Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)

Mango Purin (bánh pudding) là một món tráng miệng thạch lạnh có vị xoài, hiện nay khá phổ biến ở Nhật Bản. Nó được gọi là Purin (hoặc bánh pudding), mặc dù nó thường không sử dụng trứng và không nướng hoặc hấp.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

 • 600g và 60g xoài đông lạnh, đã chia

  Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)
  Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)
 • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
 • 1/2 cốc và 2 muỗng canh (120 ml và 30 ml) nước, chia nhỏ
 • 1/3 oz (10 g) gelatin
 • 1 1/4 cốc (300 ml) sữa
 • 60g đường
 • 2 muỗng canh Heavy cream

  Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)
  Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)
 • lá bạc hà

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Trong một bát lớn, kết hợp 1 lb 4 oz (600 g) xoài đông lạnh, nước chanh và 1/2 cốc (120 ml) nước. Để qua một bên. Lập phương 2 oz (60 g) xoài đông lạnh thành khối nhỏ. Để qua một bên. Trong một bát nhỏ, trộn gelatin và 2 muỗng canh nước, và để yên trong 5 phút.
 2. Đun sữa và đường trong nồi nhỏ ở lửa vừa cho đến khi nóng, nhưng không sôi. Thêm hỗn hợp gelatin và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Loại bỏ khỏi nhiệt. Làm nguội đến nhiệt độ phòng.
 3. Xử lý hỗn hợp xoài trong máy xay thực phẩm để làm nhuyễn xoài. Đổ xoài xay nhuyễn vào nồi, đun nóng và để sôi trong vài giây. Rây qua lưới lọc mịn (loại bỏ phần xơ còn lại). Làm nguội đến nhiệt độ phòng.
 4. Lấy 14 oz (400 g) xoài xay nhuyễn, từ từ đổ hỗn hợp sữa vào, đánh bông nhẹ nhàng và kết hợp với nhau. Trộn kem đặc.
 5. Chia hỗn hợp vào 4 cốc thủy tinh. Cho vào tủ lạnh trong 2 giờ.
 6. Trộn xoài và phần xoài còn lại để làm nước sốt.
 7. Lấy Mango Purin ướp lạnh ra khỏi tủ lạnh. Đổ nước sốt lên Mango Purin đã ướp lạnh và trang trí với lá bạc hà.

  Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)
  Cách làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)

Thông tin về món ăn

Bánh Pudding Xoài (Mango Purin) được làm bằng gelatin và ướp lạnh. Nó có vị kem từ sữa và kem, và đó có thể là lý do nó được gọi là “bánh pudding”. Nó có nguồn gốc từ Hồng Kông, và nó đã trở nên đủ phổ biến để lan rộng ra khắp thế giới. Mango Purin thường được nhìn thấy tại các nhà hàng Trung Quốc ở Mỹ, nhưng không phổ biến ở bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, Mango Purin được biết đến nhiều hơn ở Nhật Bản, và bạn có thể mua nó ở rất nhiều cửa hàng bánh và các cửa hàng khác như siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Xoài không có ở Nhật Bản cho đến những năm 2000. Bánh Pudding Xoài (Mango Purin)  xuất hiện từ những năm 1980 ở Hồng Kông, nhưng nó đã đến Nhật Bản sau đó rất nhiều. Khi trái Xoài có mặt ở Nhật Bản, nó đã trở thành một loại trái cây cao cấp trong một thời gian dài. Khi Mango Purin được sản xuất tại Nhật Bản, họ thường sử dụng xoài nhuyễn đóng gói hơn là xoài tươi để tiết kiệm chi phí. Chúng tôi may mắn có xoài tươi thường với giá rất hợp lý ở Mỹ. 

Tốt hơn nữa, chúng tôi có xoài đông lạnh đã được gọt vỏ và cắt vào thời điểm cao điểm nhất để chín. Trong công thức của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng xoài đông lạnh, nhưng hãy thoải mái sử dụng xoài tươi nếu bạn thích. Quá trình làm Bánh Pudding Xoài (Mango Purin) đều giống nhau cho dù sử dụng xoài tươi hay đông lạnh. Khi sử dụng xoài tươi hoặc đông lạnh, không phải là loại xoài xay nhuyễn mua ở cửa hàng mà rất có thể được chế biến bằng nhiệt, bạn phải đun xoài nhuyễn đến sôi.

 Xoài có một loại enzym ức chế gelatin đông đặc. Ngoài ra, để nguội cả hỗn hợp sữa và xoài xay nhuyễn đến nhiệt độ phòng trước khi trộn với nhau, nếu không sữa có thể bị đông lại.

Nếu bạn đã ăn Mango Purin tại các nhà hàng Trung Quốc và thích nó, bạn sẽ thích món này. Nếu bạn chưa bao giờ có nó, hãy thử nó. Nó ngọt ngào, thơm và lạnh. Tất nhiên bạn sẽ thích nó!

Hướng dẫn cách làm món Bánh Pudding Xoài (Mango Purin) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment