Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella

Công thức Bánh quy sô cô la với Nutella tốt nhất từ ​​trước đến nay! Được làm bằng bơ nâu, nhồi Nutella và rắc muối biển.

Bơ nâu , còn được gọi là beurre noisette trong tiếng Pháp, là một thành phần kỳ diệu có mùi thơm béo ngậy tuyệt vời. Nó có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nấu bơ không ướp muối dẫn đến tách thành chất béo bơ và chất rắn sữa. Chất rắn trong sữa tự nhiên chìm xuống đáy chảo và bắt đầu chuyển sang màu nâu, tỏa ra mùi thơm béo ngậy.

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ – Thời gian nấu: 14 phút – Thời gian làm lạnh: 2 giờ 30 phút – Tổng: 3 giờ 44 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 tá bánh quy:

Để làm món Bánh quy sô cô la với Nutella cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ½ cốc Nutella (nếu Nutella đủ cứng, bạn có thể sử dụng hai thìa cà phê để làm búp bê thay vì đường ống)
  • 1 cốc bơ không muối (16 muỗng canh)
  • 2 cốc bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • ½ muỗng cà phê muối biển thô (thêm nhiều hơn nữa để rắc)
  • 1 cốc đường nâu nhạt
  • ½ cốc đường
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 2 ½ muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 1 muỗng canh sữa chua nguyên chất (tôi đã dùng sữa chua Hy Lạp)
  • ½ cốc sô cô la khoai tây chiên nửa tuần
  • ½ cốc sô cô la đen
Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella
Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.

Để làm nhân Nutella

  1. Lót một tấm / chảo nướng bằng giấy da. Đặt Nutella vào một góc của túi nhựa. Xoắn để nó không bị ép ra khỏi đầu. Cắt bỏ một góc ở cuối túi.
  2. Dán những viên bột Nutella nhỏ lên giấy da, khoảng 1-1 ½ muỗng cà phê mỗi viên. Bạn sẽ cần khoảng 2 tá và làm thêm một số để đề phòng. Chuyển khay nướng vào ngăn đá và để yên cho đến khi cứng, khoảng 2 giờ.

Để làm bơ nâu

  1. Cắt bơ thành một vài miếng và cho vào chảo lớn hoặc chảo đun ở lửa vừa. Dùng phới đánh tan bơ hoàn toàn. Khi bơ nóng lên, nó sẽ bắt đầu sủi bọt và sau đó sủi bọt. Sau vài phút, chất rắn sữa sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu ở đáy chảo. Đảm bảo rằng chất rắn trong sữa không dính vào chảo. Tiếp tục khuấy cho đến khi bơ chín vàng đều, cẩn thận để không bị cháy. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội trong vài phút.

Để làm bột bánh quy

  1. Trong một bát vừa, trộn đều bột mì, muối nở và muối.
  2. Trong bát của máy đánh trứng, trộn đường và bơ nâu. Trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi được trộn đều và mịn.
  3. Trộn đều trứng và lòng đỏ trứng, vani và sữa chua Hy Lạp, nạo ra bát nếu cần.
  4. Với máy trộn ở tốc độ thấp, trộn các thành phần khô chỉ cho đến khi kết hợp.
  5. Gấp những viên sô cô la vào. Làm lạnh bột trong tủ lạnh một thời gian ngắn, khoảng 30 phút.

Để nướng bánh quy

  1. Làm nóng lò ở 350ºF (175ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Lót các tấm nướng bằng giấy da. Chúng tôi sẽ làm trong 2-3 mẻ vì búp bê Nutella mềm nhanh chóng khi chúng ở ngoài tủ đông.
  2. Dùng một muỗng canh, xúc hai muỗng bột bánh quy thành một quả bóng. Đặt các cuộn bột bánh quy lên khay nướng đã chuẩn bị, cách nhau 2-3 inch (5-7,6 cm). Cho phần bột bánh quy còn lại vào tủ lạnh.
  3. Lấy búp bê Nutella đông lạnh từ tủ đông ra. Ấn một vết lõm vào giữa viên bột để tạo hình cái bát. Đặt một viên nhân của Nutella đã đông lạnh vào chỗ lõm và chụm các mép của bột bánh quy lại với nhau ở phía trên cho kín hoàn toàn ở giữa.
  4. Bạn hãy ghim một vài vòng lên phần trên của miếng bột để thành phẩm trông hấp dẫn hơn. Đặt bánh trở lại khay nướng, cách nhau 2-3 inch (5-7,6 cm). Lúc này, hạt búp bê Nutella quá mềm để bạn cầm bằng tay, vì vậy hãy đặt chúng trở lại tủ đá.
  5. Nướng mẻ bánh quy đầu tiên ở 350ºF (175ºC) cho đến khi chín vàng trong khoảng 14 phút, xoay nửa tờ giấy nướng. Sau khi bạn xoay tấm nướng, hãy bắt đầu làm mẻ tiếp theo với phần bột còn lại và bánh nhân hạt dẻ nếu cần.
  6. Khi nướng xong, rắc nhẹ thêm muối biển. Để yên một vài phút, sau đó chuyển sang giá đỡ dây điện để làm mát.

Phục vụ

  1. Bạn có thể hâm nóng lại (các) bánh quy trong lò vi sóng vài giây trước khi ăn.

Để lưu trữ

  1. Khi chúng đã nguội hoàn toàn, hãy giữ chúng trong hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một tuần. Nếu bạn không muốn nướng toàn bộ bột bánh quy, hãy tạo hình các viên bột và đông cứng trên khay nướng. Sau đó cho vào túi ngăn đá và bảo quản trong ngăn đá đến 3 tháng. Khi bạn nướng trong tương lai, hãy rã đông cookie trong khi làm nóng lò trước và nướng chúng lâu hơn khoảng 2 phút so với công thức ban đầu.
Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella
Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella

Món Bánh quy sô cô la với Nutella đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella
Cách làm Bánh quy sô cô la với Nutella

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment