Cách làm Bánh sô cô la hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh sô cô la hấp dẫn

Bánh sô cô la đơn giản được xếp lớp với ganache sô cô la đen và anh đào, thưởng thức với kem đánh và sô cô la trắng cạo.

Bây giờ, khi tôi nghĩ về món ăn khiến tôi hạnh phúc, tôi chủ yếu nghĩ đến sô cô la. Có khá nhiều món tráng miệng có thể tôn vinh sô cô la trong tất cả sự vinh quang của nó, nhưng tôi tin rằng khá ít món có thể sánh ngang với một chiếc bánh sô cô la ngon. Một chiếc Bánh sô cô la (theo ý kiến ​​riêng của tôi) phải: đậm đà, sâu, ẩm và chỉ cần cắn một miếng sẽ khiến bạn khao khát nhiều hơn.

Thời gian chuẩn bị: 50 phút – Thời gian nấu: 35 phút – Tổng: 1 giờ 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 8 Bánh sô cô la:

Để làm món Bánh sô cô la cần những nguyên liệu sau:

Bánh sô-cô-la:

  • 300 g sô cô la đen
  • 70 g bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 160 g đường
  • 160 g bơ không muối
  • 5 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Sô cô la đen ganache:

  • 400 g sô cô la chip
  • 300 ml kem nặng

Trang trí:

  • Anh đào maraschino
  • Socola trắng (cạo)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh sô cô la

Bánh sô-cô-la

  1. Làm nóng lò nướng đến 180 ° C.
  2. Đun chảy sô cô la với bơ trong bát cách nhiệt trên nước sôi cùng với bơ và đường.
  3. Đừng để bát chạm vào nước nếu không sô cô la của bạn sẽ bị cháy và điều đó không được chào đón trong bánh sô cô la
  4. Trộn cho đến khi đường tan hết, sau đó lấy ra khỏi nước sôi và để sang một bên để nguội một chút.
  5. Tách lòng đỏ trứng gà với lòng trắng.
  6. Khi hỗn hợp sô cô la đã nguội một chút, hãy trộn một vài thìa vào lòng đỏ trứng, lần lượt từng thìa một để ủ và ngăn lòng đỏ không bị xáo trộn. Sau đó trộn tất cả lòng đỏ vào hỗn hợp sô cô la, tiếp đến là bột mì, mỗi lần một ít để tránh bị vón cục. Để qua một bên.
  7. Thêm một chút muối vào lòng trắng trứng và đánh cho chúng đạt đến đỉnh cứng, sau đó trộn chúng vào hỗn hợp sô cô la thành 3 phần. Nhẹ nhàng gấp chúng vào, điều này ảnh hưởng đến kết cấu của bánh.
  8. Đổ bột vào dạng bơ nhẹ và nướng trong 30-35 phút.
  9. Bánh làm xong để sang một bên cho nguội bớt.

Ganache sô cô la đen

  1. Đun sôi kem và đổ vụn sô cô la lên trên. Để mềm trong vài phút, sau đó sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay, trộn cho đến khi mịn. Đặt sang một bên để làm mát trong 10-30 phút.

Để trang trí bánh

  1. Trước khi lắp ráp, hãy đảm bảo rằng bánh của bạn đã hoàn toàn nguội. Rất quan trọng! Nó sẽ cho phép thiết lập ganache nhanh hơn.
  2. Cắt đôi chiếc bánh. Đặt lớp dưới cùng lên đế bánh và đổ một nửa ganache vào giữa bánh. Sau đó, dùng dao hoặc thìa nhẹ nhàng dàn đều ganache sang hai bên nhưng dừng lại khoảng 0,5 cm sang hai bên, đặt vài quả anh đào lên trên ganache (tùy ý thích của bạn). Sau đó đặt lớp trên cùng của bánh và phủ lên trên với phần ganache còn lại. Rắc một ít sô cô la trắng bào sợi và thêm vài quả anh đào!
Cách làm Bánh sô cô la hấp dẫn
Cách làm Bánh sô cô la hấp dẫn

Món Bánh sô cô la đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh sô cô la hấp dẫn
Cách làm Bánh sô cô la hấp dẫn

LƯU Ý để làm Bánh sô-cô-la ngon:

  • Ảnh có một phiên bản nhỏ của chiếc bánh này, công thức sẽ mang lại một chiếc bánh lớn hơn nhiều.
  • Nếu bạn muốn thêm sự sinh động sắc màu, hãy thêm một chút kem vani hoặc kem đánh bông (hoặc cả hai) lên mặt bánh… Điều này sẽ nâng chiếc bánh lên một tầm cao mới!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment