Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng

Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng, thơm ngon được làm từ các tấm bánh nướng, đã sẵn sàng chỉ sau 40 phút!

Bất cứ khi nào táo vào mùa, con gái tôi đặc biệt hào hứng với công thức Bánh Tart táo mà chúng tôi thường nướng cùng nhau. Nếu bạn có con ở nhà, bạn sẽ rất vui khi cùng nhau làm món tráng miệng ngon này!

Các tấm bánh bông lan đông lạnh rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như vỏ bánh xốp vàng cho bánh trái cây, bánh ngọt hoặc bánh nướng của bạn. Đó là một nguyên liệu tuyệt vời để luôn có trong tủ đông của bạn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên có khách đột xuất. Với công thức làm bánh Bánh Tart này, bạn cũng có thể làm với các loại trái cây theo mùa bên cạnh táo.

Tôi yêu thích điều gì khác ở những tấm bánh ngọt này? Lớp vỏ bánh nướng xốp, xốp! Bạn thực sự không cần phải là một thợ làm bánh chuyên nghiệp để sử dụng những tấm giấy này, nhưng kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bè và gia đình của bạn.

Những miếng bánh phồng làm sẵn đông lạnh nên có sẵn trong ngăn đá của siêu thị.

Đối với công thức này, tôi đã sử dụng táo Fuji, loại táo yêu thích của gia đình chúng tôi. Mặc dù vậy, theo kết quả thử nghiệm của Phòng thí nghiệm Thực phẩm, nó không phải là loại táo tốt nhất cho một chiếc bánh táo. Loại táo yêu thích của bạn cho món bánh táo và bánh tart của bạn là gì?

Dưới đây là một số loại táo phổ biến để sử dụng trong bánh nướng và bánh tart (theo thứ tự bảng chữ cái).

  • Braeburn
  • Jonagold
  • Jonathan
  • Melrose
  • Mutsu
  • Pink Lady
  • Rome
  • Winesap

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 25 phút – Tổng thời gian: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 bánh tart:

Để làm Bánh Tart táo những nguyên liệu sau:

Đối với Tart

  • 1 bánh phồng đông lạnh (mỗi hộp đi kèm 2 tấm)
  • 1 ½ muỗng canh bơ không muối (lạnh)
  • 2 quả táo (tôi đã dùng táo fuji)
  • 1 muỗng canh đường / đường bột

Apricot Glaze (tùy chọn)

  • 2 muỗng canh mứt mơ (có thể thay thế bằng sốt táo hoặc mứt sung)
  • 2 muỗng cà phê nước

Về trứng

  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 1 muỗng cà phê nước

Đường Quế

  • 2 muỗng canh đường
  • ¼ muỗng cà phê bột quế (tùy chọn)
Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng
Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Bánh Tart táo

Bắt đầu

  1. Thu thập tất cả các thành phần của bạn. Làm nóng lò ở 400ºF (200ºC). Đối với lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ nấu 25ºF (15ºC). Cắt bơ lạnh thành những khối vuông nhỏ.
  2. Để tờ bánh phồng xốp rã đông trên một tờ giấy da trong khoảng 15-20 phút, sau đó cẩn thận mở ra. Khi bột đã rã đông, bạn dùng cây lăn để cán bột ra: giúp bột đều hơn và nối các nếp gấp (nếu có). Sau khi tấm bánh phồng đã rã đông, hãy làm nhanh khi còn lạnh. Nếu tờ giấy đạt đến nhiệt độ phòng, hãy quay trở lại tủ lạnh để làm lạnh (nhưng không làm đông lạnh lại).
  3. Dùng dao sắc rạch một đường viền ¾-inch (2 cm) xung quanh mép của tấm bánh phồng để tạo vỏ bánh (Không cắt hết phần bột). Dùng nĩa chọc vào hình vuông bên trong (hình chữ nhật). Chuyển tờ bánh phồng có giấy da sang khay nướng có viền.
  4. Trong một bát nhỏ, thêm 2 muỗng canh mứt mơ và 1 muỗng canh nước. Khuấy đều để kết hợp dễ dàng.
  5. Trong một bát nhỏ khác, trộn lòng đỏ trứng và 1 thìa cà phê nước. Đánh đều với nhau.
  6. Trong một bát nhỏ khác, trộn 2 muỗng canh đường và ¼ muỗng canh bột quế.
  7. Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt táo thành những lát dày ⅛ inch (3 mm). Cố gắng giữ cho các lát bánh được xếp chồng lên nhau để bạn có thể dễ dàng trải và quạt ra trên bánh phồng.
  8. Trải đều lớp men hoa mai vào giữa tấm bánh ngọt.
  9. Sắp xếp các lát táo lên trên mứt, chồng lên nhau một chút và quạt chúng ra khi bạn làm. Bạn có thể không sử dụng hết các lát táo, chỉ cần ăn và thưởng thức chúng.
  10. Rắc hỗn hợp đường và quế. Dùng nước rửa trứng đánh xung quanh lớp vỏ. Và sau đó đặt các viên bơ lên ​​trên táo.
  11. Nướng ở nhiệt độ 400ºF (200ºC) trong khoảng 22 đến 25 phút, hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
  12. Chuyển chảo sang giá đỡ bằng dây kẽm và để nguội ít nhất 10 phút trước khi thái. Nếu thích, bạn có thể rắc đường bột lên trên và / hoặc ăn kèm với kem vani.

Để lưu trữ

  1. Gói bánh tart trong giấy nhôm (tôi giữ chúng đóng gói riêng cho bữa ăn nhẹ sau này) và cho vào túi đông lạnh. Bảo quản trong ngăn đá lên đến một tháng. Làm nóng bánh tart đã đông lạnh (không rã đông) trong lò nướng hoặc lò nướng bánh trước khi thưởng thức.
Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng
Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng

Món Bánh Tart táo đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng
Cách làm Bánh Tart táo tự làm dễ dàng và nhanh chóng

Leave a Comment