Cách làm Bánh rán trà xanh matcha

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 

Nếu yêu thích bánh rán, bạn nhất định phải thử những chiếc Bánh rán trà xanh matcha 抹茶 ド ー ナ ツ phủ lớp men sô cô la bán ngọt này nhé! Rắc dầu là tùy chọn, nhưng chúng làm cho bọn trẻ mỉm cười. Những chiếc bánh rán này được nướng, vì vậy bạn có thể có nhiều hơn một chiếc mà không sợ béo.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 36 miếng:

Để làm món Bánh rán trà xanh matcha 抹茶 ド ー ナ ツ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • ¾ cup cake flour (Bạn có thể tự chế biến bột làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng và bột bắp. Để tạo 1 cốc bột bánh bông lan, hãy đong 1 cốc bột mì đa dụng, bỏ 2 muỗng canh và thêm 2 muỗng canh bột bắp. Hãy chắc chắn rây bột để phân phối đều bột ngô trước khi sử dụng; Nếu bạn sử dụng cốc đo lường, hãy làm theo phương pháp này: Dùng thìa tán nhuyễn bột mì, rắc bột mì vào cốc đong và dùng dao để làm phẳng bột. Nếu không, 1 cốc bột có hơn 120 g.)
  • 2 muỗng canh đường
  • ½ muỗng cà phê bột nở
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 muỗng canh matcha (bột trà xanh)
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ) (đánh tan)
  • ⅓ cốc sữa nguyên chất
  • 2 muỗng canh bơ không muối (đun chảy)
  • 1 muỗng canh mật ong

Đối với men sô cô la:

  • ¼ cốc sô cô la chip (Tôi sử dụng sô cô la chip bán ngọt, nhưng sô cô la trắng cũng rất ngon!)
  • Rắc của sự lựa chọn của bạn
Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 抹茶 ド ー ナ ツ
Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh rán trà xanh matcha

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Làm nóng lò ở 425ºF (220ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Phủ nhẹ chảo bánh rán của bạn bằng nước xịt nấu ăn.
  3. Trong một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu khô (bột mì, đường, bột nở, muối và matcha) vào và đánh đều.
  4. Cho trứng đã đánh tan, sữa, bơ đun chảy và mật ong vào bát trộn và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Đừng trộn lẫn.
  5. Dùng túi đựng bánh ngọt có đầu tròn (hoặc túi Ziploc lớn có khoét một góc) để đưa bột vào khuôn bánh rán. Đổ đầy mỗi khuôn khoảng ¾.
  6. Nướng bánh rán trong 8 phút hoặc cho đến khi một que xiên đã cắm ra sạch và bánh rán đàn hồi trở lại khi bạn ấn nhẹ ngón tay vào. Để nguội trên chảo trong vài phút trước khi chuyển chúng vào giá đỡ dây điện.
  7. Để làm men sô cô la, đun chảy sô cô la trong nồi đun đôi. Ngoài ra, bạn có thể cho vụn sô cô la vào lò vi sóng. Đặt vụn sô cô la vào bát an toàn cho lò vi sóng. Cho vào lò vi sóng trong 30 giây, khuấy và lặp lại. Cho sô cô la vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 3 (30 giây), khuấy đều giữa mỗi lần. Khi sô cô la đã tan chảy gần hết và chỉ còn lại một vài mảnh nhỏ, dừng lò vi sóng và trộn ở nhiệt độ phòng; vài mảnh cuối cùng sẽ tan chảy.
  8. Nhúng bánh rán đã nguội vào sô cô la đun chảy và phủ lên trên với các loại rắc tùy thích. Thưởng thức!

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và để trong tủ lạnh trong một hoặc hai ngày.
Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 抹茶 ド ー ナ ツ
Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 

Món Bánh rán trà xanh matcha 抹茶 ド ー ナ ツ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 抹茶 ド ー ナ ツ
Cách làm Bánh rán trà xanh matcha 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment