Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)

Bánh sô cô la (Chocolate Gateau) ẩm và đậm đà (bánh sô cô la), phủ đường bột và trang trí bằng quả mâm xôi.

Tôi rất nóng lòng được chia sẻ món Bánh sô cô la (Chocolate Gateau) thơm ngon này , còn được gọi là gâteau au chocolat (ガ ト ー シ ョ コ ラ) mà tôi đã làm vào cuối tuần. Hãy thưởng thức chiếc bánh sô cô la béo ngậy, đậm đặc nhưng vẫn ẩm, tan ngay trong miệng này. Nó hoàn toàn thần thánh!

Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian nấu: 45 phút – Tổng: 1 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh (8 inch, 20 cm):

Để làm món Bánh sô cô la (Chocolate Gateau) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 6 ½ muỗng canh bơ không muối
  • ½ muỗng canh bơ không muối (để bôi mỡ)
  • ¼ cốc bột mì đa dụng (bột mì thường) (thêm nữa để đánh bụi; Nếu bạn đang sử dụng cốc đo lường, vui lòng làm theo phương pháp này cân đo. Nếu không, lượng bột có xu hướng nhiều hơn bạn cần.)
  • 1 cốc bột ca cao không đường ( đong 1 cốc và bỏ 1 muỗng canh chính xác; 1 cốc bột ca cao là 80-85 g)
  • Thanh sô cô la nửa ngọt 5,3 oz (sử dụng sô cô la chất lượng tốt)
  • 4 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (lạnh; xin lưu ý rằng tôi quyết định giảm một quả trứng sau khi chụp ảnh thành phần, trong đó có 5 quả trứng)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • ¾ cốc đường ( chính xác là ¾ cốc + 2 ½ muỗng canh ; chia đôi)
  • ¼ cốc kem nặng (đánh bông) (4 muỗng canh)

Đối với Trang trí

  • Quả mâm xôi
  • Đường bánh kẹo / đường bột
Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)
Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Đặt một giá vào giữa lò và làm nóng lò ở 375ºF (190ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Bơ một chảo nướng 8 inch (20 cm). Bụi bột mì vào bên trong chảo và loại bỏ phần thừa. Tôi khuyên bạn nên sử dụng chảo bánh 6-7 inch (15-18 cm) cho chiếc bánh cao hơn của tôi.
  3. Lót đáy bằng giấy da, phết bơ giấy, phủ bột mì lên giấy và loại bỏ phần thừa.
  4. Trộn bột mì và bột ca cao rồi rây, để riêng.
  5. Cắt thanh sô cô la thành những miếng nhỏ và để sang một bên.
  6. Đặt một chiếc bát chịu nhiệt trên chảo nước sôi (140ºF / 60ºC) và thêm sô cô la. Thỉnh thoảng khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy. Đảm bảo không để dầu hoặc hơi ẩm vào bát; nếu không, sô cô la sẽ đông lại.
  7. Thêm bơ đã cắt nhỏ và để nó tan chảy hoàn toàn. Chuyển bát vào quầy và để hỗn hợp nguội.
  8. Tách trứng lạnh, cho lòng trắng vào tô trộn hoặc tô lớn khác và lòng đỏ vào một tô nhỏ.
  9. Trong khi sô cô la nguội, cho lòng trắng trứng vào âu sạch cùng muối. Làm việc với bộ phận đánh trứng của máy trộn, đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt và bắt đầu thêm một nửa lượng đường (90 g) vào 2-3 lần thêm riêng biệt.
  10. Tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi hình thành đỉnh cứng và đường tan hết (tổng cộng khoảng 5 phút). Để kiểm tra các pic cứng, các pic phải dựng thẳng lên khi bạn nhấc máy đập lên. Lòng trắng không được trượt xung quanh. Chuyển meringue vào bát và rửa bát trộn cho bước tiếp theo.
  11. Trong bát trộn sạch, đánh lòng đỏ trứng và phần còn lại của đường (90g) cho đến khi thành kem và khuấy đều với kem tươi.
  12. Dùng phới cao su khuấy hỗn hợp sô cô la vào hỗn hợp trứng.
  13. Sau đó cho bột mì và bột cacao vào trộn đều.
  14. Dùng thìa khuấy khoảng ⅓ phần meringue vào bột, sau đó nhẹ nhàng gấp phần còn lại cho đến khi đều màu.
  15. Đổ bột vào chảo và gõ nhẹ chảo lên mặt bếp để tạo bọt khí có thể bị kẹt trong bột.
  16. Nướng bánh ở nhiệt độ 375ºF (190ºC) trong 10 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 340ºF (170ºC) và nướng trong 30-35 phút cho đến khi một cây tăm rút ra những vụn bánh ẩm khi cắm vào gần giữa bánh. Chuyển chảo sang giá làm mát và để bánh nguội hoàn toàn. Khi bánh nguội, nó có thể xẹp xuống một chút.
  17. Chạy dao dọc theo các cạnh của bánh và cẩn thận lật mặt bánh lên đĩa hoặc giá để bánh. Trang trí bánh bằng mâm xôi và phủ đường bột trước khi dùng.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày hoặc trong ngăn đá trong một tháng.
Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)
Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)

Món Bánh sô cô la (Chocolate Gateau) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)
Cách làm Bánh sô cô la (Chocolate Gateau)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment