Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm món bánh quy Soba Bolo Nhật Bản

Soba Bolo là một loại bánh quy Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch (Soba), đường và trứng. Đó là một loại bánh quy đơn giản với hương thơm kiều mạch dễ chịu đã được yêu thích trong nhiều năm ở Nhật Bản.

Thành phần nguyên liệu 

 • 70g bột kiều mạch

  Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản
  Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản
 • 50g bột bánh
 • 1/4 muỗng cà phê bột nở
 • 2 quả trứng

  Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản
  Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản
 • 100g đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Làm nóng lò ở 350F (180C).
 2. Rây bột kiều mạch, bột bánh và bột nở vào với nhau.
 3. Để riêng trứng vào hai bát. Thêm một nửa lượng đường vào lòng đỏ và đánh bằng máy đánh trứng trong vài phút. Đánh tan lòng trắng trứng, thêm đường và đánh bông cho đến khi tạo thành các đỉnh cứng, giống như bánh trứng đường. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào khuôn meringue, sau đó thêm hỗn hợp bột mì vào và trộn đều cho đến khi tất cả bột được trộn đều, nhưng không được trộn quá kỹ.
 4. Cho bột vào một túi đường ống có đầu ống tròn 1/3 “(8-9mm). Đặt một tấm lót silicon lên một tấm nướng. Đối với mỗi chiếc bánh quy, đặt đường ống trên tấm lót vào năm chấm 1/3” vừa đủ để tạo thành một hình bông hoa.
 5. Nướng trong lò khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

  Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản
  Cách làm bánh quy Soba Bolo Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Tên của Soba Bolo bắt nguồn từ Bolo, hay “bánh” trong tiếng Bồ Đào Nha. Bolo món tráng miệng phương Tây đã được đưa vào Nhật Bản vào thế kỷ 16 bởi các nhà truyền giáo / thương nhân Bồ Đào Nha. Bolo đã thay đổi hình thức của nó theo thời gian, và cuối cùng nó trở thành một trong những món đồ ngọt của Nhật Bản. Bolo ở Nhật Bản ngày nay chỉ ra nhiều bánh quy hơn bánh ngọt, và cũng là một loại bánh quy nhẹ và giòn.

Người ta nói rằng Soba Bolo ban đầu được tạo ra bởi các nhà sản xuất bánh kẹo Nhật Bản ở Kyoto, nhưng không rõ chi tiết. Kiều mạch đã được trồng trong nhiều thế kỷ ở Nhật Bản và việc sử dụng nó cho những chiếc bánh quy này khá khéo léo. 

Hương vị của kiều mạch bổ sung cho vị ngọt đơn giản của bánh quy. Nguyên liệu của Soba Bolo rất đơn giản, hương vị có phần mộc mạc nhưng lại khá dễ gây nghiện. Những chiếc bánh quy này là món ngọt hoàn hảo cho trà xanh. Hãy pha Soba Bolo cho lần uống trà tiếp theo của bạn!

Hướng dẫn cách làm món bánh quy Soba Bolo Nhật Bản đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment