que đánh không bị vùi vào lòng trắng trứng.

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: bánh 9 inch · Lượng calo: 3560 kcal · Carbohydrate: 266 g · Protein: 70 g · Chất béo: 252 g · Chất béo bão hòa: 142 g · Chất béo chuyển hóa: 2 g · Cholesterol: 1838 mg · Natri: 1488 mg · Kali: 1137 mg · Chất xơ: 3 g · Đường: 189 g ·Vitamin A: 10053 IU · Vitamin C: 21 mg · Canxi: 631 mg · Sắt: 8 mg

Leave a Comment