Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon

Có vẻ ngoài lạ mắt, món Bánh tart lê và hạnh nhân kiểu Pháp truyền thống này dễ làm hơn bạn nghĩ. Đó là một món tráng miệng mùa thu hoàn hảo, đặc biệt là trong Lễ Tạ ơn!

Với lớp vỏ bánh tart ngọt ngào tự làm và lê theo mùa bên trên lớp nhân kem hạnh nhân thơm ngon và béo ngậy, món bánh tart này là một món tráng miệng tuyệt vời để thưởng thức vào bữa trà hoặc sau bữa ăn.

Món Bánh tart lê và hạnh nhân này cần 3 bước. Phần tốt nhất của món tráng miệng này là bạn có thể chuẩn bị một lớp vỏ bánh tart và nhân kem hạnh nhân trước rất nhiều (không chỉ một ngày trước đó). Vì vậy, nếu bạn đang làm món bánh tart này cho Lễ Tạ ơn, hãy dự trù thời gian bạn sẽ cần cho các món mặn khác và sắp xếp thời gian để làm vỏ bánh tart và nhân kem hạnh nhân.

Thời gian chuẩn bị: 45 phút – Thời gian nấu: 45 phút – Tổng thời gian: 1 giờ 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh tart 9-10 inch (23-25 ​​cm):

Để làm Bánh tart lê và hạnh nhân cần những nguyên liệu sau:

  • 1 lớp vỏ bánh tart ngọt (9-10 inch, 23-25 ​​cm)
  • ½ cốc bơ không muối (1 que, 8 muỗng canh; ở nhiệt độ phòng)
  • 1 cốc đường / đường bột (½ cốc hoặc 100 g nếu đường cát)
  • 1 chén bột hạnh nhân
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ) (ở nhiệt độ phòng)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 1 muỗng canh rượu rum (tùy chọn)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân (sử dụng 1 ½ muỗng cà phê nếu bạn bỏ qua rượu rum)
  • 3 quả lê Bartlett hoặc Anjou ( Nên dùng loại nhỏ hơn có thể; Thay vào đó, bạn có thể dùng nửa quả lê đóng hộp. Để ráo nước và lau khô quả lê đóng hộp trước khi sử dụng).
  • ½ quả chanh
  • 3 muỗng canh mứt mơ
  • 1 muỗng cà phê đường / đường bột (để rắc)
  • 1 muỗng canh hạnh nhân cắt lát (để rắc)
Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon
Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân

Để làm vỏ bánh tart ngọt

  1. Làm vỏ bánh “nướng một phần” bằng cách làm theo bước này . Bạn có thể làm vỏ bánh tart trước thời hạn.

Để làm nhân kem hạnh nhân (Frangipane)

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Nhớ lấy bơ và trứng ra khỏi tủ lạnh và giữ ở nhiệt độ phòng. Nếu trứng quá lạnh khi bạn thêm vào hỗn hợp, chúng sẽ làm giảm nhiệt độ của bơ, khiến việc tạo nhũ khó hơn. Thêm tất cả trứng cùng một lúc cũng ức chế nhũ tương, và dẫn đến sự xuất hiện của trứng lộn. Bạn có thể ngâm trứng lạnh 5 phút trong nước ấm (không nóng!), Nhưng tốt nhất bạn nên lấy cả bơ và trứng ra khỏi tủ lạnh trước đó.
  2. Trong một tô lớn, đánh kem bơ không muối đã được làm mềm.
  3. Thêm đường cho bánh kẹo và trộn đều cho đến khi hỗn hợp giống như bột thô.
  4. Thêm bột hạnh nhân, bột mì đa dụng và muối, trộn đều.
  5. Thêm trứng lần lượt vào hỗn hợp.
  6. Thêm chiết xuất vani, chiết xuất hạnh nhân và rượu rum.
  7. Đánh bông cho đến khi đồng nhất và mịn. Kem hạnh nhân có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày hoặc đông lạnh trong nhiều tuần.

Đối với hội

  1. Làm nóng lò ở 375ºF (190ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Đun chảy mứt mơ và 1 muỗng canh nước trong lò vi sóng trong 10 giây cho đến khi hóa lỏng. Đắp mứt lên đế hộp bánh ngọt đã nguội để tránh bị sũng nước. Đặt mứt cho sau. Đổ đầy kem hạnh nhân vào lớp vỏ bánh tart đã nướng, dùng thìa gạt mịn các cạnh và để trong tủ lạnh 30 phút cho đông cứng.
  2. Trong khi đó, gọt vỏ lê, cắt đôi theo chiều dọc và nạo bỏ lõi.
  3. Cắt chéo mỗi nửa thành các lát ⅛ inch (3 mm). Vắt chanh và chà lê với nước cốt chanh để không bị thâm.
  4. Lấy vỏ bánh tart trong tủ lạnh ra. Nhẹ nhàng ấn từng nửa quả lê để quạt ra phía cuống / mặt trên. Trượt dao dưới quả lê và chuyển sang phần nhân hạnh nhân.
  5. Sắp xếp phần trên với các điểm hướng vào trong và hình quả lê hướng ra giữa. Đảm bảo tạo khoảng trống để các quả lê không chạm vào nhau, vì miếng trám sẽ căng phồng và chúng cần có chỗ để nở ra.

Nướng bánh tart

  1. Nướng bánh tart ở nhiệt độ 375ºF (190ºC) cho đến khi có màu vàng nâu hoặc xiên tre cắm vào giữa nhân bánh sạch ra, khoảng 40-45 phút.
  2. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên chảo trên giá dây. Chải lê với phần mứt mơ còn sót lại. Sau khi nguội, cẩn thận mở nắp bánh tart.
  3. Nướng các lát hạnh nhân trong chảo (không dầu) cho đến khi vàng, khoảng 5 phút.
  4. Rắc đường bánh kẹo và lát hạnh nhân nướng lên trên, nếu muốn, và phục vụ hơi ấm. Cắt thành miếng và thưởng thức!

Lưu trữ

  1. Bánh tart có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày. Đun nóng lại bánh tart trước khi dùng.
Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon
Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon

Món Bánh tart lê và hạnh nhân đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon
Cách làm Bánh tart lê và hạnh nhân thơm ngon

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 9 inch tart · Calo: 3499 kcal · Carbohydrate: 368 g · Protein: 56 g · Chất béo: 210 g · Chất béo bão hòa: 80 g · Chất béo chuyển hóa: 4 g · Cholesterol: 616 mg · Natri: 1164 mg · Kali: 1122 mg · Chất xơ: 36 g · Đường: 204 g · Vitamin A: 3662 IU · Vitamin C: 57 mg · Canxi: 468 mg · Sắt: 13 mg

Leave a Comment