Cách làm bánh phô mai Nhật Bản

Công thức nấu ăn: cách làm bánh phô mai Nhật Bản

Nhẹ, bông, ẩm và ít ngọt hơn bất kỳ loại bánh phô mai nào khác – Bánh phô mai Nhật Bản không khó làm. Nhưng nếu bạn muốn hoàn thiện nó với bề mặt mịn và kết cấu bánh ngọt, bạn cần phải làm thêm một chút. Và nó đáng để nỗ lực vì nó rất ngon.

Thời gian không bao gồm thời gian làm nguội bánh phô mai trên giá.

Chuẩn bị: 25 phút – Nấu: 1 giờ 50 phút – Tổng: 2 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để làm món Bánh phô mai Nhật Bản cần những nguyên liệu sau:

Bột nhồi

  • 250g (8,8oz, 1⅛ cốc) kem phô mai làm mềm trong nhiệt độ phòng
  • 60g (2,1 oz, 4¼ muỗng canh) bơ làm mềm trong nhiệt độ phòng
  • 35g (1,2 oz, 2⅘ muỗng canh) đường
  • 3 lòng đỏ trứng
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • ½ vỏ chanh (tức là vỏ của nửa quả chanh)
  • 20g (0,7oz, 2⅕ muỗng canh) bột mì (đa năng), rây
  • 10g (0,4oz, 1⅓ muỗng canh) bột ngô (bột ngô), rây
Cách làm bánh phô mai Nhật Bản
Cách làm bánh phô mai Nhật Bản

Bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường

  • 3 lòng trắng trứng
  • 35g (1,2 oz, 2⅘ muỗng canh) đường

Để nướng

  • Chảo bánh 18cm (7 “) (lưu ý 1)
  • Khay nướng hoặc chảo bánh lớn không đế rời để vừa vặn với khay bánh, để cách thủy
  • Khay lò hoặc khay nướng để đặt khay cách thủy
  • Nước nóng, khoảng 80C (176F)
Cách làm bánh phô mai Nhật Bản
Cách làm bánh phô mai Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Làm nóng lò ở 160C (320F). (lưu ý 2)
  2. Bôi bơ lên ​​đáy và thành chảo bánh (không có trong nguyên liệu) và lót dưới đáy bằng giấy nướng (lưu ý 3).
  3. Nếu chảo bánh có đáy lỏng, hãy dùng giấy nhôm lớn đậy kín đáy và thành chảo (hoặc khay nhôm tròn dùng một lần) sao cho giấy bạc liên tục phủ kín đáy và thành ngay dưới viền.
  4. Cho kem phô mai vào tô và đánh bông trên cách thủy (không quá nóng) để làm mềm phô mai. Thêm bơ và đánh cho đến khi hỗn hợp trở thành kem không vón cục.
  5. Lấy bát ra khỏi nồi cách thủy và thêm lần lượt các thành phần bột còn lại theo thứ tự của danh sách thành phần. Trộn mỗi khi một thành phần được thêm vào. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột có màu đồng nhất.
  6. Trong một bát mới, thêm lòng trắng trứng và đánh cho đến khi nổi bọt.
  7. Thêm đường vào từng mẻ 3-4 trong khi đánh nhanh lòng trắng trứng. Đánh cho đến khi hình thành đỉnh mềm (lưu ý 4).
  8. Thêm một phần ba meringue vào bột và dùng thìa gấp nhẹ nhàng cho đến khi meringue trắng trộn vào bột.
  9. Bây giờ chuyển bột sang bát bánh trứng đường và gấp nhẹ nhàng cho đến khi dấu vết của bánh trứng đường trắng biến mất.
  10. Cho bơ vào trong bánh nướng. Thả chảo cao từ 10cm (4 “) vài lần để loại bỏ bọt khí.

Nướng bánh

  1. Đặt chảo bánh vào khay nướng sâu lòng hoặc hộp đựng bánh lớn không có đế rời. Đổ đầy nước nóng đến độ cao 1,5cm (⅝ “) (nồi cách thủy).
  2. Đặt khay nướng / khay nướng lên giá giữa của lò, đặt khay cách thủy với khay bánh vào trong và nướng trong 20 phút.
  3. Giảm nhiệt xuống 140C (284F) và nướng thêm 40 phút.
  4. Tắt lò và để bánh trong lò 30 phút (lưu ý 5).
  5. Chèn một que tre mỏng vào giữa bánh. Nếu thấy khô lại là bánh đã chín. Nếu vẫn còn hơi ướt, bật lò ở 160C (320F) và nấu trong 5-10 phút.
  6. Lấy bánh ra khỏi nồi cách thủy và để bánh nguội dần trong 20 phút nữa trong lò bằng cách hơi rời khỏi cửa lò bằng cách dán miếng vải hoặc miếng vải lên cửa lò (lưu ý 6).
  7. Lấy bánh ra khỏi hộp đựng bánh và đặt bánh lên giá để bánh nguội đến nhiệt độ phòng.
  8. Tốt hơn nên được phục vụ sau khi làm lạnh trong tủ lạnh. (lưu ý 7)

Bánh phô mai Nhật Bản đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm bánh phô mai Nhật Bản
Cách làm bánh phô mai Nhật Bản

LƯU Ý để làm Bánh phô mai Nhật Bản ngon:

1. Nó sẽ tạo ra một chiếc bánh pho mát cao khoảng 4,5cm (1¾ ”). Nếu bạn đang sử dụng chảo bánh 20 cm hoặc 23 cm (8 “hoặc 9”), bạn có thể muốn tăng nguyên liệu lên một phần tư hoặc một phần ba để duy trì chiều cao của bánh (một phần ba thì dễ hơn nếu xét đến trứng). Thời gian nấu đầu tiên ở 160C (320F) cần được tăng lên 30 phút nhưng phần còn lại của hướng dẫn vẫn giữ nguyên.

2. Nhiệt độ là rất quan trọng. Đảm bảo rằng bên trong lò có nhiệt độ phù hợp vì một số lò có sự khác biệt giữa nhiệt độ thực tế bên trong và nhiệt độ cài đặt chỉ ra.

Ngoài ra, tôi đã sử dụng một lò nướng bằng quạt. Một chiếc lò tiêu chuẩn cần cao hơn một chút nhưng đừng quá cao. Tốt hơn là có nhiệt độ thấp hơn yêu cầu hơn là cao hơn.

3. Tôi không lót mặt bên của hộp thiếc vì nó sẽ để lại vết nhăn trên mặt bánh. Nhưng nếu bạn không lo lắng về điều đó, hãy phết bơ lên ​​mặt bánh.

4. Đỉnh mềm: Khi bạn nhấc râu lên, meringue tạo thành đỉnh nhưng sau đó từ từ gấp lại. Đừng đánh quá nhiều, nếu không bạn sẽ bị cứng – đỉnh bánh không gấp và cứng.

5. Điều này để tránh cho bánh phồng lên không bị xẹp. Nó cũng tiếp tục nấu bánh.

6. Có thể bỏ qua bước này nếu bạn đang vội, mặc dù bánh phô mai có thể bị co lại một chút.

7. Bánh phô mai Nhật Bản trông hấp dẫn vì nó không có trang trí nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể rắc đường đóng băng lên trên. Đường đóng băng sẽ tan theo thời gian nên hãy trang trí ngay trước khi dùng.

Tôi không phải là người thích phủ lên bánh bằng xi-rô mứt hoặc đường đóng băng vì tôi tin rằng nó đánh bại toàn bộ ý tưởng về bánh ngọt nhẹ. Nhưng nếu bạn là người thích ăn ngọt, tại sao không?

8. Vì mỗi lò khác nhau và khối lượng bánh có thể khác nhau dù chỉ một chút, nên bạn có thể thấy bề mặt của bánh nướng không được nâu như bánh của tôi. Nếu bạn muốn làm cho nó nâu hơn, bạn có thể bật lửa trên trong một thời gian ngắn. Nhưng đừng nướng quá kỹ.

 

Leave a Comment